intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: KTCBMA-LT03

Chia sẻ: Lê Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

25
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: KTCBMA-LT03 sau đây với hình thức thi viết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp sinh viên nghề này ôn thi hiệu quả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: KTCBMA-LT03

  1. CỘNG HOÀ XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập ­Tự do ­ Hạnh phúc ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 3 (2009­2012) NGHỀ: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: KTCBMA – LT03 Hình thức thi: Viết Thời gian: 180 phút (không kể thời gian giao đề thi) ĐỀ BÀI Câu 1(2đ): Cho các thuật ngữ sau: Demiglace, beurre manie, liaison, roux,  bechamel, espagnole, bouillon, mayonnaise, consomme, fruit coulis. 1.1. Sắp xếp thành từng nhóm phù hợp, cho biết tên gọi của mỗi nhóm. 1.2. Giải thích các thuật ngữ nêu trên. Câu 2 (2đ):Nêucác điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển nhanh trong  thực phẩm? Cách phòng ngừa ngộ độc do vi khuẩn . Câu 3 (3đ): 3.1. Trình bày khái niệm, vai trò của giá thành sản phẩm. 3.2.Nhà hàng Sài Gòn có số liệu thống kê chi phí trong 1 tháng như sau: ­ Chi phí khấu hao là: 15.000.000,đ ­ Chi phí quản lý:  8.000.000,đ ­ Chi phí nguyên, nhiên liệu:  60.000.000,đ ­ Chi phí nhân công trực tiếp sản xuất:  18.000.000,đ ­ Chi phí quảng cáo:  1.000.000,đ ­ Chi phí trả lãi vay ngân hàng:  3.000.000,đ Yêu cầu: a. Hãy phân loại và tính toán các chi phí trên thành chi phí cố định và chi phí   biến đổi? b. Với chi phí như  trên trong tháng, nhà hàng phục vụ  được 2.000 suất ăn.  Tính chi phí bình quân một suất ăn? c. Với chi phí như  trên, viết công thức xác định giá bán theo cách cộng lãi   vào giá thành và áp dụng công thức để tính gía bán cho 1 suất ăn với tỷ lệ lãi  gộp là 70%.  Câu 4 (3đ):  (Phần tự chọn, các trường tự ra đề)  .........., ngày    tháng    năm 2012 DUYỆT  HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP              TIỂU BAN RA ĐỀ THI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2