Ebook Wordpress part 6

Chia sẻ: Dương Tùng Lâm | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
80
lượt xem
25
download

Ebook Wordpress part 6

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Lần trước đã có bài hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng 1 blog miễn phí của Wordpress. Nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo 1 blog Wordpress trên host riêng của mình. Ưu điểm là bạn có thể tùy chỉnh, thay đổi blog hoàn toàn theo ý mình mà không có bất kỳ hạn chế nào như khi dùng miễn phí của Wordpress. 2. 1/ Đăng ký host: Trước tiên bạn cần có 1 host để đặt blog của mình. Ở đây tôi dùng host free của summerhost.info. Cách đăng ký như sau: 3. Vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ebook Wordpress part 6

  1. 1. Lần trước đã có bài hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng 1 blog miễn phí của Wordpress. Nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo 1 blog Wordpress trên host riêng của mình. Ưu điểm là bạn có thể tùy chỉnh, thay đổi blog hoàn toàn theo ý mình mà không có bất kỳ hạn chế nào như khi dùng miễn phí của Wordpress. 2. 1/ Đăng ký host: Trước tiên bạn cần có 1 host để đặt blog của mình. Ở đây tôi dùng host free của summerhost.info. Cách đăng ký như sau: 3. Vào địa chỉ http://summerhost.info/signup.php, điền các thông tin cần thiết: 4. 1. Username.summerhost.info: username sẽ là tên miền của host bạn. 5. 2. Site Category: chọn 1 chủ để cho trang web 6. 3. Site language: chọn Non-English nếu bạn định làm trang web không phải bằng tiếng Anh 7. 4. Gõ Security code vào ô Enter Security code 8. 5. Nhấn Register. 9. Sau đó vào mail đã đăng ký để kiểm tra thông tin đăng nhập. 10. 2/ Tạo cơ sở dữ liệu (CSDL): Vào http://cpanel.summerhost.info/, đăng nhập vào Cpanel (nơi quản lý host) với username và pass được cung cấp trong mail. 11. 1. Phần Databases chọn MySQL Databases Error! 12. 13. 2. Điền tên CSDL vào ô Make a new database rồi nhấn nút Create Database Error! 14.
  2. 15. 3/ Download mã nguồn: Download bằng link sau, bạn sẽ được 1 file nén tên là wordpress-2.3.2. Giải nén nó ra ta sẽ được thư mục wordpress. (Link này dùng để tải WordPress phiên bản mới nhất – Viettut.info) 16. Error! 17. 18. 4/ Cấu hình file config.php: Trong thư mục wordpress vừa giải nén, bạn tìm file wp-config-sample.php và đổi tên thành wp-config.php. Sau đó mở nó ra bằng Notepad (nhấp phải vào nó ~> chọn Open With ~> Notepad) 19. Bạn sửa những giá trị sau: 20. 1. define(’DB_NAME’, ‘sum_1207759_blog‘) ~> Thay phần màu đỏ bằng tên của CSDL (có dạng sum_1207759_tenbantao) mà bạn đã tạo ở bước 2 21. 2. Trong Cpanel, bên tay phải, phần Account Informations, bạn copy thông tin của mục MySQL username (hoặc xem trong mail) sau đó dán vào thay cho phần màu đỏ ở dòng bên dưới Error! 22. define(’DB_USER’, ‘sum_1207759‘) ~> Thay phần màu đỏ bằng thông tin của bạn 23. 3. Vào mail và xem thông tin phần MySQL password rồi thay vào phần màu đỏ ở dòng bên dưới define(’DB_PASSWORD’, ‘**********‘) ~> Thay phần màu đỏ bằng MySQL password được cung cấp trong mail. 24. 4. Trong Cpanel, phần MySQL host name, copy thông tin rồi dán vào dòng bên dưới.
  3. define(’DB_HOST’, ‘sql3.summerhost.infoà‘); Thay phần màu đỏ bằng thông tin của bạn 25. Sau đó Save lại. 26. 5/ Upload file lên host: Để up file lên host bạn cần có 1 chương trình FTP Client. Ở đây tôi dùng File Zilla, các chương trình khác thì cách làm cũng tương tự. 27. Bạn down bằng link sau: 28. Error! 29. 30. Sau khi down xong, bạn chạy nó để cài đặt chương trình. 31. Sau khi cài xong, bạn chạy chương trình, tại cửa sổ chính của chương trình, bạn vào Menu Edit ~> Settings, bên khung tay trái chọn mục File Transfer Settings. Bên tay phải, đánh dấu chọn vào mục Use multiple connections to transfer files, rồi gõ vào ô bên dưới là số 10 rồi nhấn OK. (Tùy chọn này có tác dụng upload 10 file cùng 1 lúc, tuy nhiên, do host free này chỉ cho phép tạo 2 kết nối nên bạn có thể bỏ qua bước này). 32. Error! 33. 34. Tạo kết nối đến host để tiến hành up file: 35. 1. Vào menu File ~> Site Manager ~> Nhấn nút New Site bên dưới, sau đó đặt tên cho site này. Error! 36. 37. 2. Bên tay phải, bạn điền các thông tin sau: Error! 38. 39. 3. Host: bạn mở mail ra và xem thông tin ở phần FTP Server
  4. 40. 4. Port: giữ nguyên 21 41. 5. Phần Logon Style: chọn Normal 42. 6. User, Password: được cung cấp trong mail, phần FTP Login và FTP Password 43. 7. Cuối cùng nhấn Connect. 44. Giao diện của chương trình như sau, nếu kết nối thành công thì phần dữ liệu trên host sẽ được liệt kê như hình dưới: 45. Error! 46. 47. Tại khung bên trái (dữ liệu trên ổ máy), bạn dẫn đến thư mục wordpress lúc đầu đã giải nén. 48. Bên khung tay phải bạn vào thư mục tenmiencuaban.summerhost.info/htdocs/, bạn hãy xóa hoặc đổi tên file index.htm Sau đó, bên khung tay trái, bạn bấm CTRL + A để chọn tất cả dữ liệu ~> nhấp phải vào đó và chọn Upload. 49. Error! 50. Việc còn lại là ngồi chờ cho chương trình upload toàn bộ dữ liệu lên host. 51. 6/ Cài đặt: Sau khi dữ liệu được up hết lên host, bạn chạy file cài đặt bằng cách vào địa chỉ : http://www.pc4viet.summerhost.info/wp-admin/install.php (Thay pc4viet bằng username mà bạn đăng ký.) 52. Nếu mọi thiết lập trong file config.php được cấu hình đúng thì bạn sẽ được thấy màn hình chào mừng như hình:
  5. 53. Error! 54. 55. Đặt tiêu đề cho blog và nhập địa chỉ mail vào, rồi nhấn nút Install Wordpress. 56. Error! 57. 58. Nếu cài đặt thành công thì trên màn hình sẽ hiện ra username và password cho bạn đăng nhập lần đầu tiên. (Vào mục User ~> Profile trong Wordpress để đổi pass) 59. Error! 60. 61. Sau đó nhấn vào link Login để đăng nhập và bạn sẽ thấy được giao diện quen thuộc của Wordpress. Chúc bạn tạo được blog như ý ! - http://www.pc4viet.com/ 62. Cài đặt blog Wordpress trên webhost 63. Ở các bước trước, chúng ta đã tiến hành đăng ký tên miền cho blog, lựa chọn blog platform, đăng ký host cho blog. Và đây là bước cuối cùng bạn phải làm để có thể có một blog của riêng mình đưa lên mạng cho mọi người cùng thưởng thức. Ở bước cuối cùng này chúng ta sẽ tiến hành cài đặt blog trên host. 64. Bước 1: Down load Wordpress blog platfrom. 65. Bạn hãy click vào đây để download: Wordpress 66. Hãy dùng một chương trình giải nén như WinZip hay WinRar để giải nén toàn bộ folder này trên máy tính của bạn. 67. Mở file wp-config-sample.php ra, đổi lại tên thành wp-config.php và ghi lại các thông số sau: 68. - Tìm chữ putyourdbnamehere và thay bằng database name mà bạn đã tạo ra trên host ở bước trước 69. - Tìm chữ usernamehere và thay bằng username của bạn trên host 70. - Tìm chữ yourpasswordhere và thay bằng password của bạn trên host 71. - Tìm chữ localhost và thay bằng localhost mà khi đăng ký host người ta đã cung cấp cho bạn.
Đồng bộ tài khoản