Khởi Tạo Blog part 2

Chia sẻ: Asdsadasd 1231qwdq | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
58
lượt xem
9
download

Khởi Tạo Blog part 2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hình © Ufodanger- Trần Kuang Thiện: " thông minh, đẹp trai, vui vẻ và cũng rất ảnh thân thiện". Hiện nay, Trần Kuang Thiện là học sinh trường THPT Chu Văn An

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khởi Tạo Blog part 2

  1. Hình © Ufodanger- Trần Kuang Thiện: " thông minh, đẹp trai, vui vẻ và cũng rất ảnh thân thiện". Hiện nay, Trần Kuang Thiện là học sinh trường THPT Chu Văn đại An – Hà Nội diện của U.F.O Blog Việt mời bạn tham gia ý kiến trong mẫu phản hồi sau hoặc gửi bài viết kèm đường link blog về địa chỉ blogviet@vasc.com.vn Cùng bạn tạo blog: Làm việc với thanh công cụ của blog18:06' 25/01/2007 (GMT+7) Sau khi kích hoạt được blog Y!360, hẳn việc bạn muốnlàm ngay bây giờ là trang trí, viết nội dung vào blog của mình. Chúng tôi đồng hành cùng các bạn… Phần 1: Khởi tạo cùng Yahoo 360 Phần 2 : Khái quát thanh công cụ - Tìm hiểu mục"Search","MailBox" và "Invite" A.Thanh công cụ chính : Sau khi kích hoạt được blog Y!360, hẳn việc bạn muốn làm ngay bây giờ là trang trí, viết nội dung vào blog của mình. Hầu hết các dịch vụ cung cấp blog cá nhân đều cho phép bạn tùy chỉnh giao diện ( phần hình ảnh, trình bày, bố cục, sắp xếp hay các nội dung nhỏ) và phần các bài viết blog (các trang nhật kí ,các tin tức hay đơn giản là nội dung chính bạn muốn đưa vào blog của bạn).Y!360 rất thông minh khi đưa tất cả các tùy chỉnh lên cùng 1 thanh ..công cụ .Các bạn sẽ phải làm việc với thanh này rất nhiều. Từ giờ tớ gọi là là thanh Control Panel (CP): Bạn đã làm quen với CP qua phần Settings ở bài trước .Giờ tớ giới thiệu sơ qua về cái này vì trong quá trình tìm hiểu Y!360 bạn phải đụng chạm nó rất nhiều: Mục "Home" : Đơn giản là nơi đưa cho bạn các thông tin chính về blog - 0 quan trọng mấy vì trong các mục sau cũng có đề cập lại. Mục "My Page" : Chính là phần trình bày giao diện tớ đã nói .Phần này trong Y!360 quan trọng nhất là " Custom Theme" Mục "My Blog" : Tất cả các vấn đề liên quan đến các blog entry (nôm na là các bài viết được đưa vào) của bạn.
  2. Mục "My Friends" :Danh sách bạn bè , quản lí phân loại danh sách .... .Khi mà nhiều bạn hiển thị trong danh sách Y!360 quá, bạn nên phân nhóm để dễ tìm kiếm sau này. Mục "Mail Box": hòm thư, tin nhắn Mục "Invite": Mời bạn bè bạn ghé qua blog của bạn. Thông thường mục này chỉ quan trọng thời gian đầu vì bạn có thể add toàn bộ danh sách bạn bè trong Yahoo Messenger vào đây. Mục "Search" : Tìm kiếm thông tin Thanh công cụ trên đã bao gồm tất cả các chức năng mà bạn có thể.. nghịch với blog .Thực ra, chỉ có "My Page" với "My Blog" là quan trọng nhất thôi! Giờ tìm hiểu đến "Search" và "Invite": B."Search","MailBox" và "Invite" 1.Search Yahoo 360° có hỗ trợ chức năng tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm những blog hay, những bài viết thú vị, hay blog của một người mà bạn biết địa chỉ mail (trong trường hợp người ấy có tạo blog). Vào mục Search, điền những thông tin cần thiết, Yahoo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin phù hợp. 2.Invite- mời bạn bè vào blog của mình Sau khi hoàn chỉnh những thông tin về blog, bạn nên mời ngay bạn bè mình ghé thăm trang nhật kí của bạn. Để mời bạn bè, bạn click vào tab "Invite" ở trên "Control Panel".Từ trang Invitation Compose, Bạn có các lựa chọn khác nhau: Gửi qua Yahoo!7 Messenger Click "Yahoo!7 Messenger" Trong cửa sổ mới hiện ra , tíck vào những nik bạn bè mà bạn muốn mời. Danh sách này được lấy từ Yahoo Messenger của bạn. Muốn chọn hết bạn bấm vào "Check All" ở bên dưới. Xong bấm "Invite Selected Contacts": Bạn có thể soạn thông điệp mời ở ô "Add a Personal Message", hoặc sử dụng cái đã tạo sẵn cho bạn
  3. Điền vào các kí tự ở ô xác nhận và bấm "Send Invitation." Từ Yahoo!7 Address Book Click "Yahoo!7 Address Book." Các bước sau đó làm tương tự như trên. Từ địa chỉ Email Bạn gửi email mời một người qua địa chỉ email khi email của họ không có trong danh sách của bạn. Các bạn điền địa chỉ email vào ô "TO", điền thông điệp cá nhân, điền kí tự xác nhận và bấm " Sent Invitation".Ok. Lưu ý là bạn có thể có tối đa 300 kết nối nhưng chỉ được gửi 100 lời mời mà thôi vì Y! muốn đề phòng các trường hợp gửi thư rác. 3.Mailbox Đây là một hòm thư nhỏ giúp bạn nhận các thông điệp, thư mời từ mọi người trên Y!360. Sở dĩ Yahoo tạo riêng một hòm thư như vậy là vì muốn giúp bản che giấu đi hòm thư email thật của mình. Các thay đổi từ MailBox sẽ có thể gửi cho bạn qua di động, email, Yahoo Messenger hay từ mục Home và MailBox từ Y!360. Bạn vào MailBox từ thanh “ControlPanel”.Để gửi thông điệp, bạn vào “Compose Message” ở trên trái.
  4. Chọn người nhận, gõ tiêu đề và soạn nội dung thông điệp, xong bấm “Send Message” để gửi (hoặc bấm vào SaveDraft để lưu thành 1 bản nháp). Thông điệp sẽ được gửi vào MailBox của người nhận, ngoài cách trên, bạn có thể gửi thông điệp mọi lúc nếu khi vào blog một người trên Y!360, bạn thấy biểu tượng ở dưới nikname thì có thể click vào và gửi, rất đơn giản Ở dưới mục soạn tin còn có một số mục khác nữa: Bạn click vào Invitations Pending để xem các “Thư mời” đang đợi bạn chấp nhận, click vào New Messages để xem các tin nhắn mới. Mục Sent để xem lại các tin, thư mà bạn đã gởi cho bạn bè, mục Drafts giúp bạn xem các tin thư bạn đang soạn dở. Nếu các thư mời của bạn bị hết hạn bạn có thể vào "View Sent Invitation"ở dưới lời mời sau khi click vào “Sent” và bấm “Delete” để xóa chúng Thực ra ngay chính giữa khu vực MailBox đã hiện sẵn cho bạn các lời mời, thông điệp một cách rút gọn rồi. Để xem rõ thông điệp bạn nhấn vào “View Message” dưới nội dung muốn xem. Để chấp nhận hay từ chối lời mời từ người khác bạn bấm “Accept” hay “Deny” để chấp nhận hay từ chối lời mời, bấm “Ignore & Delete” để xóa và không nhận bất cứ gì từ người đó nữa. muốn coi toàn bộ lời mời bạn click vào “View Invitation” ở dưới thông điệp mời: C- Phụ chú Gửi thư mời nhanh chóng khi sử dụng Yahoo Messenger 8:
  5. Các bạn di chuột vào nick người muốn gửi, đợi một lát sau đó bấm vào “Invite to 360º” -> Nhanh chóng tiện lợi. Chú ý các trường hợp rắc rối với thư mời : * Gửi qua YM: Trong 1 số trường hợp địa chỉ email chính (Primary Email) không trùng với Yahoo ID của người đó nên có thể bạn bạn sẽ không nhận được thư mời. Bạn nên hỏi bạn bạn cho chính xác *Thư mời bị “Bounced” Có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do địa chỉ email không chính xác hay máy chủ Mail trả lại thư dẫn đến hiện tượng này (tạm hiểu là “thư mời bị nhảy ra”). Bạn có thể kiểm tra lại từ mục “Sent” trong Mailbox của bạn xem có thư mời nào bị như vậy không. Giao diện blog U.F.O Dù mọi nguyên nhân thế nào, tốt nhất bạn nên bảo bạn bạn chú ý kiểm tra Mailbox và bật chức năng Cảnh báo ở Alert Settings cũng như chính xác hóa địa chỉ email của họ cho bạn. Chúc bạn thành công để chúng ta tiếp tục đến với phần sau… ( Theo blog © Ufodanger) Về tác giả blog:  
Đồng bộ tài khoản