Hiểu đúng về “nhà tư vấn công ty”

Chia sẻ: Nguyen Anh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
72
lượt xem
13
download

Hiểu đúng về “nhà tư vấn công ty”

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngay từ lần đầu tới Việt Nam, tôi đã rất bất ngờ trước số lượng những nhà tư vấn và bởi con số các doanh nghiệp tư vấn nước ngoài ngày càng tăng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hiểu đúng về “nhà tư vấn công ty”

  1. Hiểu đúng về “nhà tư vấn công ty” Ngay từ lần đầu tới Việt Nam, tôi đã rất bất ngờ trước số lượng những nhà tư vấn và bởi con số các doanh nghiệp tư vấn nước ngoài ngày càng tăng. Tôi nghĩ rằng đây là nghĩa vụ của tôi để bảo vệ các nhà tư vấn Việt Nam và những nhà tư vấn nước ngoài trung thực cũng như chống lại việc phát triển một hình thức kinh doanh lạ lùng của
  2. những người “chắc là tư vấn viên” không kinh nghiệm và danh tiếng gì cả. Định nghĩa nhà tư vấn doanh nghiệp Với kinh nghiệm làm tư vấn của mình, ông có thể đưa ra một định nghĩa về nhà tư vấn doanh nghiệp? Nhà tư vấn doanh nghiệp là người có thể đảm bảo rằng những giải pháp mà anh ta giới thiệu cho các thân chủ sẽ có tác dụng trong hoạt động kinh doanh của họ. Anh ta không muốn được trả tiền theo việc làm mà theo kết quả. Anh ta cung cấp các giải pháp của mình để giúp các thân chủ và sẽ lấy một phần nhỏ của lợi nhuận được tạo ra. Lợi ích của trung tâm tư vấn theo đúng chuẩn quốc tế
  3. Có lẽ ông đã tìm hiểu hoạt động tư vấn tại Việt Nam rồi. Vậy theo ông, việc xuất hiện của một trung tâm tư vấn theo đúng chuẩn quốc tế sẽ có lợi gì cho các nhà tư vấn hiện nay và với các doanh nghiệp? Những gì mà tôi thu thập được không liên hệ trực tiếp đến các tư vấn viên hay doanh nghiệp Việt Nam. Tôi chỉ nghĩ rằng cần có một cái chuẩn nào đó cho việc hành nghề tư vấn doanh nghiệp. Các nhà tư vấn sẽ có những lợi thế sau đây nếu là thành viên của Hiệp hội Quản trị tư vấn quốc tế: Họ sẽ là thành viên của một mạng lưới toàn cầu. Họ sẽ được tôn trọng như những nhà tư vấn chân chính vì để trở thành thành viên của hiệp hội, họ phải đạt được một số điều kiện cơ bản nhất định. Họ sẽ có thể được huấn luyện tốt.
  4. Sách và tạp chí sẽ được cập nhật thường xuyên với thông tin hữu ích. Về phía các doanh nghiệp và doanh nhân, tôi tin rằng họ sẽ chọn những nhà tư vấn là thành viên của một hiệp hội có tiếng. Con đường đến với dịch vụ tư vấn của doanh nghiệp Làm thế nào để doanh nghiệp có thể biết rằng mình “gặp sự cố” và phải tìm đến tư vấn? Tôi hiểu câu hỏi của bạn, nhưng để trả lời nó thì thật là khó khăn. Tôi cho rằng doanh nghiệp cần sự giúp đỡ của nhà tư vấn khi mà anh ta không có kinh nghiệm để giải quyết những khó khăn nhất định trong công ty hoặc khi anh ta cảm thấy cần có những nguồn ý tưởng mới mẻ từ bên ngoài.
  5. Liệu doanh nghiệp có thể hoạt động bình thường mà không cần sử dụng tư vấn không? Có, đó là những người hoạt động bình thường, dựa trên kinh nghiệm, việc đào tạo, kiến thức và trao đổi những điều này với đồng nghiệp của họ. Họ là những người chọn được cho mình người đồng hành đáng tin cậy. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng tư vấn là gì, thưa ông? Họ nên biết rằng bất kể vấn đề họ gặp phải là gì thì cái giá phải trả là rất đắt. Vì thế họ nên chú ý thường xuyên đến các phản hồi về vấn đề này. Nên yêu cầu đào tạo đội ngũ nhân viên của mình để có thể tự mình giải quyết những vấn đề tương tự có thể gặp sau này. Dĩ nhiên họ có thể bắt đầu việc đó bằng cách đọc sách của tôi. Kinh nghiệm quan trọng nhất trong quá trình làm tư vấn và quản lý các công ty tư vấn doanh nghiệp của ông là gì?

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản