Ebook Portable Softwares part 79

Chia sẻ: Asdasdsdqeqwdd Asdasdsadasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
30
lượt xem
2
download

Ebook Portable Softwares part 79

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'ebook portable softwares part 79', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ebook Portable Softwares part 79

  1.  o User Interaction: Fully Automated
  2.  o Distribution Share: Set up from CD o Tiếp theo các bạn gặp một số cửa sổ như trong quá trình cài đặt Windows bình thường, bạn hãy chọn Accept the Licence Agreement, điền vào các thông tin cần thiết khi cài đặt như: Key, workgroup, name..... o Nếu phần nào bạn không biết rõ bạn có thể bỏ qua, Windows sẽ tự động chọn thông số mặc định. o Sau khi bạn điền xong chương trình sẽ tạo ra một file gọi là unattend.txt. Bạn hãy đổi tên file này thành WINNT.SIF. o Nếu bạn muốn tự mình chọn phân vùng để cài đặt hay định dạng lại phân vùng bạn hãy sửa lại một số dòng sau trong tệp Winnt.sif. [Data] AutoPartition=0 [Unattended] FileSystem=* 
  3. o Sau đó bạn hãy copy file winnt.sif vào thư mục I386 trong thư mục gốc mà bạn đã tạo ban đầu. nguồn : công ty phát triển công nghệ và tin học DTIC http://www.dtic.com.vn/news_home.asp 1- Quote: Sau khi bạn điền xong chương trình sẽ tạo ra một file gọi là unattend.txt. Bạn hãy đổi tên file này thành WINNT.SIF - Tiếp theo, phải đặt file WINNT.SIF vào folder I386 (của CD WinXP) thì file này mới có giá trị. 2- Quote: Sau khi bạn điền xong chương trình sẽ tạo ra một file gọi là unattend.txt ... và 1 file batch (.CMD) có nhiệm vụ chỉ cho trình setup biết vị trí của file unattend.txt (trong quá trình setup) => nếu bạn có ý định cài đặt WinXP từ HDD thay vì cài trực tiếp từ CD, mặc khác, bạn vẫn muốn XP phải tuân thủ theo kịch bản đã dựng ra, bạn chỉ cần điều chỉnh lại đường dẫn đến file unattend.txt trong file batch (nói trên) là đủ. làm đĩa Win XP SP2 tự boot dễ dàng xin giới thiệu các bạn phần mềm Nlite 1.01 Hiện tại , bạn không có đĩa XPSP2 tự boot ư, muốn làm từ thư mục XP được chép lại từ bạn bè: điều này sẽ không có gì là khó làm với Nlite 1.01. Nlite 1. 01 làm được rất nhiều chuyện với XP, từ tích hợp Service pack, Hot fix, cài thêm driver, thu gọn XP, cài tự động.. và còn hơn thế nữa .. Việc thu nhỏ XP có thể chỉ còn 185MB nhưng bạn đừng quá ham làm thế: nhiều chức năng mất (do có nhiều file liên hệ với nhau); lúc cài hoặc khi xài sẽ báo lỗi lung tung. Ba chức năng hay nhất của Nlite phiên bản mới nhất 1.01, là tích hợp Service pack, cài tự động và làm ra đĩa XP autobootable.
  4. Trước đây, nếu bạn muốn làm đĩa XP tự boot với trình ghi Nero, phải dùng thật đúng tên qui định của Microsoft cùng nhiều thông số khác trước khi ghi rất phức tạp mới có đĩa CD mong muốn. Với Nlite mọi chuyện với bạn sẽ trở nên vô cùng dễ đến mức khó tin, không còn cần phải ghi thật đúng tên gọi theo Microsoft, WINXPSP2_EN: Tất cả là tuỳ ý thích mình và mọi thứ đều tự động với bất cứ chương trình ghi đĩa nào như WinonCD 603 , NTCD maker 70, Easy CD burner 30, Ashampoo602, EasyCD\DVD creator 80.. Bạn chỉ có việc làm tuần tự các bước sau đây sẽ có một đĩa XPSP2 autobootable dành cài lại khi nào cần đến. Chỉ cần để đĩa CD mới làm này vào ổ CDROM và chọn first boot device trong BIOS là CD-ROM. Trong trường hợp bạn muốn để chung XP autobootable với XPE, Hiren 83 , True Image 91.. vào trong 1 đĩa DVD multiboot dành cứu hộ :
  5. Hãy dùng Boot CD wizard 201 nhưng phải bung file XPSP2 ISO này vào 1 thư mục BOOTDVD chung và chọn file boot là I386\setupldr.bin trong bcdw.ini. Những bước làm ra đĩa XPSP2 autoboot bằng Nlite 1.01 như sau: 1) Tải về phiên bản miễn phí 107RC Nlite (nlite1.01.exe ) từ www.nlite.com, chỉ có 1.45MB. Bung ra cài trong XP cũng chỉ 1.45MB và có thể để bất cứ đâu tuỳ ý. 2) Chép vào ổ E của máy bạn, toàn bộ các thư mục của XPSP2 bao gồm các I386 , DOC, SUPPORT và các file setup.exe, wín51ip, wínp51ipSP2 từ đĩa cứng bạn bè hay XPCDnon bootable . 3) Tải về thêm Microsoft FRAME NET 20 (không phải 1.1) ở website Microsoft sẽ chiếm ổ C thêm 70MB nữa. 4) Bắt đầu chạy Nlite lần đầu, báo cho bạn biết nó chỉ thích hợp với 1 trong 3 hệ điều hành Win2000, WinXP( home hay pro) và Win 2003 server. 5) ấn vào next, nó sẽ hỏi ở đâu lưu trữ hệ điều hành chỉ vào XPSP2 ở E chẳng hạn. 6) ấn vào next 2 lần nó sẽ mở cửa sổ tiếp gồm 9 chức năng mà nó có thể làm giúp bạn. Thích làm cái nào như tạo CD autoboot, chọn vào cái cuối cùng rồi lại ấn next. 7) Mở thêm cửa sổ để bạn đặt tên ISO lại tuỳ ý mà theo mặc nhiên là WinLite . Nếu bạn muốn thêm chương trình nào khác ngoài XP , ấn vào Explorer rồi cuối cùng mới nên ấn vào Make ISO (làm ra file ISO) . 8) Nó sẽ làm ra một file ISO autobootable thật nhanh giúp bạn không đầy 1 phút là xong nếu bạn không thêm gì khác ngoài chép nguyên bản của XPSP2 . 9) Giờ bạn có thể dùng bất cứ chương trình ghi đĩa nào, để ghi file hình ảnh ISO ra đĩa XPSP2 CD autobootable .
  6. Nhớ là bạn phải chọn vào open tìm đến nơi lưu file : disk image( ISO ) chứ không dùng nút Add files ở Nero hay ở các chương trình khác: như vậy bạn đã ghi ra dạng data mà không phải ISO nên đĩa CD này ghi ra: hoàn toàn non bootable được.
Đồng bộ tài khoản