intTypePromotion=1

Hướng dẫn làm há cảo hấp rau củ ngon hấp dẫn ngày rằm

Chia sẻ: Xylitol Strawberry | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
4
lượt xem
0
download

Hướng dẫn làm há cảo hấp rau củ ngon hấp dẫn ngày rằm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món Há cảo hấp rau củlà món ăn chay ngon lạmiệng và được người người dẫn Việt Nam chúng ta rất yêu thích. Sau đây là cách làm món há cảo hấp rau củthơm ngon hấp dẫn cho gia đình trong ngày rằm nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn làm há cảo hấp rau củ ngon hấp dẫn ngày rằm

  1. Hướng dẫn làm há cảo hấp rau củ ngon hấp dẫn ngày rằm Món Há cảo hấp rau củ là món ăn chay ngon lạ miệng và được người người dẫn Việt Nam chúng ta rất yêu thích. Sau đây là cách làm món há cảo hấp rau củ thơm ngon hấp dẫn cho gia đình trong ngày rằm nhé Nguyên liệu làm há cảo hấp rau củ ngon hấp dẫn :  Cà rốt: 1 củ  Há cảo: 10 lá  Phù trúc: 1 lá  Trứng gà: 1 quả.  1 /4 củ khoai môn nhỏ hoặc 1 củ khoai sọ  Muối, hạt nêm, hành lá, bột ngô, ngô bào sẵn  Phần tương chấm: xì dầu, giấm đỏ, ớt tương, đường NiemDamMe.Net hướng dẫn cách làm há cảo rau củ thơm ngon hấp dẫn : Bước 1 : Bạn bắc nồi hấp lên bếp cho nước vào đun đến khi sôi, trong thơi giàn đó thì bạn cũng tranh thủ làm há cảo hấp rau ngon hấp dẫn nhé. Bước 2 : Cà rốt khoai môn mua về đem cạo sạch vỏ rồi đêm rửa thật sạch mà cắt nhỏ Cà rốt hạt lựu thái nhỏ Bước 3 : Phù trức mua về đem đi ngâm cho đến khi nở mềm là được. Sau đó đổ ra rổ cho ráo hết nước rồi cũng đem thái nhỏ
  2. Bước 4 : Hành lá mua về đem rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi nước chầ qua để hành chín,vớt ra rổ để cho ráo nước rồi đem tước sợi nhỏ Bước 5 : Bước quan trong để làm nên món hà cảo ngon đó là phần nhân bánh bạn cần phải chú để có được món ăn ngon hấp dẫn nhé. Bạn cho ngô, phù trúc , khoai môn , trứng gà , khoai môn vào một bát to sau đó cho một thìa nhỏ muối , bột ngô , một thìa nhỏ hạt nên sau đó đem trọn đều lên cho đến khicos độ kết dính tương đối là được
  3. Bước 6 : Cách nặn há cảo ngon bạn cho lá há cảo để vào lòng bàn tay, cho một ít phần vào giữa và túm tròn lại nhé thì bạn sẽ được hình như ở dưới đây. Bước 7 : Trên bạn đã cho nhân và túm há cảo lại rồi giờ bạn dùng một cọng hành cột lại. Sau đó chỉ cần cho vào nồi hấp và hấp tư 12 đến 17 phút.
  4. Bước 8 : Là phá nước chấm cũng là bước quan trọng quyết định rất nhiều món ăn ngon không bạn hãy làm theo công thức pha nước châm sau đây nhé. Bạn cho trộn lẫn xì dầu với đường và một ít giấm đỏ, thêm tương ớt nên cho vừa khẩu vị như vậy là bạn đã có được món ăn ngon mùa đông rồi đó. Thế là bạn đã hoàn thành được một món ăn chay ngon cho gia đình trong ngày lễ rồi đó. Món há cảo chay hấp rau củ món ăn điển tâm món ăn vặt ngon khá phổ biến ở Trung Quốc. Bạn hãy chia sẻ cách làm món há cảo hấp rau củ chay này cho mọi người cùng biết nhé.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản