intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Ánh Sáng 1

Chia sẻ: Pham Duong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:22

153
lượt xem
52
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Ánh Sáng Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo ra một số hiệu ứng ánh sáng thực sự sắc nét, bằng cách sử dụng sự kết hợp của các Layer Styles, Pen Tool và Color Blending. Hiệu ứng cuối cùng mà chúng ta tạo ra khá ấn tượng và hi vọng rằng bạn có thể tìm ra được một vài thủ thuật mà trươc đây bạn chưa từng biết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Ánh Sáng 1

 1. Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Ánh Sáng
 2. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo ra một số hiệu ứng ánh sáng thực sự sắc nét, bằng cách sử dụng sự kết hợp của các Layer Styles, Pen Tool và Color Blending. Hiệu ứng cuối cùng mà chúng ta tạo ra khá ấn tượng và hi vọng rằng bạn có thể tìm ra được một vài thủ thuật mà trươc đây bạn chưa từng biết. Bước 1: Cũng như khá nhiều hướng dẫn mà tôi đã từng viết, chúng ta bắt đầu với một Radial Gradient. Radial Gradient này khá chói mắt, từ màu nâu đỏ sang màu đen. Đây là code của các màu sắc: Foreground color – #922f00 Background color – #000000
 3. Bước 2: Trong hướng dẫn này, chúng ta thực sự cần một tạo ra một trung tâm khá ấn tượng, do đó, những gì chúng ta cần phải làm là sao chép Layer mà chúng ta vừa tạo ra và thiết lập layer bên trên sang Blending Mode của Color Dodge. Đây là một vài dạng Blending Mode: Blending Mode làm cho màu đậm hơn, Blending
 4. Mode làm cho màu nhạt hơn, Blending Mode làm cho đầy màu sắc và Blending Mode đảo ngược màu sắc. Color Dodge có lẽ là mạnh nhất của dạng Blending Mode làm cho màu nhạt hơn. Như bạn có thể thấy trên màn hình chụp, nó có thể bao trùm trên toàn bộ vùng trung tâm.
 5. Bước 3: Bây giờ, trong hiệu ứng ánh sáng của chúng ta, cần phải có một Textured Back- ground xinh xắn. Vì vậy, chúng ta sẽ tạo ra một layer mới, hãy chắc rằng bạn đã chọn các màu trắng, # FFFFFF, và đen, # 000000, như màu sắc của background và foreground. Sau đó vào Filter> Render> Clouds. Làm như vậy để bạn có thể tạo ra một hình mẫu đám mây ngẫu nhiên như trên.
 6. Bước 4: Bây giờ, thiết lập Opacity của Layer sang Overlay và độ trong suốt 30%. Trong một số trường hợp, độ trong suốt như vậy đã khá đủ, nhưng đối với nhu cầu của chúng ta, chúng ta thậm chí cong cần nó giống như người đang hút thuốc. Vì vậy, vào Filter> Sketch> Chrome và sử dụng cài đặt mặc định của hình 4 và 7 để tạo ra các chi tiết và làm cho nó trở nên tương đối mềm mại. Hiện tại, có lẽ bạn cần làm rối xung quanh nếu bạn muốn, nhưng các mặc định này dường như rất tốt. Khi bạn đã hoàn thành, kết quả nhận được trông giống khói thuốc nhiều hơn (Overlay và độ trong suốt của nó là 30%). Bạn có thể xem kết quả trên back- ground của screenshot hình kế tiếp.
 7. Bước 5: Bây giờ, trước khi bắt đầu tạo ra các tia phát sáng, chúng ta cần có một cái gì đó để phát sáng. Đây là lúc chúng ta sử dụng Pen Tool. Nếu bạn đã sử dụng Pen Tool nhiều, tôi khuyên bạn nên thử xung quanh nó một chút. Sẽ có một số cái
 8. mà bạn có thể thực hiện với các phím tắt, nhưng trong hướng dẫn này, bạn không cần những cái này. Trong thực tế, tất cả chúng ta đều muốn tạo ra một vài Curve xinh xắn. Thật may, điều này không qua khó. Tôi đã tìm thấy một thủ thuật không phải sử dụng quá nhiều điểm. Thay vì phải dựa vào các đường cong tự nhiên của Pen Tool và Drag chuột từ mỗi điểm để bạn tìm ra một Angle lớn. Trong S-curve như hiển thị bên trên, tôi chỉ sử dụng 3 điểm, điểm bắt đầu, điểm kết thúc và điểm nằm giữa để làm cho nó uốn cong về một hướng.
 9. Bước 6: Khi bạn đã có một Curve xinh xắn, hãy tạo ra một layer mới. Sau đó, nhấp chuột lên trên Paintbrush Tool (B) và chọn một Brush thật mỏng, cứng. Vì bạn biết rằng, các Brush mềm sẽ làm mờ đi và các Brush cứng sẽ làm cho nó vững chắc hơn. Trong trường hợp này, tôi khuyên bạn sử dụng Thickness 3. Chú ý: bạn có thể chọn bất kỳ màu sắc nào cho brush color vì chúng ta sẽ đổi thành một Layer Style ngay sau đó.
 10. Bước 7: Bây giờ, quay lại với Pen Tool. Bạn phải cần sử dụng các công cụ để thực hiện bước tiếp theo này. Sau đó, nhấp chuột phải và chọn Stroke Path. Một chiếc hộp thoại xuất hiện như trên Screenshot. Chọn Brush và hãy chắc rằng bạn đã nhấn sang Simulate Pres- sure. Điều này quan trọng như là việc nó sẽ tạo ra một Curve dạng hình nón, trông như một khói đá nhô lên khỏi mặt đất. Tiếp theo, nhấp chuột phải một lần nữa và chọn Delete Path.
 11. Bước 8: Bây giờ, bạn sẽ có một cái gì đó giống như hình ảnh bên trên. Một cái gì đó rất mỏng, tuyệt vời và sang trọng.
 12. Bước 9: Bây giờ, chúng ta sẽ thêm một số tia sáng. Cách dễ nhât để tạo ra các tia sáng là sử dụng Layer Styles. Và cách tốt nhất bạn nên biết, đó là để sử dụng Layer Styles, bạn có thể download Photoshop PSD mẫu từ phần cuối của trang và sau đó mở ra và sử dụng. Tóm lại, tôi đã thêm được 2 tia sáng vào. Để thực hiện điều này, đầu tiên, tôi sử dụng Outer Glow và bởi vì, tôi muốn có một tia sáng thứ 2, nên tôi thay đổi các cách cài đặt Drop Shadow để nó trở thành một tia sáng (bạn có thể thực hiện điều này bằng cách giảm Distance – khoảng cách và đồng thời thay đổi Blend Mode sang một cái gì đó như là Color Dodge). Và ngoài ra, tôi đã sử dụng Color Overlay để tạo nên một Item màu trắng để nó
 13. giống như là trung tâm của một tia sáng mạnh mẽ. Bước 10: Bây giờ, để bạn có một Line tương tự, nhưng với một tia sáng cực cool. Vẻ đẹp của việc sử dụng một Layer Style là bạn có thể copy và paste nó sang các layer khác. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên layer và chọn Copy
 14. Layer Style, sau đó tạo ra một layer mới và nhấp chuột phải và chọn Paste Layer Style. Bước 11: Bây giờ, lặp lại quy trình tượng một vài lần để làm cho các Line nguệch ngoạc hơn.
 15. Trong trường hợp này, tôi đã tạo ra một Line dày hơn bằng cách thay đổi kích thước của Paint Brush trước khi tôi thực hiện Stroke Path của phương pháp này. Ngoài ra, tôi cũng đẫ tạo ra một Line thứ 3 và xóa một phần của nó và kết hợp với 2 Line khác trông giống như hình dạng của một hình tam giác cực cool.
 16. Bước 12: Ở đây, tôi đã thêm một số Text và gắn một layer style tương tự vào text layers. Điều quan trọng là phải quan tâm và chú ý nhiều đến text của bạn. Đầu tiên, khi bạn bắt đầu, hãy sử dụng các phông chữ đơn giản và thử các không gian giữa các chữ cái, các từ và kích thước. Bạn có thể thực hiện nhiều thứ với chỉ vài thủ thuật nhỏ. Ở đây, tôi tạo sự tương phản cho 3 từ bằng cách tạo Glow lớn hơn nhiều và tạo ra một Advanced và FX nhỏ hơn nhiều, với không giản lý tưởng giữa các chữ cái và toàn bộ các đỉnh. Bạn có thể kiểm soát không gian với Text bằng cách sử dụng Char acter Win- dow. Nếu nó chưa mở, bạn vào Window > Character và nó sẽ xuất hiện. Làm lẫn lộn với các cách cài đặt khác nhau cho đến khi bạn tìm hiểu được cần phải kiểm
 17. soát cái gì cho từng cái. Bước 13: Bây giờ, chúng ta thêm một số hạt nhỏ. Để thực hiện điều này, hãy tạo ra một layer mới, sau đó, chọn một Paint Brush nhỏ — kích thước 3 – và chỉ cần tô màu
 18. vài chấm trên đó. Nếu chúng được tập trung về trung tâm của tia sáng, trông giống như chúng đang được phát ra từ đó. Bạn có thể tạo ra một vài hạt lớn hơn ở trung tâm bằng cách tăng gấp đôi với Paint Brush Dab thứ hai. Sau đó, paste Glow layer style của chúng ta lên layer đó.
 19. Bước 14: Bây giờ, trông nó khá Cool, nhưng nó sẽ Cool hơn nếu chúng ta bổ sung thêm một chút màu sắc tinh tế thay vì chỉ có một màu đỏ cực kỳ lòe loẹt này. Vì vậy, tọa ra một layer mới, và sử dụng radial gradient, một Gradient màu lam sang trắng như hiển thị.
 20. Bước 15: Sau đó, thiết lập layer sang Blending mode của Color và thay đổi Opacity lên 50%.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2