Địa lý lớp 8 Bài 15

Chia sẻ: Đinh Thị Kiều Trang | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
253
lượt xem
7
download

Địa lý lớp 8 Bài 15

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- ĐNÁ là khu vực đông dân , dân số tăng khá nhanh . Dân cư tập trung đông đúc tại các đồng bằng và vùng ven biển .

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Địa lý lớp 8 Bài 15

  1. Bài : 15 ĐẶC ĐIỂM DÂN CƯ XÃ HỘI ĐÔNG Á I. MỤC TIÊU BÀI HỌC : Giúp cho HS: - Sử dụng các tư liệu có trong bài, phân tích, so sánh số liệu để biết được Đông Nam Á có số dân đông. Dân số tăng khá nhanh, dân cư tập trung đông đúc tại các vùng đồng bằng và vùng ven biển, đặc điểm dân số gắn với đặc điểm nền kinh tế nông nghiệp với ngành chủ đạo là trồng trọt, trong đó trồng lúa gạo chiếm vị trí quan trọng. - Các nước vừa có những nét chung, vừa có những phong tục tập quán riêng trong sản xuát, sinh hoạt, tín ngưỡng tạo nên sụ đa dạng trong văn hóa của khu vực. II. Chuẩn bị của thầy v trị : Bản đồ phân bố dân cư châu Á . Bản đồ phân bố dân cư khu vực Đông Nam Á. IV. Tiến trình bi dạy:
  2. 1. Ổn định lớp: (1ph) Bo co sĩ số v nhận xt trực nhật. 2. Kiểm tra bi củ: (4ph) Cu hỏi 1: Quan st hình 14.1 nu đặc điểm địa hình Đông Nam Á và ý nghĩa của các đồng bằng? Cu hỏi 2: Nêu đặc điểm của gió mùa mùa hạ, mùa đông? Vì sao chng lại cĩ đặc điểm khác nhau? Cu hỏi 3: Vì sao cảnh quan rừng nhiệt đới ẩm chiếm diện tích đáng kể ở Đông Nam Á? 3. Bi mới: (35ph) - Giới thiệu : Đông Nam Á là cầu nối giữa 2 châu lục, 2 đại dương với các đường giao thông ngang dọc trên biển. Vị trí đó ảnh hưởng tới đặc điểm dân cư - x hội như thế nào được thể hiện qua bài hôm nay.
  3. T N ỘI G DUNG 1. Đặc điểm dân cư: CHÍNH - Đông nam Á là khu vực đông dân, 1. Đặc dân số tăng khá nhanh. Dân cư tập điểm dân trung đông đúc tại các đồng bằng và cư : vùng ven biển. - ĐNÁ là khu vực đông dân , dân số tăng khá nhanh . Dân cư tập trung đông đúc tạ i các đồng bằng và vùng ven biển .
  4. -------------------------------------------------
Đồng bộ tài khoản