intTypePromotion=1

Giúp hoa khoe sắc

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
112
lượt xem
45
download

Giúp hoa khoe sắc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những bông hoa đua nhau khoe sắc là một trong những đề tài nhiếp ảnh thú vị mà không kém phần thách thức cho các tay máy. Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện album ảnh cho các bông hoa. 1. Tìm góc chụp sáng tạo Một trong những cách hữu hiệu để tăng hiệu ứng cho ảnh chụp hoa chính là khám phá các góc chụp mới lạ của hoa. Thông thường người ta thường chụp hoa theo cách truyền thống: lấy hình từ trên nhìn xuống một bông hoa nở hoặc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giúp hoa khoe sắc

  1. Giúp hoa khoe sắc Những bông hoa đua nhau khoe sắc là một trong những đề tài nhiếp ảnh thú vị mà không kém phần thách thức cho các tay máy. Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện album ảnh cho các bông hoa. 1. Tìm góc chụp sáng tạo Một trong những cách hữu hiệu để tăng hiệu ứng cho ảnh chụp hoa chính là khám phá các góc chụp mới lạ của hoa.
  2. Thông thường người ta thường chụp hoa theo cách truyền thống: lấy hình từ trên nhìn xuống một bông hoa nở hoặc có bướm đậu lên... Hãy thử sáng tạo hơn với các góc chụp mới và rồi bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mĩ mãn có được. Chẳng hạn, bạn có thể tìm một góc bên thú vị của bông hoa hoặc nằm xoài người trên đất và chĩa ống kính lên bông hoa phía trên để lấy hình.
  3. 2. Tận dụng ánh mặt trời Thêm một kĩ thuật thú vị khi chụp hoa là: chụp bông hoa từ phía dưới lên và ngắm sao cho mặt trời nằm ngay bên cạnh bông hoa. Với góc chụp này, bạn có thể nắm bắt được ánh mặt trời, các vầng sáng quanh bông hoa... rất thú vị.
  4. 3. Lấy tiêu điểm chủ thể Để có bức ảnh chụp hoa ấn tượng, bạn có thể điều chỉnh trường tiêu điểm DOF, tức độ xa gần khi lấy tiêu cự. Thông thường trường tiêu điểm rộng (mọi vật đều nằm trong tiêu điểm) sẽ không mang lại hiệu ứng tốt cho bức ảnh chụp hoa.
  5. Ngược lại, khi đẩy hậu cảnh hoàn toàn ra khỏi tiêu điểm, bạn khiến cho bông hoa chủ thể nổi bật hơn hẳn và lúc này hậu cảnh lại tạo một hiệu quả thú vị về cảm xúc hội họa. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần hiệu chỉnh độ mở (hoặc f-stop) ống kính để thu được lượng ánh sáng lớn hơn (ví dụ f/1.8 hoặc f/3.5). Khẩu độ mở lớn sẽ cho trường tiêu điểm hẹp.
  6. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi lấy tiêu điểm bông hoa vì trường tiêu điểm hẹp sẽ khiến một vài phần của bông hoa có thể bị trượt khỏi vùng tiêu điểm. Đây không phải điều tồi tệ cho người cầm máy nhưng hãy luôn chắc rằng bạn kiểm soát được phần nào cần đưa vào tiêu điểm, phần nào không. 4. Hiệu ứng đọng sương Đa số các nhà nhiếp ảnh về hoa thường mang theo một bình xịt phun khi tác nghiệp trên những cánh đồng hoa. Đây là một mẹo không khó cho những người yêu thích chụp ảnh hoa học hỏi.
  7. Phun nước sẽ giúp tạo một làn nước mỏng manh lên những cánh hoa và tạo cảm giác đọng sương hoặc một hạt mưa vương lên cánh hoa. Cảm giác này sẽ giúp bức ảnh chụp thêm truyền cảm và thú vị trong bố cục.
  8. 5. Dùng ống kính macro Và cuối cùng, nếu được, bạn hãy sử dụng ống kính chụp cận macro khi chụp ảnh hoa với máy ảnh số. Ống kính macro cho phép bạn lấy hình "siêu" gần chủ thể tạo những hiệu ứng rất bất ngờ về mặt mĩ và kĩ thuật cho bức ảnh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2