intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo trình hướng dẫn cách tạo ảnh thiên thần bằng phương pháp sử dụng bộ lọc content aware p6

Chia sẻ: Faf Fasf | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

60
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'giáo trình hướng dẫn cách tạo ảnh thiên thần bằng phương pháp sử dụng bộ lọc content aware p6', công nghệ thông tin, đồ họa - thiết kế - flash phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo trình hướng dẫn cách tạo ảnh thiên thần bằng phương pháp sử dụng bộ lọc content aware p6

  1. Giáo trình hướng dẫn chình sửa ảnh trong ps Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 - Phần 5: Chỉnh sửa ảnh Cắt ảnh để có khung nhìn đẹp hơn Thông thường khi chụp một bức ảnh kỹ thuật số, kết quả sẽ l à một bức ảnh với khung nhìn hơi rộng, khung nhìn loãng làm mờ đi trọng tâm của hình ảnh. Một trong những điều cần làm đầu tiên đối với bức ảnh là “thử nghiệm” công cụ cắt xén ảnh Crop.
  2. Bấm C để chọn công cụ Crop. Sử dụng chuột để nhấp và kéo tạo thành một khung chữ nhật bên trong bức ảnh (nếu cần xén ảnh theo hình vuông thì giữ Shift trong quá trình nhấp kéo chuột)
  3. Với khung chữ nhật đã được vẽ ra, bạn có thể di chuyển, thay đổi lại kích thước cho chính xác hơn trước khi nhấn Enter để xén ảnh. Bạn có thể undo lại thao tác với phím Ctrl + Z (undo nhiều lần thì nhấn Ctrl + Alt + Z) và thực hi ện lại thao tác xén ảnh nếu chưa ứng ý.
  4. Điều chỉnh độ tương phản với công cụ Levels Hình ảnh chụp thiếu ánh sáng có thể khiến bức ảnh của bạn trở nên ảm đạm hoặc tối tăm không rõ các chi tiết. Các công cụ điều chỉnh độ sáng và tương phản l à một lựa chọn hợp lý trong trường hợp này, công cụ tốt nhất để sử dụng thường là Levels.
  5. Mở bức ảnh cần chỉnh sửa, nhấn phím Ctrl + L để mở hộp thoại Levels. Theo mặc định thì nó gi ống như hình dưới.
  6. Ba nút thanh trượt đại diện cho phần Shadows (vùng tối nhất), Midtones (phần tối trung bình) và Highlights (vùng sáng nhất) của bức ảnh. Bằng cách điều chính chúng như hình minh họa trên, vùng sáng được mở rộng ra, điểm Midtone được kéo gần hơn v ề phía Shadows để mở rộng hơn khoảng cách giữa phần Midtone với Highlights giúp bức ảnh sáng hơn một cách tự nhiên. Nhấp OK để đóng chế độ chỉnh sửa. Ngay lập tức bạn sẽ thấy chi tiết bức ảnh trông sáng hơn, bầu trời bức ảnh dưới không còn ảm đạm, u ám như ảnh ban đầu. Có thể sẽ phải chỉnh sửa vài lần thì bức ảnh trông mới sáng thật tự nhiên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2