Không đợi phản hồi cũng biết kết quả phỏng vấn

Chia sẻ: Thuydung Thuydung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
110
lượt xem
21
download

Không đợi phản hồi cũng biết kết quả phỏng vấn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hẹn bạn một tuần sau sẽ có kết quả. Có nhất thiết phải đợi lâu thế không? Chỉ cần xem thái độ của họ cũng biết rõ kết quả rồi mà.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Không đợi phản hồi cũng biết kết quả phỏng vấn

  1. Không đợi phản hồi cũng biết kết quả phỏng vấn Sau buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hẹn bạn một tuần sau sẽ có kết quả. Có nhất thiết phải đợi lâu thế không? Chỉ cần xem thái độ của họ cũng biết rõ kết quả rồi mà. Bạn không nên vào Thái độ, cách hỏi của nhà tuyển dụng nói lên rất nhiều điều về “tình cảm” làm ở nơi mình  mà họ dành cho bạn cũng như khả năng đỗ trượt của bạn. Đọc thái độ của họ thế nào? không được tôn  trọng. Dấu hiệu họ muốn loại bạn ngay từ đầu - Họ đến trễ mà không nói một lời xin lỗi. - Hầu hết thời gian họ dành để quảng cáo về công ty, công việc và bản thân mình, mà không thèm “đếm xỉa” gì đến bạn. - Không chú ý lắng nghe khi bạn đang nói. - Luôn luôn ngắt lời, nghe hoặc gọi điện thoại di động. - Rõ ràng bạn xưng tên rồi mà cứ thi thoảng lại hỏi lại tên bạn là gì. - Làm những hành động “kì quặc” như không hề có bạn ở đó, chẳng hạn như gãi đầu sột sột, ngồi với tư thế quá ư thoải mái… - Kết thúc cuộc phỏng vấn nhanh chóng, khiến bạn chả có cơ hội thể hiện mình. - Không hứa hẹn điều gì, cũng chả buồn nói rõ với bạn về bị trí bạn ứng tuyển. - Nở những nụ cười khó hiểu mỗi khi bạn thể hiện năng lực của mình. Nếu có những biểu hiện này, bạn thử xem mình có cần thiết phải mất thời gian để ngóng trông dài cổ không nhé! Hơn nữa, với cung cách làm việc của nhà tuyển dụng như vậy, bạn cũng nghĩ xem mình có nên “đầu quân” vào nơi đó không, một nơi mà bạn không hề được tôn trọng.
  2. Dấu hiệu nhà tuyển dụng "kết" bạn - Đến đúng giờ, xin lỗi khi đến muộn. Nhà tuyển dụng thấy rằng thời gian của họ và của bạn đều giá trị. - Trong suốt cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng “khai thác” nhiều về bạn, dành nhiều thời gian cho bạn có cơ hội thể hiện. - Không tỏ thái độ chê bai khi bạn nói về những nhược điểm của mình. - Xem xét kĩ lưỡng bản hồ sơ để khai thác thêm về bạn. - Cố kéo dài buổi phỏng vấn hơn bình thường để khai thác thêm một vài thông tin ngoài lề về bạn. - Tôn trọng lắng nghe khi bạn nói. - Cuối buổi phỏng vấn, đưa cho bạn chính xác ngày hẹn trả lời và nói: mong sớm gặp lại bạn. Ngọc Bích Nguồn : Dan Tri

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản