Hướng Dẫn Cơ Bản Blog Plus

Chia sẻ: Dao Huy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:23

1
184
lượt xem
91
download

Hướng Dẫn Cơ Bản Blog Plus

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Như vậy thì tính tới thời điểm này Yahoo! đã chính thức phát hành thử nghiệm phiên bản mới của Yahoo! 360 dành cho người Việt Nam (ngôn ngữ chính là Tiếng Việt) với nhiều tính năng nổi bậc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng Dẫn Cơ Bản Blog Plus

 1. CHƯƠNG I: HƯỚNG DẪN TẠO BLOG PLUS  (FULL) ChươngII: Ch    ăng c      ứ  c N  ủ  a Thanh Menu Plus   Như  vậy   thì  tính   tới   thời   điểm   này  Yahoo!   đã   chính   thức   phát   hành   thử nghiệm phiên bản mới của  Yahoo! 360  dành   cho   người   Việt   Nam   (ngôn   ngữ chính là Tiếng Việt) với nhiều tính  năng nổi bậc.  Đây   là   phiên   bản   Việt   hóa   Yahoo!  Blog  Hồng   Kông.   Hôm   nay   Ruby   sẽ  chính  thức   viết   lại  1   bài   viết   tổng   hợp  toàn   bộ  cách   thức   đăng   ký,   tạo   1  Blog  Plus  dành  cho  tất   cả  những  ai  muốn tham gia vào cộng đồng Blogger  mới này, hướng dẫn các bạn tạo và sử dụng các tính năng cơ  bản của Yahoo  Plus. 1>Tạo blog Chỉ cần có tài khoản Yahoo! bạn có thể đăng nhập tại đây để đăng nhập vào tài khỏan Yahoo và tiến hành khai báo các thông tin cần thiết và đánh dấu chấp nhận những quy định tham gia cộng đồng Plus. 1 điểm lưu ý: người sử dụng dịch vụ fải từ 18t trở lên (đây là quy định cho cộng đồng Plus đặt ra, nhưng tình hình hiện tại
 2. Ruby thấy các bạn dưới 18t cũng đã tạo được Plus, có lẽ cũng nên quy định lại vì các bạn
 3.  
 4. 2> Hướng dẫn sử dụng các công cụ trong Plus: Blog sau khi được khởi tạo xong, giao  diện của Yahoo! 360 Plus xuất hiện với  các bố trí như hình sau:
 5. A>Thíêt lập cơ bản: Trên menu ngang chính sẽ chứa những công  cụ chỉnh sửa chính của Plus:
 6. +Trang chính: để bạn quay về homepage của Plus. + Viết Blog: Click vào và víêt 1 entry mới. + Quản lý: Bao gồm: _ Phần Thư mục: bạn có thể vào đây để tạo thêm các thư mục riêng biệt nhằm phân loại các entry theo từng chủ đề thích hợp (đây là tính năng mới hơn so với Blog 360) _ Album _ Tải ảnh: up ảnh lên blog để làm album.
 7. _ Bình luận: chứa các coment của friends. _ Blog liên quan và Blog tôi thích.
 8. Giới thiệu sơ lược về các module (các thành phần nằm ở phía cột)của Plus: Cách thức tương tác với người dung thông qua các module: Module chứa ảnh Avata của chủ nhân: Tab “sửa hồ sơ”: Bạn có thể vào đó để khai báo các thông tin về bản thân.
 9. Trong phần này còn có những “thíêt lập cơ bản”:
 10. _ Viết câu Blast: Víêt 1 câu Blast ấn tượng về Blog của bạn^^ _ Up ảnh hiển thị làm avata (ảnh theo quy định, không quá 2mb…) _ Blog URl: chỉnh sửa URL tới Blog của bạn _Thư mục riêng: tạo thêm, đặt tên thư mục, chọn thể lọai…
 11. _Album: tạo mới các album ảnh, chỉnh sữa… _Đăng ký Blog yêu thích: Bạn kết 1 blog nào đó và muốn bíêt thông tin thường xuyên về nội dung trong blog của họ… _Sổ tay bạn bè: những người bạn add làm bạn của mình và muốn giữ quan hệ bạn bè (có thể cho phép tùy chọn bạn bè ở mức bạn thân_bạn bè bình thường_gia đình hoặc cho vào sổ đen với những kẻ bạn không ưa) Chọn kiểu bố trí trang: Để chọn kiểu bố trí trang bạn chỉ cần nhấn  Thiết  kế ở menu ngang và nhấn tiếp Dàn trang ở menu hiện ngay sau đó. Yahoo! 360 Plus có 5 kiểu bố trí trang: 2 kiểu 2 cột và 3 kiểu còn lại 3 cột. B> Tùy chỉnh 1 số module trong giao diện của Blog Plus:
 12.   1>*Viết entry và để lại coment như thế nào: Module “Bài viết”: chứa các entry tổng hợp mới nhất mà bạn víêt: Đó là cũng là 1 điểm được cải tiến hơn so với Blog 360 vì cách thức bố trí và các tùy chọn rất hợp lý, tiện dùng. Nổi bậc nhất là ở tính năng tạo thư mục và phân lọai các entry theo từng lĩnh vực riêng rất pro! (có thể đặt tên và tạo thêm nhiều thư mục phù hợp), tiếp đến là cách chọn tâm trạng cho bài viết (biều tượng xuất hiện phía trước tiêu đề entry, có khá nhiều gương mặt biểu thị tâm trạng bấy giờ của ngừơi post.), Viết xong 1 entry, blogger có thể phân quyền người được xem entry của mình, cho hay không cho phép để lại comment. 1 điểm khá thú vị nữa là bạn có thể chỉnh sửa ngày đăng bài (trong tương lai hoặc lùi về quá khứ), theo đó mà các bài viết được sắp xếp theo thứ tự từ sớm tới muộn hơn… Trong phần víêt entry thì khá tương tự như 360 vì người viết có thể chọn thẻ html để chèn code html vào tùy thích. Khi bạn bè ghé xem blog của bạn họ có thể viết nội dung comment(nhận xét) ở cả chế độ html, có thể chèn hình ảnh (tính năng mới) và rất tiện dùng khi bạn có thể trả lời cho từng comment
 13. dễ dàng.
 14. 1> Chỉnh sửa các module: Yahoo! 360 Plus cho phép người dùng có thể chỉnh cách bố trí của các module bằng cách kéo thả chúng đến vị trí mới tương tự như Yahoo! Mash. Để có thể kéo thả hoặc xóa module bạn cần click trên Thiết kế và bắt đầu thao tác (kéo nó đặt ở vị trí mà bạn muốn)
 15. 1 số Module đặc biệt có thể chỉnh sửa:
 16. a. Chỉnh sửa module Tên blog : chỉnh sửa về tiêu đề, miêu tả blog, hình nền, màu sắc và định dạng hiển thị (nằm ở phía trên cùng): b. Chỉnh sửa module Bài mới nhất(“Danh sách bài đã đăng) : chỉnh sửa cách thức hiển thị entry , chế độ hiển thị bài viết, số lượng bài viết hiển thị, màu sắc, màu nền và độ trong suốt của phần này
 17. c. Chỉnh sửa module Website yêu thích : thông tin các trang web mà bạn yêu thích:
 18. d. Module tự tạo: Tạo 1 module bằng cách: vào Thíêt kếThêm module Sau đó sắp xếp vị trí cho nó (nội dung của Module tự tạo được người dung tạo ra bằng cách chèn code css vào module đó) Yahoo! 360 Plus có 4 module chức năng được làm sẵn: Ảnh Blog (Hiển thị ảnh trong Album lên blog), Blog yêu thích (Xem bài viết mới trong các Blog yêu thích), Tìm (Công cụ tìm kiếm thông tin trong Yahoo! 360plus và Blog của tôi), Blog về tôi (Bài viết của bạn bè nói về bạn). Ngoài ra còn có đến 10 module cột tự thiết kế hỗ trợ HTML (Không hỗ trợ flash như trong entry hay comment).
 19. D> Chọn theme cho Plus: Người dùng có thể chọn theme có sẵn cho blog của mình: có khoảng 100 theme đã được thiết kế sẵn, nếu có kiến thức về đồ họa (photoshop hay corel…) bạn có thể tạo theme riêng của chính mình ở Chế độ tự chỉnh sửa (Hỗ trợ code CSS) (giống bên Yahoo Mash) E> Kết nối với bạn bè Plus: Khi muốn một ai đó trở thành bạn bè, bạn chỉ cần xem blog họ, nhấn Thêm bạn và chọn mối quan hệ.
 20. Plus cho phép bạn có thể phân nhóm lọai bạn bè theo từng mối quan hệ, cũng có khả năng cấm hoặc cho phép ai đó đọc hoặc coment vào blog của bạn tùy theo từng mối quan hệ!
Đồng bộ tài khoản