intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ếch xào lăn

Chia sẻ: Lê Phước Cửu Long | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

160
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'ếch xào lăn', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ếch xào lăn

  1. Ếch xào lăn Sau khi chế biến, thịt ếch mềm, bạc hà giòn, ngọt là bạn đã thành công. Đây là một món ăn rất thích hợp trong những bữa ăn cải thiện hay sum họp gia đình, nó cũng thích hợp cho những bữa nhậu. Nguyên liệu: - 400 g ếch làm sạch, chặt miếng. - 1 thìa sả băm. - 1 cây bạc hà, tước vỏ, thái miếng xéo. - 1 thìa ớt băm. - 1 thìa tỏi băm. - ½ thìa ngũ vị hương. - 1 thìa cà ri dầu. - 1 thìa dầu hạt điều. - 50 g lạc rang giã nát. - Mùi, mùi tàu, rửa sạch, thái khúc. - Nước mắm, muối, tiêu, đường. Thực hiện: Ướp ếch với ngũ vị hương, cà ri, dầu, sả, tỏi, ớt, để khoảng 15 phút. Phi tỏi thơm, cho ếch vào xào với lửa vừa cho ngấm gia vị. Thịt ếch chín mềm, cho bạc hà vào trộn đều. Bạc hà chín tái, cho dầu hạt điều vào, nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp. Cho mùi, lạc rang vào trộn đều. Thưởng thức: Dùng kèm với bánh mì.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2