Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 13

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
172
lượt xem
120
download

Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 13

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

LÀM VIỆC VỚI MÔ HÌNH Canh lề và khoảng cách bằng tính năng Dynamic Grid . Trong MS Visio 2010,bạn có thể dễ dàng canh lề và khoảng cách giữa các mô hình,giúp cho sơ đồ của bạn được rõ ràng và có tổ chức hơn bằng cách sử dụng tính năng Dynamic Grid.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 13

  1. Visio 2010 LÀM VIỆC VỚI MÔ HÌNH Canh lề và khoảng cách bằng tính năng Dynamic Grid . Trong MS Visio 2010,bạn có thể dễ dàng canh lề và khoảng cách giữa các mô hình,giúp cho sơ đồ của bạn được rõ ràng và có tổ chức hơn bằng cách sử dụng tính năng Dynamic Grid. Hình III-13.1 : đường kẻ dynamic grid Để bật chức năng Dynamic grid,mở thẻ View,tại mục Visual Aids,đánh dấu chọn Dynamic Grid.
  2. Visio 2010 Hình III-13.2 : bật chức năng Dynamic Grid Bạn có thể thấy Dynamic Grid làm việc khi đưa một mô hình lại gần một mô hình khác và chú ý đường kẻ màu cam xuất hiện. Hình III-13.3 : Dynamic Grid. Ở ví dụ trên,Visio nhận diện ,so khớp những mô hình được chọn.Nếu mô hình có kích thước khác ,Visio sẽ canh chỉnh các cạnh,đường biên của mô hình ở các cạnh phía trên,dưới,bên trái,bên phải.
  3. Visio 2010 Hình III-13.4 : canh chỉnh với mô hình có kích thước khác Lưu ý rằng Dynamic Grid chỉ canh chỉnh với những mô hình có các cạnh cùng vị trí .Ví dụ ,cạnh trên của mô hình sẽ được canh với cạnh trên của một mô hình đó mà không phải là cạnh dưới của mô hình đó. Dynamic Grid cũng thể hiện đường kẻ màu cam khi xuất hiện các khoảng cách giữa các mô hình .Điều này giúp bạn có thể dễ dàng biết được khoảng cách giữa mô hình này so với mô hình kia. Hình III-13.5 : khoảng cách các mô hình được thể hiện Dynamic Grid quét cả chiều ngang và chiều gọc khi hiển thị các thông tin phản hồi giúp bạn dễ dàng sắp đặt vị trí giữa các mô hình.
  4. Visio 2010 Hình III-13.6 : dễ dàng sắp xếp nhiều mô hình 14. Viết lời bình luận cho mô hình. Trong bản vẽ,bạn cần viết ghi chú cho mô hình hoặc bình luận mô hình.Với MS Visio 2010 dễ dàng làm điều đó bằng cách chọn mô hình,sau đó click biểu tượng New Comment tại mục Comment nằm trên thẻ Review. Hình III-14.1 : sử dụng chức năng bình luận. Tại khung soạn thảo văn bản,bạn nhập lời bình luận hoặc lời ghi chú vào.
  5. Visio 2010 Hình III-14.2: viết lời bình luận. Nếu muốn thay đổi lời bình luận hoặc xóa ,click chuột phải vào biểu tượng nhỏ và chọn Edit Comment hoặc Delete Comment. Hình III-14.3 : tùy chọn thay đổi hoặc xóa lời bình luận.
Đồng bộ tài khoản