Em bé đạp

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
36
lượt xem
4
download

Em bé đạp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn sẽ thấy bé đạp lần đầu vào khoảng từ tuần 16 đến tuần 20. Nếu là con so, rất có thể bạn sẽ nhận thấy bé đạp vào tuần thứ 20. Một số bà mẹ tương lai lo lắng khi họ chẳng cảm thấy gì cả, trong khi những người khác lại cảm thấy bị đạp thật mạnh và tới tấp vào thành bụng

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Em bé đạp

  1. Em bé đạp Bạn sẽ thấy bé đạp lần đầu vào khoảng từ tuần 16 đến tuần 20. Nếu là con so, rất có thể bạn sẽ nhận thấy bé đạp vào tuần thứ 20. Một số bà mẹ tương lai lo lắng khi họ chẳng cảm thấy gì cả, trong khi những người khác lại cảm thấy bị đạp thật mạnh và tới tấp vào thành bụng Bạn nóng lòng muốn thấy bé đạp? Khi nghĩ về những chuyển động của bé, hầu hết mọi người đều tưởng tượng có một bàn chân bé nhỏ thúc
  2. vào thành bụng mẹ hoặc mường tượng ra hình ảnh em bé đang đạp. Nhưng thật ra trong thời gian đầu, bé vẫn còn rất nhỏ và có nhiều khoảng trống để di chuyển mà không phải chạm mạnh vào thành bụng của bạn. Trên thực tế, bạn thậm chí còn không cảm nhận được sự chuyển động của bé ở giai đoạn đầu của thai kỳ! Những rung động đầu tiên Khi lần đầu tiên bạn cảm nhận được chuyển động của bé, thường vào khoảng từ tuần thứ 16 đến tuần thứ 20, bạn sẽ thấy vô cùng phấn khích – đây là bằng chứng cho thấy bé thực sự đang nằm trong bụng bạn và phát triển khỏe mạnh. Dĩ nhiên, mỗi trường hợp mang thai lại một khác, nên sự phát triển thai nhi của bạn sẽ không hoàn toàn theo đúng một lịch trình chính xác, nhưng bạn sẽ có thể cảm nhận được chu kỳ chuyển động của bé vào những khoảng thời gian nhất định.
  3. Những chuyển động của bé ở những tuần sau Từ tuần 24 - 28: Sẽ không có gì bất thường nếu bạn cảm thấy bé nấc cục và mặc dù tiếng động lớn bên ngoài không gây hại cho bé nhưng có thể làm bé “giật nảy” lên! Khoảng tuần thứ 29: Tử cung của bạn bắt đầu trở nên chật chội hơn nên bé sẽ chuyển động ít hơn nhưng bạn sẽ cảm nhận được những chuyển động đó rõ hơn. Khoảng tuần thứ 32: Bé thậm chí sẽ cử động nhiều hơn trước khi thu mình vào vị trí cuối cùng (hy vọng là ngôi đầu) vào khoảng tuần thứ 36. Vì không gian chật chội hơn và bé đã khỏe hơn, những chuyển động của bé có thể làm bạn thấy không được thoải mái - đặc biệt là khi bé thúc vào mạng sườn bạn!
  4. Từ tuần 36 - 40: Thông thường bé đạp ít hơn vào cuối thai kỳ nên bạn đừng lo lắng khi thấy bé cử động ít đi. Nhưng hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn vẫn thấy bé đạp - khoảng 10 lần đạp trong vòng 24 giờ được coi là bình thường. Bạn vẫn lo lắng về việc bé đạp? Nếu bạn lo lắng bé yêu không đạp hoặc đạp quá nhiều, đừng ngần ngại đề nghị bác sĩ của bạn khám thai nhé!
Đồng bộ tài khoản