Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 24

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
106
lượt xem
67
download

Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 24

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

LÀM VIỆC VỚI BẢN VẼ Tiêu đề bản vẽ. Đối với một bản vẽ lớn,việc đặt tiêu đề là điều cần thiết,giúp bản vẽ của bạn được rõ ràng hơn,trình bày hài hòa và đẹp mắt hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 24

  1. Visio 2010 LÀM VIỆC VỚI BẢN VẼ Tiêu đề bản vẽ. Đối với một bản vẽ lớn,việc đặt tiêu đề là điều cần thiết,giúp bản vẽ của bạn được rõ ràng hơn,trình bày hài hòa và đẹp mắt hơn.
  2. Visio 2010 Hình V-10.1: đặt tiêu đề cho bản vẽ. Bạn có thể áp dụng các mẫu tiêu đề cho bản vẽ tương tự như việc áp dụng hình nền cho bản vẽ.Thư viện các mẫu tiêu đề nằm ở thẻ Design.Click chọn biểu tượng Borders & Titles.
  3. Visio 2010 Hình V-10.2: thư viện mẫu tiêu đề Click chọn một mẫu,bản vẽ của bạn sẽ hiển thị tiêu đề.Đồng thời chương trình MS Visio 2010 sẽ tự động tạo một bản vẽ nền . Cấu trúc của một tiêu đề trong MS Visio 2010 gồm tên tiêu đề,thời gian và số thứ tự bản vẽ ứng với nền đó.
  4. Visio 2010 Hình V-10.3 : tiêu đề hiển thị trên bản vẽ. Phía dưới của bản vẽ hiển thị thứ tự các bản vẽ. Hình V-10.4: thứ tự của bản vẽ. Chú ý : việc đánh số thứ tự của bản vẽ dựa trên các bản vẽ chính,không tinh vào các bản vẽ nền. Để thay đổi tên tiêu đề,click chuột vào bản vẽ nền ở thanh tác vụ.Tiếp theo,click vào phần tiêu đề cần thay đổi
  5. Visio 2010 Hình V-10.5: chon phần cần thay đổi Sau đó bạn nhập tên tiêu đề vào. Hình V-10.6: nhập tên tiêu đề Sau khi đã nhập xong tên tiêu đề,click chuột vào khoảng trống trên bản vẽ để hoàn tất việc thay đổi. Thay đổi thời gian hay số thứ tự bản vẽ tương tư như trên.Click chuột vào phần cần thay đổi và nhập kí tự vào.Bạn có thể định dạng font chữ,kích cỡ,màu sắc . Hình V-10.7: thay đổi thời gian.
  6. Visio 2010 Nếu bạn không muốn hiển thị đánh số thứ tự ở cuối bản vẽ (footer) ,click chuột phải vào tiêu đề và chọn Hide Footer. Hình V-10.8: ẩn hiển thị đánh số thứ tự ở cuối bản vẽ. Để áp dụng cho tất cả các bản vẽ,click chuột phải vào mẫu tiêu đề và chon Apply to All Pages hoặc chỉ áp dụng cho bản vẽ đang mở (Apply to Current Page).
  7. Visio 2010 Hình V-10.9 : áp dụng mẫu tiêu đề cho tất cả các bản vẽ. Chú ý : tất cả những thao tác đều thực hiện trên bản vẽ nền.Nếu không ,bản vẽ chinh của bạn sẽ không có hiệu lực thay đổi. Hình V-10.10: các thao tác phải thực hiện trên bản vẽ nền.
Đồng bộ tài khoản