Ebook Photoshop Easy-Hard part 160

Chia sẻ: Qwdsdasdvdfv Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
36
lượt xem
5
download

Ebook Photoshop Easy-Hard part 160

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'ebook photoshop easy-hard part 160', công nghệ thông tin, đồ họa - thiết kế - flash phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ebook Photoshop Easy-Hard part 160

  1. 1. Vikki Olds - http://www.designertoday.com 2. Colin Smith - www.photoshopcafe.com Đặt hình ảnh vào trong text - Mở một file ảnh mới ở chế độ màu RGB - Nhấn phím T để chọn công cụ gõ văn bản, và gõ chữ PHOTOSHOP (hình (Hình 1) 7) - Mở một file ảnh muốn đặt vào chữ PHOTOSHOP - Nhấn phím V để chọn công cụ di chuyển, sau đó click - drag và thả file ảnh này vào cửa sổ file có chứa chữ PHOTOSHOP (hình 2, 3) (Hình (Hình 1) 2) - Trong bảng layer, chọn layer hình vừa mới chuyển vào - Chọn Layer - Group With Previous để ảnh của layer này được đặt vào layer chứa chữ PHOTOSHOP (hình 4, 5) (Hình (Hình 3) 4) - Nhấn phím V để chọn công cụ di chuyển, sau đó click - drag di chuyển ảnh trong chữ PHOTOSHOP sao cho vừa ý - Chọn Layer - Layer Style - Drop Sadow với thông số: Opacity: 100% - Angle: 120 - Distance: 5px - Spread: 0% - Size: 5px (hình 6) - Ta được kết quả như hình 7.
  2. (Hình (Hình 5) 6) Lam Khê Hình Trong Chữ - Image In Text Gửi bởi: net_10 - Mở một tài liệu mới. Kích thước 400x400 - Gõ chữ nào bạn muốn, Bạn nên chọn chữ có Font đậm một chút như là Arial Black, cỡ chữ khoảng 150pt. Màu không quan trọng - Mở một file ảnh mà bạn thích, người yêu chẳng hạn! :d - Chọn công cụ Marrquee Selection. Tạo một vùng lựa chọn mà bạn muốn. Sau đó nhấn Ctrl-C (lệnh copy) - Giữ phím Ctrl-Click vào layer Chữ của bạn. (trong cửa sổ khác! nhớ không?) - Nhấn tổ hợp phím Ctrl-Shift-V (lệnh dán)
  3. - Áp dụng 3 chế độ là Drop Shadow, Inner Shadow và Bevel and Emboss. Tôi dùng chế độ mặc định cũng được rồi. Bạn có thể thêm những hiệu ứng khác nếu thích. Bạn cũng có thể dùng nhiều hơn 1 bức ảnh bằng cách lập lại từ bước 4. © www.bantayden.com - Dịch và chỉnh sửa bởi Bá tước Monte Cristo Technical Support Forum : http://vietdown.org/vbb/index.php CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ LỒNG HÌNH VÀO CHỮ 1.) Các bạn tạo 1 layer text với nội dung tùy ý , ở đây tác giả gõ chữ T . Trên layer chữ T các bạn có thể đặt một bức hình bất kỳ : 2.) Kích chọn layer chứa bức hình và nhấn Ctrl+G . Điều tuyệt vời sẽ xảy ra Kết quả Technical Support Forum : http://vietdown.org/vbb/index.php Đầu to người nhỏ - Hình biếm họa Gửi bởi: Ba tuoc Monte Cristo Chắc bạn cũng nhiều lần thấy trên báo đôi khi người ta có những hình biếm họa đầu to vật vã còn người thì bẽ tí xíu chứ? hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm. 1. Mở một hình "nạn nhân" bạn muốn xử lý ra. Sau đó bạn tách hình đó ra khỏi nền
  4. bằng một vài cách phổ biến mà trong vietphotoshop đã nói nhiều lần. 2. Sau khi bạn đã tách thành công đối tượng ra khỏi nền, bây giờ bạn dùng công cụ Magnetic Lasso Tool và tạo một vùng lựa chọn xung quanh đầu của đối tượng. 3. Tiếp theo bạn nhấn Ctrl-J để nhân đôi cái đầu lên. Layer Palette của bạn sẽ có hai layer một layer hình người và một layer là cái đầu. 4. Trên layer Hình người bạn nhấn Ctrl-T để vào lệnh transform và thu nhỏ người của đối tượng lại cho đến khi vừa ý. 5. Chọn layer chiếc đầu và cũng nhấn Ctrl-T để "lắp" nó vào với hình, chú ý sắp xếp sao cho phù hợp nhé! 6. Cuối cùng bạn nhấn vào nút Add Layer Mask và đổi màu nền trước thành màu đen và xóa đi những vùng thừa. Ta dùng Mask là bởi vì nếu bạn có không may xóa nhầm thì bạn đổi màu nền trước thành màu trắng và tô lại thì pixel vừa bị mất sẽ lại hiện ra.
  5. Đây là kết quả của tôi. © Bá tước Monte Cristo - www.vietphotoshop.com Technical Support Forum : http://vietdown.org/vbb/index.php Đèn giao thông - Traffic lights Gửi bởi: Ba tuoc Monte Cristo Nguồn : liz4rd.com Dịch và minh hoạ : Sfone - www.bantayden.com ------------------------------------------------------------- Bước 1 : Tạo 1 file mới kích thước 300x300, nền mầu trắng. Sau đó tạo 1 layer mới và chọn công cụ Rectangular Marquee, trong mục Style chọn Fixed Size để có thể tự đặt kích thước, rồi đặt kích thước là 50x130. Xong chưa nào, nếu đã có 1 hình chữ nhật rồi các bác hãy tô cho nó mầu đen. Bước 2 : Ấn Ctrl+D để bỏ chọn, sau đó ấn vào chữ f nhỏ trong palette Layer để Add layer style. - Với Inner Glow, ta chỉ việc đổi màu thành mầu trắng rồi để các tuỳ chọn mặc định. - Với Stroke, chọn Size : 1; Color : #333333. Ta được như sau :
  6. Bước 3 : Tạo 1 layer mới đặt tên là “den do” rồi dùng công cụ Elliptical Marquee (giữ Shift) vẽ 1 hình tròn rồi tô mầu #FF0000 và thêm một số layer style (ấn vào chữ f nhỏ ở palette Layer). - Với Inner Shadow, để các tuỳ chọn là mặc định. - Với Bevel and Emboss , đặt Size : 3. Hình minh hoạ : Bước 4 : Với layer “den do” đang được chọn, ấn Ctrl+J 2 lần để nhân đôi layer đó thêm 2 cái nữa. Gọi 2 layer mới là “den vang” và “den xanh” Hình : Bước 5 : Chọn layer “den vang” và áp dụng Color Overlay như sau : Chọn màu là #FF9900. Tương tự như vậy với layer “den xanh”, ta dùng màu là #00CC00. Hình Vậy là chúng ta đã làm xong một chiếc đèn giao thông rồi. Và bây giờ để sinh động hơn, ta sẽ áp dụng animation vào cho vui mắt một chút.
  7. Bước 6 : Để làm cho nó động đậy, ta phải chuyển sang Image Ready bằng cách ấn vào nút để chuyển. Bước 7 : Ở cửa sổ Animation (Nếu máy bạn chưa hiện thì vào Window > Animation). Sao chép thêm 3 layer nữa. (Như vậy là có tổng cộng 4 layer) Bước 8 : Với layer 2 (trong cửa sổ Animation) ta thêm Layer Style cho layer “den do”. Ấn vào chữ f nhỏ ở palette Layer chọn Outer Glow : - Mục Color, chọn #FF0000 - Spread chọn 10 - Size chọn 13. Bước 9 : Lặp lại bước8 với layer 3 và layer 4 để thêm Layer Style cho màu vàng và màu xanh nhưng trong mục Color ta đặt lần lượt là #FF9900 (với layer3) và #00CC00 (với layer4). Bước 10 : Trong phần xác lập Delay thì đặt delay của layer 2,3,4 là 1.5 còn của layer1 là 1.0 Để kết thúc công việc File > Save Optimized.
Đồng bộ tài khoản