intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn cài đặt Nginx với PHP5 và MySQL hỗ trợ trên Fedora 13

Chia sẻ: TRẦN THỊ THANH HẰNG | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

210
lượt xem
45
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng dẫn cài đặt Nginx với PHP5 và MySQL hỗ trợ trên Fedora 13 Nginx-hay còn phát âm là engine x, hiện đang là 1 trong những hệ thống HTTP server miễn phí, mã nguồn mở và hiệu suất hoạt động tương đối cao. Nginx còn được biết đến với độ ổn định, giàu tính năng hỗ trợ, dễ dàng thiết lập, cấu hình và tốn ít tài nguyên hệ thống. Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách cài đặt Nginx trên nền tảng Fedora 13 server với PHP5 (qua FastCGI) và MySQL. Lưu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cài đặt Nginx với PHP5 và MySQL hỗ trợ trên Fedora 13

  1. Hướng dẫn cài đặt Nginx với PHP5 và MySQL hỗ trợ trên Fedora 13 Nginx-hay còn phát âm là engine x, hiện đang là 1 trong những hệ thống HTTP server miễn phí, mã nguồn mở và hiệu suất hoạt động tương đối cao. Nginx còn được biết đến với độ ổn định, giàu tính năng hỗ trợ, dễ dàng thiết lập, cấu hình và tốn ít tài nguyên hệ thống. Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách cài đặt Nginx trên nền tảng Fedora 13 server với PHP5 (qua FastCGI) và MySQL. Lưu ý sơ bộ Trong bài viết này, chúng ta sử dụng hostname server1.example.com và địa chỉ IP 192.168.0.100. Tùy từng hệ thống mà các bạn thay đổi thông số hostname và địa chỉ IP phù hợp. Cài đặt MySQL 5 Sử dụng câu lệnh sau để cài đặt MySQL 5: yum install mysql mysql-server Sau đó tạo đường dẫn khởi động cho MySQL (dịch vụ của MySQL sẽ tự khởi động cùng hệ thống) và kích hoạt MySQL server: chkconfig --levels 235 mysqld on /etc/init.d/mysqld start Kiểm tra các dịch vụ mạng có đang ở trạng thái kích hoạt hay không: netstat -tap | grep mysql Kết quả hiển thị sẽ có dạng như sau: [root@server1 ~]# netstat -tap | grep mysql tcp 0 0 *:mysql *:* LISTEN 1448/mysqld [root@server1 ~]# Nếu không, chỉnh lại file /etc/my.cnf và chú thích bên ngoài lựa chọn skip-networking:
  2. vi /etc/my.cnf [...] #skip-networking […] Và khởi động lại MySQL server: /etc/init.d/mysqld restart Chạy lệnh sau: mysql_secure_installation để thiết lập mật khẩu cho tài khoản root (nếu không thì bất cứ ai cũng có thể truy cập cơ sở dữ liệu MySQL): [root@server1 ~]# mysql_secure_installation NOTE: RUNNING ALL PARTS OF THIS SCRIPT IS RECOMMENDED FOR ALL MySQL SERVERS IN PRODUCTION USE! PLEASE READ EACH STEP CAREFULLY! In order to log into MySQL to secure it, we'll need the current password for the root user. If you've just installed MySQL, and you haven't set the root password yet, the password will be blank, so you should just press enter here. Enter current password for root (enter for none):
  3. By default, a MySQL installation has an anonymous user, allowing anyone to log into MySQL without having to have a user account created for them. This is intended only for testing, and to make the installation go a bit smoother. You should remove them before moving into a production environment. Remove anonymous users? [Y/n]
  4. Các gói hỗ trợ cài đặt Nginx đã có sẵn trong Fedora 13, chúng ta dùng câu lệnh sau để bắt đầu cài đặt: yum install nginx Sau đó tạo đường dẫn khởi động cho nginx và kích hoạt dịch vụ: chkconfig --levels 235 nginx on /etc/init.d/nginx start Mở trình duyệt, gõ địa chỉ IP hoặc hostname vào thanh địa chỉ (ở đây là http://192.168.0.100), bạn sẽ thấy giao diện trang mở đầu của nginx như sau:
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2