Giáo án mầm non : QUẦN ÁO CỦA BÉ

Chia sẻ: Hồ Ngọc Thành | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
580
lượt xem
41
download

Giáo án mầm non : QUẦN ÁO CỦA BÉ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

QUẦN ÁO CỦA BÉ I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ gọi đúng tên các loại quần áo. - Biết được các đặc điểm (chất liệu, màu sắc) của từng loại quần áo. - Nhận ra được điểm giống nhau và khác

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án mầm non : QUẦN ÁO CỦA BÉ

  1. QUẦN ÁO CỦA BÉ Mục đích yêu cầu: I. - Trẻ gọi đúng tên các loại quần áo. - Biết được các đặc điểm (chất liệu, màu sắc) của từng loại quần áo. - Nhận ra được điểm giống nhau và khác nhau giữa 2 loại quần áo. - Giáo dục trẻ biết giữ gìn quần áo sạch sẽ. Chuẩn bị: II. - Một số quần áo đủ loại. - Góc cửa hàng may đo. - Tranh lô tô. III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - giới thiệu: - Cả lớp cùng hát. - Hát "Đi chơi". - Dạ thích. - Mình đến cửa hàng may đo rồi. Ôi, có rất nhiều kiểu quần áo đẹp và đủ loại màu sắc. Các con có thích mặc quần áo mới không? - Các con thích màu gì các con cứ chọn để mai sau - Áo sơ mi, màu trắng. cô sẽ nói bà chủ may cho con quần áo y vậy. - Để mặc. 2. Quan sát - Đàm thoại: - Mùa hè. - Có cổ áo, túi, tay áo ngắn. - Cô có áo gì đây? màu gì? - Nó dùng để làm gì? - Vải kate. - Nó dùng vào mùa nào? - Bạn nào cho cô biết áo sơ mi có gì nè? - Áo sơ mi may bằng vải gì? - Cả lớp, cá nhân đọc. - Đúng rồi, áo sơ mi may bằng vải kate, màu trắng, - Cái quần dài. áo có cổ áo túi, tay ngắn cũng có loại, tay dài để - Có 2 ống quần, có lưng, có hai túi mặc đi học hay đi chơi. trước, có dây kéo. - Cho cả lớp đọc lại "Áo sơ mi". - Cho trẻ chơi "Trời tối, trời sáng". - Đây là cái gì vậy các con? - Thế quần dài có những cài gì vậy? - Cả lớp, cá nhân đọc. - Đúng rồi! quần dài còn gọi là quần tây có 2 ống - Áo thun. quần, có lưng quần có dây khoá kéo, có 2 túi ở đằng - Màu vàng. trước. - Có hai tay ngắn, là áo cổ chui - Cho cả lớp đọc "quần tây". không có túi, không có nút. - Còn đây là cái gì vậy? - Áo thun màu gì? - Áo thun có những cái gì? - Áo thun có nhiều loại, được may bằng vải thun. - Cả lớp, cá nhân đọc lại.
  2. Áo có nhiều màu, nhiều kiểu như: vàng, đỏ, xanh.... Áo thun mặc rất tiện và mát mẻ. - Cho trẻ đọc lại "Áo thun". - Quần soọc. - Thế cái này gọi là gì? - Có ống quần ngắn, có lưng, 2 túi - Quần soọc có những cái gì vậy con? trước. - Cả lớp nhắc lại "Quần soọc". - Cả lớp, cá nhân đọc. - Chơi trò chơi "Con thỏ" - Áo đầm. - Cô có áo gì đây? - Màu xanh, bạn gái. - Áo đầm này có màu gì? Ai mặc nó? - Nó được dùng vào mùa nào? - Mùa hè. - Cho cả lớp nhắc lại "Áo đầm". - Áo len. - Đan bằng len. - Còn đây là áo gì vậy con? - Áo len được đan bằng gì? - Mùa đông. - Đều dùng để mặc, có 2 tay. - Áo len mặc vào mùa nào? - Áo sơ mi, có cổ, tay ngắn, may * So sánh: bằng vải kate, còn áo len không có - Áo sơ mi và áo len có gì giống nhau? cổ tay dài, để mặc khi trời lạnh. - Vậy hai áo này có gì khác nhau? - Đều có lưng, có 2 túi, có 2 ống - Thế quần soọc và quần tây có gì giống nhau. quần để mặc. - Khác nhau. - Quần soọc có 2 ống ngắn, còn * Hệ thống: quần tây có 2 ống dài. - Các con thấy không quần áo rất là đa dạng, có nhiều loại, nhiều màu sắc khác nhau, nhiều kiểu, áo sơ mi dài tay, ngắn tay, áo thun, áo đầm, đồ bộ, quần tây dài, quần soọc, áo len. - Áo sơ mi, quần tây dài bạn trai mặc đi học, đi chơi. Áo đầm, bạn gái mặc đi chơi, còn vào mùa lạnh thì các con được mặc áo len dài tay cho ấm, còn mùa hè nóng bức thì các con mặc áo ngắn tay may bằng vải cho mát. Khi mặc quần áo mới các con đừng làm bẩn hay làm rách quần áo nha. * Luyện tập: - Mặc quần dài áo len. - Thi xem ai chọn nhanh. - Mỗi trẻ một rổ tranh lô tô, khi cô nói tên loại quần - Mặc quần soọc áo tay ngắn. - Cả lớp chơi 2-3 lần. áo nào thì trẻ nói đúng và gọi tên. * Trò chơi: - Khi cô nói mùa đông. - Khi cô nói mùa hè. - Cô cho trẻ thực hiện bài tập trong vở. * Kết thúc: Nhận xét - tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản