intTypePromotion=1

Giáo án điện tử Mỹ thuật 7

Chia sẻ: Trinh Huy | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:23

0
593
lượt xem
83
download

Giáo án điện tử Mỹ thuật 7

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

BÀI 30: Thường thức Mỹ thuật. Một số tác giả, tác phẩm tiêu biểu của mỹ thuật Ý thời kỳ phục hưng. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án điện tử Mỹ thuật 7

 1. KIỂM TRA BÀI CŨ: 1/ Em hãy nêu vài nét tóm tắt về thời kỳ Phục Hưng ? + Ra đời ở Ý, từ cuối tk XIV đến hết tk XVI. + Muốn khôi phục sự hưng thịnh của nền văn minh Hi Lạp - La Mã cổ đại. + Khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật phát triển mạnh. 2/ Em hãy kể tên một số họa sĩ tiêu biểu của nền Mỹ thuật Ý thời kỳ Phục Hưng ? Giốt-tô, Xi-ma-buy, Ma-dắc-xi-ô, Mi-ken Lăng-giơ, Lê-ô-na đờ Vanh-xi, Ra-pha-en…
 2. Phßng gd vÜnh linh  Tr­êng thcs t«n thÊt thuyÕt GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ MỸ THUẬT 7 BÀI 30: Thường thức Mỹ thuật MỘT SỐ TÁC GIẢ, TÁC PHẨM  TIÊU BIỂU CỦA MỸ THUẬT Ý  THỜI KỲ PHỤC HƯNG
 3. I ­ MỘT SỐ HỌA SĨ TIÊU BIỂU 1/ Lê­ô­na đờ Vanh­xi  (1452­1520) - Ông sinh năm 1452 tại làng Vanh-xi,Toscane (Ý) - Là một thiên tài về nhiều lĩnh vực: Kiến trúc sư, nhà điêu khắc, họa sĩ, nhà lý luận, nhà bác học tài năng. - Con người trong tranh của ông được diễn tả sống động, chân thực và rất gợi cảm.
 4. Một số tác phẩm của Lê­ ô­na đờ Vanh­xi +Mô-na Li-da (La Giô-công-đơ) – Sơn dầu +Buổi họp kín – Bích họa +Đức Mẹ và Chúa Hài đồng – Sơn dầu. +Đức Mẹ Lít-ta – Sơn dầu. +Lê-da – Sơn dầu. +Thánh nữ An-na – Sơn dầu…
 5. Một số tác phẩm của Lê­ ô­na đờ Vanh­xi Đức mẹ Lít-ta (Sơn dầu)
 6. Một số tác phẩm của Lê­ ô­na đờ Vanh­xi Buổi họp kín (Bích họa)
 7. 2/Mi­ken­lăng­giơ  (1475­1564) -Ông sinh năm 1475 trong 1 gia đình công chức ở Cáp-re- dơ (Ý). -Là nhà thơ, kiến trúc sư, họa sĩ, nhà điêu khắc thiên tài. -Những tác phẩm của ông phản ánh sâu sắc mâu thuẫn của thời đại.
 8. Một số tác phẩm của  Mi­ken­lăng­giơ +Pi-ét-ta – Tượng đá. +Đa-vít – Tượng đá. +Môi-dơ – Tượng đá. +Nô-lệ - Tượng đá. +Ngày phán xét cuối cùng – Bích họa. +Chúa tạo ra A-đam – Sơn dầu…
 9. Một số tác phẩm của  Mi­ken­lăng­giơ Pi-ét-ta (Tượng đá cẩm thạch)
 10. Một số tác phẩm của  Mi­ken­lăng­giơ Chúa tạo ra A-đam (Sơn dầu)
 11. 3/Ra­pha­en Xăng­ti  (1483­1520): - Ông sinh năm 1843 tại Uốc- bi-nô,Um-bri-a (Ý). - Là một họa sĩ tài năng, nổi tiếng rất sớm. - Sự nghiệp của ông vừa đồ sộ, vừa đa dạng. Tác phẩm của ông rất trong trẻo, nền nếp với các nhân vật nữ dịu dàng.
 12. Một số tác phẩm củaRa­ pha­en: +Giấc mơ của người hiệp sĩ – Sơn dầu. +Đức Mẹ đồng trinh và Chúa Hài đồng – Sơn dầu. +Đức Bà ở nhà thờ Xích-tin – Bích họa. +Đức mẹ của Đại công tước – Sơn dầu. +Trường học A-ten – Bích họa. +Lễ gia miện – Bích họa…
 13. Một số tác phẩm củaRa­ pha­en: Lễ gia miện (Bích họa) Đức mẹ Ma-đô na (Sơn dầu)
 14. Một số tác phẩm củaRa­ pha­en: Bích họa ở điện Xích-tin
 15. II­ MỘT SỐ TÁC PHẨM TIÊU BIỂU 1/ Bức tranh Mô­na Li­ da -Là một tác phẩm tiêu biểu của Lê-ô-na đờ Vanh-xi, vẽ năm 1503. -Chất liệu: được vẽ bằng sơn dầu trên gỗ, kích thước: 0,77x0,53m -Bức tranh còn có tên gọi khác là La Giô-công-đơ, được vẽ trong 1 thời gian dài và công phu.
 16. 1/ Bức tranh Mô­na Li­ da -Bức tranh với vẻ đẹp đôn hậu của nàng Mô-na Li-da cùng với nụ cười thần bí. -Mô-na Li-da được diễn tả rất sinh động, đầy sinh khí với một thế giới nội tâm phức tạp. -Con người trong tranh được đặt giữa thiên nhiên, là trung tâm của vũ trụ.
 17. 2/ Tượng Đa­vít -Tượng Đa-vít được Mi-ken-lăng- giơ sáng tác từ năm 1501-1504 khi họa sĩ mới 26 tuổi. -Tượng được tạc bằng một khối đá cẩm thạch cao 5,5m. -Tượng được đặt ở quảng trường Phờ-lo-răng-xơ (Ý), là biểu tượng cho vinh quang và niềm tự hào của nhân dân.
 18. 2/ Tượng Đa­vít - Mọi tỉ lệ trong bức tượng đều đạt đến sự mẫu mực của tỉ lệ giải phẫu cơ thể người tạo nên một vẻ đẹp hoàn chỉnh trong một tác phẩm nghệ thuật. -Hình tượng chàng Đa-vít được khắc họa đầy khí phách kiên cường, quả cảm. -Là một tác phẩm nghệ thuật có sự hài hòa về nội dung và hình thức.
 19. 3/ Bức tranh Trường học  A­ten
 20. 3/ Bức tranh Trường học  A­ten - Đây là bức bích họa lớn của Ra-pha-en sáng tác vào những năm 1510-1512. - Tác phẩm được vẽ ở điện Xích-tin (Va-ti- căng) . -Bức tranh miêu tả cuộc tranh luận của các nhà tư tưởng, các nhà bác học thời Hi Lạp cổ đại về những bí ẩn của vũ trụ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2