Hoạt động xuất nhập khẩu

Chia sẻ: Nguyễn Thị Giỏi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
458
lượt xem
120
download

Hoạt động xuất nhập khẩu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Doanh nghiệp sản xuất được Bộ Thương mại cấp giấy phép kinh doanh XNK loại hình sản xuất. Các doanh nghiệp có sản xuất hàng xuất khẩu, có thị trường ổn định đều có thể đề nghị để được Bộ Thương mại xem xét cho XNK mà không lệ thuộc vào mức vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hoạt động xuất nhập khẩu

  1. CHƯƠNG 3: ÐIỀU KIỆN ÐỂ CÁC DOANH NGHIỆP THAM GIA VÀO CÁC HOẠT ÐỘNG XUẤT NHẬP KHẨU I. TRƯỚC 1997 1. Doanh nghiệp sản xuất được Bộ Thương mại cấp giấy phép kinh doanh XNK loại hình sản xuất 2. Loại doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên kinh doanh XNK. II. HIỆN NAY I. TRƯỚC 1997 1. Doanh nghiệp sản xuất được Bộ Thương mại cấp giấy phép kinh doanh XNK loại hình sản xuất. Các doanh nghiệp có sản xuất hàng xuất khẩu, có thị trường ổn định đều có thể đề nghị để được Bộ Thương mại xem xét cho XNK mà không lệ thuộc vào mức vốn điều lệ của doanh nghiệp. Hàng xuất khẩu: là hàng hoá do doanh nghiệp sản xuất được ghi trong giấy phép • XNK. Hàng hoá nhập khẩu: gồm các loại máy móc, thiết bị, phụ từng, vật tư, nguyên • liệu phụ liệu ... chỉ nhằm phục vụ cho việc sản xuất hàng xuất khẩu của chính doanh nghiệp đó mà không được dùng vào mục đích kinh doanh trên thị trường nội địa. 2. Loại doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên kinh TOP doanh XNK Ðiều kiện: · Phải được Thủ tướng Chính phủ cho phép · Có mức vốn điều lệ tương đương 2 tỷ đồng Việt Nam
  2. · Có cán bộ nghiệp vụ làm công tác XNK · Có thị trường XNK ổn định Các doanh nghiệp này (khi có đủ điều kiện thì xin phép Bộ thương mại, khi được phép thì tiến hành) XNK theo các nội dung ghi trong giấy phép XNK. TOP II. HIỆN NAY Tất cả các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh hàng hoá, có thị trường ổn định đã được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký mã số xuất nhập khẩu đều có thể tham gia XNK hàng hoá phù hợp với mặt hàng ghi trong giấy phép đăng ký kinh doanh (trừ các mặt hàng cấm XNK và các mặt hàng có điều kiện).

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản