ĐỊNH HƯỚNG KHÔNG GIAN TRÊN DƯỚI - PHẢI TRÁI

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
201
lượt xem
16
download

ĐỊNH HƯỚNG KHÔNG GIAN TRÊN DƯỚI - PHẢI TRÁI

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ biết xác định và phân biệt rõ các hướng trong không gian trên dướiphải trái. - Trẻ làm bài tập đúng, chính xác theo yêu cầu. II. Chuẩn bị: - Một số đồ vật để sẵn. - Chữ cái a, b, c, d.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: ĐỊNH HƯỚNG KHÔNG GIAN TRÊN DƯỚI - PHẢI TRÁI

  1. ĐỊNH HƯỚNG KHÔNG GIAN TRÊN DƯỚI - PHẢI TRÁI I. Mục đích-yêu cầu: - Trẻ biết xác định và phân biệt rõ các hướng trong không gian trên dưới- phải trái. - Trẻ làm bài tập đúng, chính xác theo yêu cầu. II. Chuẩn bị: - Một số đồ vật để sẵn. - Chữ cái a, b, c, d. III. Tiến hành: 1. Giới thiệu: - Lớp cùng cô múa hát "Vui đến trường". 2. Nội dung: a. Cung cấp kiến thức: Mình viết bài và cầm bút bằng tay nào? - Gọi bé lấy đồ chơi nằm phía tay phải và tay trái của cô (một số bạn chơi). - Cô để mô hình a | b. - Cho trẻ nhận xét chữ a và b nằm phía bên tay nào?
  2. - Mời 3 bạn lên bảng: yêu cầu bé A (con đứng sao cho bạn B ở bên phải con và bạn C ở bên trái con). Sau đó, trẻ nói vật gì ở phía nào của bạn đã mất đi hoặc đổi chổ. - Chơi trò chơi "Bắp cải xanh" -> Trẻ mở mắt. Các con nhìn xem ai đến thăm lớp mình nè? (Búp bê). À, búp bê đang đói nhờ hai bạn đút cơm cho bé ăn. - Con đang đút cho búp bê chị ngồi ở đâu (trên bàn). - Con đang đút cho búp bê em ngồi ở đâu (dưới nền nhà). - Cô để mô hình: a b c d - Cô mời vài trẻ cho biết lần lượt các chữ nằm ở đâu? b. Viết vào bảng: - Cho trẻ vẽ một dấu gạch chéo phía trên bên phải và chỉ vào và nói: đây là phía trên bên phải. - Tưng tự vẽ một chấm tròn, phía dưới bên trái-nói: đây là phía dưới bên trái... - Cô quan sát ->sửa từng cá nhân. c. Trò chơi củng cố: - Cô cho tổ trưởng từng tổ lên bảng thực hiện các lệnh gắn hoa vào phía trên
  3. bên trái. phía trên bên phải. Thi xem tổ nào giỏi. 3. Kết thúc: Cô hỏi lại tên bài. * Nhận xét cuối giờ. ĐỊNH HƯỚNG KHÔNG GIAN TRONG-NGOÀI. I. Mục đích- yêu cầu: - Dạy trẻ biết định hướng phía trong và phía ngoài. - Biết chơi trò chơi đúng. II. Chuẩn bị: - Tranh ngôi nhà có đàn gà ngoài sân. - Một số đồ dùng dạy học. III. Tiến hành: 1. Giới thiệu: Cho trẻ đọc thơ xem tranh "Đến thăm bà". Vậy nhà bà ngoài sân có gì? - Cô giới thiệu: Hôm nay cô sẽ dạy cho các con xác định phía trong phía ngoài. - Cho trẻ nhắc lại tên bài.
  4. 2. Nội dung: a. Cung cấp KT: Gọi trẻ lấy đồ chơi trong tủ và hỏi trẻ lấy ở đâu? - Ngoài lớp mình có những gì? - Cô để mô hình: chim mẹ ngoài tổ, chim con trong tổ. - Mời một vài trẻ nhận xét chim mẹ ở đâu, chim con ở đâu? - Gọi một trẻ ra ngoài lớp đứng, co cho lớp nhạn xét bạn Hà đang ở phía trong hay phía ngoài của lớp. b. Viết bảng: - Cho trẻ vẽ hình vòng tròn vào bảng con (thay thế các bạn đứng thành vòng tròn). 3. Củng cố: chơi trò chơi "Mèo đuổi chuột". - Trẻ thực hiện theo yêu cầu của cô. - Mèo ở trong và ngược lại. - Mèo và chuột cùng ở trong (ngược lại). 4. Kết thúc: Nhận xét, tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản