Giáo trình điện tử mầm non: Bác Hồ của em

Chia sẻ: Upload Up | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:0

0
478
lượt xem
85
download

Giáo trình điện tử mầm non: Bác Hồ của em

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'giáo trình điện tử mầm non: bác hồ của em', tài liệu phổ thông, mầm non - mẫu giáo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo trình điện tử mầm non: Bác Hồ của em

  1. PHOØNG GIAÙO DUÏC VAØ ÑAØO TAÏO TRÖÔØNG MAÃU GIAÙO NHÔN THAÏNH Chaøo möøng hoäi thi AÙN GIAÙO ÑIEÄN TÖÛ
  2. Giaùo vieân: Dieäp Thò Xuaân Thaém Lôùp: Maàm
  3. - Cháu biết Bác Hồ là Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam - Cháu biết Bác Hồ luôn quan tâm chăm sóc các cháu thiếu nhi. - Cháu làm quen lăng Bác nơi yên nghỉ khi Bác mất - Cháu biết cuộc sống giản dị của Bác - Rèn kỹ năng vận động, quan sát, đàm thoại, trả lời tròn câu. - Rèn vận động khéo léo của đôi tay: phết hồ trang trí ảnh Bác - Giáo dục cháu biết yêu thương, kính trọng, nhớ ơn Bác.
  4. - Máy tính, máy chiếu. - Sưu tầm hình ảnh về Bác Hồ, Bác Hồ với các cháu thiếu nhi, đoạn video clip về Bác, chuyện kể về Bác.
  5. Cả lớp cùng cô vận động bài: “ Em mơ gặp Bác Hồ” - Các con có biết bài hát nói về ai không? - Bác Hồ là ai vậy các con? - Đúng rồi Bác Hồ là Chủ tịch nước Việt Nam ta. Tuy bận rất nhiều công việc nhưng Bác vẫn dành thời gian chăm sóc các cháu thiếu nhi. - Để các con biết được tình cảm gắn bó giữa Bác Hồ với các cháu thiếu nhi. Hôm nay cô sẽ cho các con xem những bức tranh, chuyện kể về Bác với các cháu thiếu nhi lúc Bác còn sống nhe!
  6. - Gương mặt Bác Hồ như thế nào? - Còn gương mặt các cháu thiếu nhi như thế nào? - Tuy bận nhiều công việc nhưng Bác vẫn dành thời gian để chăm sóc, quan tâm đến từng cháu, Bác rất thương yêu các cháu thiếu nhi.
  7. - Các con thấy Bác Hồ và các bạn đang làm gì? - Mỗi lần đến thăm các cháu Bác đều múa hát và trò chuyện rất lâu với các cháu, Bác khuyên các cháu phải ngoan ngoãn, vâng lời ông, bà, cha, mẹ, người lớn. - Các con có thuộc bài hát nào nói về Bác Hồ không? Nào chúng ta cùng hát bài: “ Nhớ ơn Bác” để tưởng nhớ công ơn của Bác nhe !( Cho mỗi trẻ cầm một bông hoa)
  8. - Bác Hồ đang làm gì vậy các con? - Bác Hồ rất yêu thương các cháu thiếu nhi, Bác thường phát kẹo, thường gửi thư thăm hỏi các cháu vào ngày khai trường, ngày Tết Trung thu, vào ngày lễ Quốc tế thiếu nhi. - Như bài thơ: “ Thư Trung Thu” Bác viết năm 1951 Trung thu trăng sáng như gương Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng. Sau đây Bác viết mấy dòng Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ nhung.
  9. - Hôm nay các con học rất ngoan, trả lời đúng các câu hỏi của cô, để thưởng cho các con cô sẽ cho các con nghe câu chuyện kể về tấm lòng yêu thương của Bác đối với các cháu thiếu nhi.
Đồng bộ tài khoản