intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn - Tự động phân loại mail trong MS Outlook

Chia sẻ: Khongduong Vusua | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

757
lượt xem
182
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng dẫn phân loại tự động email theo từng thư mục trong MS Outlook, dễ dàng quản lý thư tín. Thích hợp cho người sử dụng email nhiều, doanh nhân.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn - Tự động phân loại mail trong MS Outlook

  1. Tự động phân loại thư trong Outlook Bạn đã từng toát mồ hôi khi tìm lại một thư của Sếp hay của một khách hàng quan trọng. Bạn đã từng muốn Outlook tự động phân loại và chuyển các thư của từng người hoặc từng tài khoản vào từng thư mục riêng. Bài này sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách làm cho Outlook tự động phân loại thư nhận về vào từng thư mục khác nhau theo những điều kiện nhất định. Ví dụ, bạn có hai tài khoản có thể đều là của Gmail hoặc của một nhà cung cấp dịch vụ nào khác có cho phép bạn nhận thư về và bạn muốn thư của hai tài khoản này được tự động đưa vào hai thư mục riêng. Một ví dụ khác, trong quá trình sử dụng, bạn có nhu cầu muốn để riêng những thư của một hoặc một nhóm người nào đó vào các thư mục khác nhau để bạn dễ quản lý. Để làm được những việc này, chúng ta phải sử dụng công cụ đặt điều kiện lọc thư của Outlook. Bước 1. Lập các thư mục chứa thư sẽ được phân loại: Khởi động Outlook. Kích chuột phải vào Inbox và chọn New Folder. Đặt tên cho thư mục mới (VD là: My Love) Bước 2. Đặt điều kiện lọc thư : Chọn menu Tools - Rules and Alerts. Trong trang E-Mail Rules, chọn New Rules. Có hai kiểu đặt điều kiện:
  2. Cách 1. Theo mẫu có sẵn: Trong cửa sổ Rules Wizard: - Ở Step 1: Chọn Move messages from someone to a Folder - Ở Step2: kích chuột vào dòng chữ people or distribution list rồi chọn (hoặc gõ địa chỉ email) tên tài khoản cần phân loại rồi OK. Sau đó, kích chuột vào dòng chữ specified folder để chọn thư mục cần lưu. (Chú ý, phải bấm vào dấu + của Inbox để mở ra thư mục con là My Love, sau đó chọn thư mục con rồi OK) Sau đó bấm Finish để kết thúc. Cách 2. Tạo mới một điều kiện. - Trong cửa sổ Rules Wizard, chọn dòng Check messages when they arrive trong phần Start from a blank rule rồi Next.
  3. - Chọn điều kiện lọc thư. Ví dụ: From people or distribution list là lọc thư theo một địa chỉ Email nào đó. Kích chuột vào dòng chữ people or distribution list rồi chọn (hoặc gõ địa chỉ email) tên tài khoản cần phân loại rồi OK. Rồi Next. - Chọn hành động xử lý các thư đúng điều kiện. Ví dụ: Move it to the specified folder là chuyển thư vào một thư mục nhất định chẳng hạn chọn My Love trong Inbox như cách trên. Sau đó kích chuột vào Finish để kết thúc. Trong khuôn khổ bài viết có hạn, các bạn hãy tham khảo thêm sách để thực hiện các điều kiện khác. Các thao tác khác: - Change Rule: Edit Rule: chỉnh sửa điều kiện. - Copy Rule: sao chép điều kiện - Delete: xóa điều kiện - Run Rules Now: thực hiện ngay một điều kiện nào đó. Bây giờ, thư của các bạn sẽ được tự động chuyển vào từng thư mục nhất định. Chúc các bạn thành công.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2