intTypePromotion=1
ADSENSE

Khi nào bạn có thể cáo ốm?

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

107
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Suốt đêm, bạn không ngủ được, bạn cảm thấy không khỏe. Có thể, cổ họng của bạn bị đau hoặc là bụng của bạn có vấn đề. Bạn cố gắng ngủ và mong rằng mình sẽ khỏe trở lại để có thể đi làm vào sáng ngày hôm sau. Mặc dù bạn có rất nhiều việc phải làm nhưng có nên quá cố gắng khi sức khỏe của bạn còn yếu?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khi nào bạn có thể cáo ốm?

  1. Khi nào bạn có thể cáo ốm? Suốt đêm, bạn không ngủ được, bạn cảm thấy không khỏe. Có thể, cổ họng của bạn bị đau hoặc là bụng của bạn có vấn đề. Bạn cố gắng ngủ và mong rằng mình sẽ khỏe trở lại để có thể đi làm vào sáng ngày hôm sau. Mặc dù bạn có rất nhiều việc phải làm nhưng có nên quá cố gắng khi sức khỏe của bạn còn yếu? Sự vắng mặt của một nhân viên gần như không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của công ty đó. Bạn biết điều đó nhưng bạn vẫn lo lắng về việc cáo ốm của mình. Bạn sợ rằng mình sẽ không hoàn thành dự án quan trọng hoặc bạn sợ sự vắng mặt của mình một vài ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến chính bạn sau này. Nhưng cũng phải nhìn nhận một thực tế là nếu bạn đi làm trong tình trạng không được khỏe, công việc sẽ không hiệu quả, thậm chí còn làm lây bệnh cho các đồng nghiệp. Vì thế, theo các chuyên gia tư vấn, nếu bạn mắc những bệnh sau đây, bạn nên cáo ốm ở nhà: - Đau bụng: Bạn bị tiêu chảy hoặc bị phóng uế. Đây có thể là do ngộ độc thức ăn hoặc cũng có thể là do virut gây nên. Bệnh này rất dễ lây, vì thế không nên để bệnh lây sang đồng nghiệp. - Cảm cúm: Bạn bị sốt đột ngột, cảm lạnh và bị đau nhức, điều đó cũng có nghĩa là bạn đang bị cảm cúm. Bạn cảm thấy mình đứng không vững, làm việc không hiệu quả. Tốt hơn hết bạn nên ở nhà nghỉ ngơi. - Đau cổ họng: Đặc biệt nệnh nặng sẽ kèm theo sốt cao và cổ sưng lên, nghĩa là cổ họng bị nhiễm khuẩn nặng. Bệnh này dễ lây qua đường tiếp xúc. Do đó, hãy đến bác sỹ để chữa trị cho khỏi trước khi bạn đi làm. - Sốt: Nếu bị sốt có nghĩa là cơ thể bạn sức đề kháng kém nên không chống chọi được với vi rút xâm nhập. Bệnh này có thể lây hoặc không lây, tuy nhiên cũng không nên đi làm vì bệnh sốt gây cảm giác khó chịu và làm việc không hiệu quả. - Phát ban: Bạn cần biết nguyên nhân khiến bạn phát ban trước khi tiếp xúc với người khác. Nếu bạn biết nguyên nhân của nguồn bệnh và bệnh này không lây qua đường tiếp xúc hoặc bạn vẫn có cảm giác thoải mái thì bạn có thể đi làm.
  2. - Đau mắt đỏ: Đau mắt đỏ do sự nhiễm trùng trong mắt hoặc do viêm màng mắt. Triệu trứng của nó có thể là bị đỏ mắt, ngứa và sưng tấy lên, bạn cảm giác như có cát trong mắt. Bệnh này rất dễ lây, vì thế bạn không nên gặp gỡ mọi người. Bạn nên đến bác sỹ để có thuốc kháng sinh nhỏ mắt chữa trị kịp thời. - Đau nhức: Nếu bạn chưa biết nguyên nhân cơ thể đau nhức thì bạn nên ở nhà và đi bác sỹ. - Cảm lạnh thông thường: Bạn nên ở nhà hay đi làm phụ thuộc vào mức độ nghiệm trọng của bệnh. Nếu bạn bị một chuỗi các bệnh như ho, ngạt mũi, sốt, đau cổ và cảm thấy khó tập trung khi làm việc thì bạn nên nghỉ ngơi ở nhà. Nếu bệnh cảm lạnh của bạn không quá nghiệm trọng lắm và bạn bắt buộc phải đến công ty thì hãy rửa tay thường xuyên và khi nghe điện thoại xong cần phải lau sạch bằng cồn để người sau sử dụng. Nếu đồng nghiệp giữ khoảng cách với bạn thì cũng đừng khó chịu, đó không phải vì họ sợ vị tỏi trong bữa trưa của bạn mà họ sợ bị nhiễm cảm từ bạn. H.T Theo about
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=107

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2