Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 15

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
152
lượt xem
97
download

Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 15

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

KẾT NỐI MÔ HÌNH BẰNG CÔNG CỤ CONNECTOR. Định dạng các đường kêt nối Mặc định trong MS Visio 2010 ,đường kết nối là đường gấp khúc,bạn có thể dễ dàng định dạng đường kết nối này thằng đường thẳng hoặc đường cong bằng cách click chuột phải vào đường kết nối và chọn kiểu .

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 15

  1. Visio 2010 KẾT NỐI MÔ HÌNH BẰNG CÔNG CỤ CONNECTOR. Định dạng các đường kêt nối Mặc định trong MS Visio 2010 ,đường kết nối là đường gấp khúc,bạn có thể dễ dàng định dạng đường kết nối này thằng đường thẳng hoặc đường cong bằng cách click chuột phải vào đường kết nối và chọn kiểu .
  2. Visio 2010 Hình IV-3.1: chọn kiểu đường kết nối.  Right-Angle Connector : kiểu đường kết nối gấp khúc.  Straight Connector : kiểu đường kết nối thẳng.  Curved Connector : kiểu đường kết nối cong. 4. Chức năng tự đông kết nối AutoConnect Chức năng kết nối trong MS Visio 2010 không chỉ dừng lại ở mức độ kết nối đơn giản,MS Visio 2010 cung cấp cho bạn công cụ tự động kết nối AutoConnect. Để mở chức năng tự động kết nối AutoConnect ,mở qua thẻ View,tại mục Visual Aids đánh dấu chọn vào dòng AutoConnect.
  3. Visio 2010 Hình IV-4.1: mở chức năng AutoConnect Trở lại với những mô hình.Khi đã kích hoạt chức năng AutoConnect.Bạn click chuột vào mô hình,rê chuột đến mũi tên sẽ tự động hiển thị bảng các mô hình. Hình IV-4.2 : chức năng AutoConnect Click chọn mô hình cần kết nối. Một kiểu tự động kết nối khác thể hiện ở MS Visio 2010 là tự động kết nối với mô hình nằm gần mô hình bắt đầu điểm kết nối.
  4. Visio 2010 Hình IV-4.3: tự động kết nối với mô hình nằm gần . 5. Nhóm trong kết nối. Như đã giới thiệu những điểm nổi bật trong kết nối ở MS Visio 2010.Khi có một mô hình khác chèn vào đường kết nối giữa hai mô hình,đường kết nối sẽ tự động tách ra và kết nối ba mô hình .
  5. Visio 2010 Hình IV-5.1: tự động tách kết nối. Khi di chuyển thì các kết nối vẫn giữ nguyên.
  6. Visio 2010 Hình IV-5.2: các kết nối vẫn được giữ nguyên. Lí do khiến kết nối bị tách ra là bạn chưa thiết lập nhóm cho kết nối này dẫn đến nó bị tách ra khi có một mô hình khác chèn vào đường kết nối.Nói cách khác thiết lập nhóm đối tượng để nó không phụ thuộc vào đối tượng khác. Để thiết lập nhóm cho kết nối,trước khi đưa mô hình vào chèn trên đường kết nối,click chuột phải vào đường kết nối và chọn Group.
  7. Visio 2010 Hình IV-5.3: thiết lập Group cho đường kết nối. Sau khi đã thiết lập nhóm cho đường kết nối,kiểm tra bằng cách đưa mô hình chèn trên đường kết nối .
  8. Visio 2010 Hình IV-5.4: Kết nối không bị tách.
Đồng bộ tài khoản