intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng Dẩn Add thêm WIn XP lên Win Vista

Chia sẻ: Tuan Nghia | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

129
lượt xem
28
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng Dẩn Add thêm WIn XP lên Win Vista Tại sao phải làm điều này , mụch đích là nhiều khi các bạn muốn dùng những software, và những games trước đó thì chỉ có support cho XP thôi

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng Dẩn Add thêm WIn XP lên Win Vista

  1. Hướng Dẩn Add thêm WIn XP lên Win Vista Tại sao phải làm điều này , mụch đích là nhiều khi các bạn muốn dùng những software, và những games trước đó thì chỉ có support cho XP thôi. Những lúc này chẳng lẻ đang run vista mà phải re-format lại cái máy để install XP , làm như vậy thì không có PRO chút nào , mà còn mất thời gian. Để làm được đề này thì phải add thêm WinXp lên để tạo dual-boot , còn gọi là multi-boot. Khi mở máy lên mình có thể chọn giửa VISTA và XP. Sau đây là cách hướng dẩn để tạo ra dual-boot cho máy : Trước hết cần phải có cái CD/DVD của Win Vista. Nếu bạn nào chưa có thì nên DL cái DVD WInVista này xuống , cái này kô cần activate hay key gì hết: nếu bạn nào kô có cái dvd Windows Vista này thì PM cho Hb sẽ send links cho bạn. và sau đó vào đây dl cái soft EasyBCD ở website www.neosmart.net này xuống để chuẩn bị cho bước cuối cùng. Khi có đầy đủ thì bắt đầu theo từng bước sau : Trước hết bạn nghĩ là sẽ dùng bao nhiêu GB để install những soft hay games vào XP cho sau này: ví dụ tôi muốn 20 GB thì = 20,000 MB. Bước 1 : Shrink Volume: - Right-Click on >My Computer> Manage > click >Disk Management - Right-click vào ( C: ):chọn Shrink Volume điền vào " Enter the amount of space to shrink in MB " :đây là amount dành cho XP. then click Shrink : sau khi shrink xong thì bạn sẽ thấy 1 cái partition trống " Unallocated " This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024x746.
  2. Bước 2: Đặc Tên cho Volume: - Right-Click lên cái " Unallocated "partition đó , then chọn "New Simple Volume ". Và nó sẽ hiện lên cái "Welcome to the new simple vol Wizard ". cứ click next đến khi gặp " fortmat partition " chỉ Đặc Tên cho cái volume thôi. tất cả còn lại thì để như vậy : tôi đặc tên cho cái partition này là " WinXP để cho dể nhớ. xong rồi click next. This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 513x397.
  3. Bước 3 : Install Winxp lên partition vừa tạo : - Bước này nhớ cẩn thận nhe anh em , coi chừng chọn nhầm partition của Vista là xóa sạch đó ( partition của Vista thường là ổ C ). chính vì vậy mà tôi đã đề cặp ở trên là Đặc tên cho dể nhớ , nếu đã đặc tên cho nó là "WinXP" thì ban sẽ thấY ( WinXP ) partition. và chỉ việc chọn vào nó để install XP vào đó. This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 537x399.
  4. Bước 4: Khôi Phục lại Vista ( repair ) - Sau khi install XP xong thì bây giờ các bạn sẽ kô thấy vista đâu nửa toàn bộ là windows xp. vì sau khi install XP thì nó đã overwrite cái Vista boot loader rồi. Lúc này Đường có hốt hoảng ngồi khóc nhe anh em.... -Để hồi phục lại cái boot loader của Vista thì giờ bạn bỏ CD/DVD Windows Vista vào rồi chọn " Repair your computer " bên trái : - giờ thì Highlight vào " Microsoft Windows Vista". click next - In the System Recovery Options list. click Next, and then chọn " Startup Repair "option.
  5. Bước 5 : Tạo Boot Menu - Sau khi recover cái vista boot loader thì khi restart máy nó chỉ load cái vista , và kô có option cho minh chọn xp. vì vậy giờ mình phải tạo thêm option để boot xp : - giờ thì install cái soft EasyBCD : sau khi install thì chọn add menu , chọn drive letter : vi dụ " C là VIsta, E là XP thì chỉ add letter E ," xong rồi chọn Windows NT/2k/XP/2k3 trong cái drop dơwn menu ( mũi tên xuống ) This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 575x484.
  6. Đây là những gì mà nảy giờ mình đã làm. Vậy là đã hoàn thành công việc Add XP lên VIsta : giờ thì khi boot máy bạn có option chọn giửa Vista và XP. ================================================== ==== Sau đây là những điều bạn nên tham khảo trước khi làm : + Chuẩn bị cái cd/dvd của win vista vì bước 4 mà không có thì cũng như công dã tràng. phải tìm và dl sẽ làm gián đoạn lúc này. vì vậy bạn sẽ kô tiếp tục được. + Dơwn load để sẳn cái soft EasyBCD để trên máy khi đến bước cuối cùng thì sẽ có làm tiện hơn. + Có đi thì phải có về. nếu 1 ngày nào đó bạn kô thích XP và muốn xóa bỏ nó để mọi thứ
  7. trở về như củ. Thì mở soft EasyBCD và remove cái Xp entry. trở lại " Disk Management " right-click lên cái partition mà mình đã tạo cho xp and chọn Delete Volume. xong rồi Right-click the Vista partition and chọn Extend Volume. thì nó sẽ trở về như ban đầu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2