Hình nền cho blog

Chia sẻ: Nguyen Nghia Duc | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

0
238
lượt xem
20
download

Hình nền cho blog

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo sách 'hình nền cho blog', công nghệ thông tin, đồ họa - thiết kế - flash phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hình nền cho blog

  1. Topic 4: A Professional Blog. 1.Hình nền cho blog: Mình không nhắc lại từ đầu là làm như thế nào. Vì có lẻ là ai cũng đã biết, mình chỉ lưu ý một số điểm nhỏ thôi. Hình 4.1 – Lựa chọn các kiểu hình nền cho blog. + Single background image: cái này để chọn hình làm hình nền cho blog với một hình duy nhất. Và với kiểu chọn này phổ biến nhất là chọn “Image position” là kiểu “Tile” để dàn trải đều khắp màn hình. Bạn nên chọn hình nào phù hợp để dàn trải, và với kiểu chọn này thì chúng ta không bị phụ thuộc vào độ phân giải của màn hình. Hình ảnh sẽ luôn được dàn đều. + Top and bottom image: để chọn hình trên và dưới cho blog, hình ở trên sẽ được neo ở góc trên bên trái (left top), hình ở dưới được neo ở góc dưới bên trái (left bottom). Đây là kiểu lựa chọn phổ biến và đạt hiệu quả trang trí cao nhất. Đối với kiểu này thì có một số lưu ý.
  2. Hình 4.2 – Minh họa sắp xếp Top and bottom image. Vì hình được neo lại như đã nói, cho nên bạn cần quan tâm đó là chiều rộng (width) của hình, do chiều rộng độ phân giải phổ biến của màn hình máy tính hiện nay 1024 pixel, nên bạn nên chú tâm cho việc thiết kế với độ phân giải này. Mình thì luôn thiết kế hình cho các chiều rộng 800,1024 và 1280 (lớn hơn thì xác suất ít nên không quan tâm). Tức là khi thiết kế bạn phải làm sao cho ở mỗi chiều rộng là một hình ảnh trọn vẹn (nghĩa là cái hình dễ thương của bạn sẽ không bị sứt đầu, cụt tay … khi người khác view blog bạn ở những độ phân giải màn hình có chiều rộng thấp. Và cũng không được đẹp lắm nếu người khác view blog bạn ở độ phân giải màn hình có chiều rộng cao và cái hình của bạn nó bị hụt một phần), và những thông tin quan trọng nên để nằm gọn trong chiều dài 800. (Chẳng hạn như những câu “Welcome to my blog”). Điều lưu ý tiếp theo là bạn chọn top image và bottom image sao cho chỗ tiếp xúc giữa chúng tương đồng với nhau và tương đồng với màu nền của blog (page background). + No background image(s): Là không dùng hình nền và là không có gì để nói. 2.Chọn màu và font chữ cho blog
  3. • Page Background: màu nền cho blog • Module Background: màu của các khung trên blog • Profile Background: màu nền của khung thông tin cá nhân • Profile Photo Background: màu nền của khung hình ảnh cá nhân • Blast Background: màu nền của blast (chọn theo có sẳn) • Blog Comment Background: màu nền của khung blog comment • Nickname Bar Color: màu hiển thị của thanh nickname • Border Color: màu đường viền các khung trong blog • Main Text Font: khuyến nghị nên chọn Arial, Times hoặc Verdana, giúp cho blog của bạn có thể hiển thị tốt tiếng việt trên cả IE và FireFox. Mình chọn Arial, vì nó đẹp hơn • Main Text Color: màu của hầu hết chữ trong blog (các font còn lại mà không có tùy chọn riêng ở phần này)
  4. • Small Text Color: màu của chữ nhỏ, thì cái nào thấy nhỏ mà không có thêm tùy chọn riêng ở đây thì sẽ có màu như thế này • Blast Text Color: màu chữ của blast. • Module Title Font: font hiển thị trên mỗi khung. • Module Title Color: màu chữ tiêu đề các khung. • Nickname Color: màu của nickname. • Link Color: màu các link trên blog. • Visited Link Color: màu đánh dấu các link đã được chọn. Lưu ý: bạn có thể chọn màu là transparent, màu trong suốt ý mà. Chọn “Preview” để xem trước những thay đổi tức thì, đồng ý thì chọn “Save” để lưu lại, không thích thì “Cancel”. Khuyến mãi: - Khi vào blog của ai đó mà chủ nhân của blog có những lựa chọn màu sắc và hình nền quá sặc sở hoặc gây cản trở làm bạn khó đọc được thì chọn “View page without theme”. - Và điều ngược lại, khi bạn vào blog ai đó và thấy có những lựa chọn màu sắc và hình nền đẹp và rõ ràng thì bạn có thể “mượn tạm” về làm của mình bằng cách chọn “Make this theme mine”. 3. Tiếng Việt trong blog Hiển nhiên bạn đã làm blog thì khuyến nghị bạn nên dùng FireFox (FF) rồi. Nhưng vấn đề là bạn bè và những người view blog của bạn có thể họ vẫn dùng Internet Explorer (IE). Và để hiệu quả nhất thì trong quá trình “Edit Custom Theme” bạn nên chọn “Main Text Font” và “Module Title Font” là các font hiển thị tốt tiếng việt trên cả FF và IE như Arial, Times hoặc Verdana (khuyến nghị nên dùng Arial) . Nhưng sự lựa chọn này cũng bó tay với cái blast Tiếng việt, vì ở blast Yahoo không cho chúng ta chọn font, và với font mặc định thì không thể hiển thị Tiếng Việt trên IE được. Và cuối cùng thì vẫn là cái chiêu cũ mèm mà hiệu quả đó là la lớn cho mọi người dùng IE rằng: Muon doc day du Tieng Viet thi vao “ Tools – Internet Options – Accessibility – Ignore font styles specified on Web pages”. Đón đọc Topic 5: Thư viện blog. Bài viết cung cấp cho các bạn các địa chỉ web hay, các nguồn tài nguyên bổ ích trên mạng... Khuyến mãi trong bài viết này: Cách để đưa bài nhạc hay mà bạn thích lên Youtube để làm nhạc nền. Tất nhiên là tốc độ tải của Youtube nhanh hơn Google video rùi. Cái này ITS đã có test qua.
  5. Topic 6: Tổng hợp mã HTML. Bài viết tổng hợp đầy đủ các mã HTML có thể dùng trong Yahoo blog, có chỉ dẫn và giải thích cụ thể. Coming soon !
Đồng bộ tài khoản