Kiếm tiền online part 2

Chia sẻ: Qdasdasdasd Dasdasdsd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

0
52
lượt xem
6
download

Kiếm tiền online part 2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những điều cần biết để không bị mất cắp tiền trong tài khoản ngân hàng trực tuyến! Bạn nên biết rằng ở đâu có tiền là ở đó có kẻ cắp! Kẻ cắp thường ăn cắp login

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kiếm tiền online part 2

 1. Những điều cần biết để không bị mất cắp tiền trong tài khoản ngân hàng trực tuyến! Bạn nên biết rằng ở đâu có tiền là ở đó có kẻ cắp! Kẻ cắp thường ăn cắp login và mật khẩu của mọi người sau đó truy cập vào tài khoản để rút tiền của người ta ra. Thủ đoạn chính của kẻ cắp là lập trang site giả, giống hệt trang của ngân hàng trực tuyến sau đó dùng mọi hình thức để dụ mọi người truy cập vào trang site giả đó, khi bạn login vào trang giả là bạn bị đánh cắp login và mật khẩu. Kẻ cắp sẽ login vào tài khoản của bạn ở trang thật và rút tiền của bạn ra! Hiện nay tôi được biết những thủ đoạn của kẻ cắp để dụ mọi người truy cập vào trang giả là Fishing và Pharming: • Fishing: là thủ đoạn giả danh nhân viên của ngân hàng trực tuyến, hoặc ai đó gửi thư cho mọi người yêu câu truy cập vào tài khoản để bổ xung thêm thông tin cá nhân hay lý do gì đó khác. Nếu có ai đó bị mắc lừa truy cập vào tài khoản băng link trong lá mail đó là bị dẫn vào trang giả, và như thế là bị đánh mất mật khẩu. • Nếu bạn đã từng tham gia đọc email thì chắc chắn là bạn đã nhiều lần nhận được mail của site trả tiền đọc email thông báo là bạn đã được liệt vào danh sách những người được thưởng 100$, để nhận được tiền thưởng thì bạn phải nộp một khoản tiền nhỏ. Thực ra thì đó là thư của kẻ cắp mạo danh site trả tiền đọc email, gửi cho bạn lá mail đó, nếu bạn nộp khoản tiền nho nhỏ đó hy vọng sẽ nhận được 100$ thì bạn sẽ bị đánh cắp mật khẩu, vì khi đó nếu bạn login vào tài khoản thì thực ra là bạn login ở trang giả. • Bạn nên nhớ rằng tất cả các ngân hàng, các cửa hàng trực tuyến... họ không bao giờ gửi thư cho bạn để yêu cầu bạn login vào tài khoản. Login và mật khẩu của bạn họ có trong vùng trữ liệu (databas) của họ, họ không cần phải yêu cầu bạn cung cấp cho họ những thông tin đó! • Bạn chỉ login vào tài khoản ngân hàng của bạn khi bạn muốn, Đừng bao giờ login vào tài khoản khi có ai đó yêu cầu bạn login! • Pharming: là thủ đoạn còn nguy hiểm hơn là Fishing! Kẻ cắp thay đổi địa chỉ IP của trang ngân hàng, khi bạn login vào trang ngân hàng, mặc dù bạn gõ đúng tên trang ngân hàng nhưng bạn bị dẫn vào trang giả!. Mức độ nguy hiểm rất lớn khi kẻ cắp tấn công vào máy chủ DNS và thay đổi địa chỉ IP của trang ngân hàng, trong trường hợp đó thì hàng chục nghìn người hoặc hơn có thể bị dẫn vào trang giả. Nhưng đó là trách nhiệm của các Admin phụ trách các máy chủ DNS. Máy chủ DNS (Domain Name Server) là máy chịu trách nhiệm biên dich tên miền của các trang thành địa chỉ IP. Khi bạn muốn xem một trang web nào đó, bạn gõ tên trang đó vào trình duyệt web, trình duyệt web gửi thông tin đó đến máy chủ DNS, máy chủ biên dich tên trang web thành địa chỉ IP và kết nối với trang có đị chỉ IP đó.
 2. • Spear Phishing - Hình thức lừa đảo Phishing kiểu mới. chi tiết Làm thế nào để phòng chống thủ đoạn Pharming và Fishing? • Điều đầu tiên là bạn phải có các chương trình chống virus, tường lửa (Firewall) để ngăn chặn kẻ cắp, hacker đột nhập vào máy bạn và thay đổi trong máy bạn. Ỏ Hệ Điều Hành Windows có một file, trong đó có nghi danh sách các trang mà bạn đã từng truy cập, trong danh sách đó bên cạnh tên trang web có địa chỉ IP của trang đó. Khi bạn muốn truy cập vào trang nào đó mà địa chỉ IP của trang đó đã trong file đó thì trình duyệt web sẽ nối trục tiếp tới trang đó theo địa chỉ IP mà không cần phải thông qua máy chủ DNS. Nếu kẻ cắp đột nhập vào máy bạn và thay đổi địa chỉ IP trang ngân hàng, thì khi bạn muốn truy cập vào trang ngân hàng là bạn bị dẫn vào trang giả! • Khi bạn truy cập vào trang ngân hàng thì bạn để ý xem địa chỉ trang đó hiện ở trình duyệt web có đúng không. Tôi ghi ra đây 2 địa chỉ: http://www.e-gold.com và http://www.e-qold.com Bạn có nhận thấy sự khác nhau giữa 2 địa chỉ đó không? Tôi xin nói cho bạn biết là có khác nhau đấy! • Khi bạn truy cập vào trang ngân hàng bạn phải để ý xem có biểu tượng cái khóa đóng không? biểu tượng cái khóa đóng thông báo cho bạn biết là bạn nối với trang thông qua hệ thông mã hóa (ssl) • Khi bạn truy cập vào trang ngân hàng và nhận thấy trang có vẻ khác so với moi khi, thì bạn đừng login, Nếu có điều kiện thì liên lạc với ngân hàng băng điên thoại để hỏi xem họ có thay đổi bộ mặt của trang hay không? • Bạn không nên sử dụng trình Internet Explorer để truy cập vào tài khoản ngân hàng! IE có nhiều lỗi, và những lỗi được phát hiện thường không được sửa kịp thời. Bạn nên sử dụng Mozila, FireFox hoặc Opera, những trình đó an toàn hơn IE nhiều, và những lỗi được phát hiên cũng được sửa rất nhanh, cả 3 trình này đêu miễn phí, Ngoài độ an toàn cao, các trình đó còn cho phép bạn có thể surf cho nhiều trang web cùng một lúc trong cùng một cửa sổ của trình duyệt web (chi tiết), lúc nào bạn cũng có thể tải phiên bản mới nhất về. • Trình FireFox bạn có thể tải về từ đây: Mật khẩu • Bạn nên sử dụng mật khẩu dễ nhớ cho bạn, nhưng khó đoán cho kẻ cắp. Tuyệt đối không dùng mật khẩu có chứa họ, tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số thẻ, chứng minh thư, Hộ chiếu của bạn hoặc của bất kỳ ai trong gia đình. Đó là những từ mà kẻ cắp sẽ sử dụng để dò đoán mật khẩu của bạn. • Nên sử dụng mật khẩu là ký tự viết tắt của một câu ca dao, tục ngữ, hay một câu văn thơ gì đó mà bạn ưa thích. Ví dụ: mật khẩu: Nmadbntegv là ký tự viết tăt của câu: "Ngày mai anh di biển nhớ tên em gọi về" • Bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên, khoảng mỗi tháng một lần.
 3. • Bạn không nên gõ mật khẩu trực tiếp từ bàn phím khi bạn login, tốt nhất nên ghi mật khẩu vào một file dạng text (*.txt) sau đó dùng phương pháp Ctrl+C và Ctrl+V để điền thông tin login. Có những chương trình gián điệp ghi nhận thông tin bạn gõ những phím nào khi bạn login rồi chuyển thông tin cho kẻ cắp. • Mật khẩu bạn cũng không nên ghi trong file để trên pulpit, ổ đĩa C: hoặc trong tệp My Document, đó là những nơi mà các chương trình gián điệp hay dò tìm thông tin để chuyển cho kẻ cắp, file ghi login và mật khẩu bạn nên giữ trong đĩa mềm A: chỉ khi nào cần đến bạn mới cho đĩa vào ổ và dùng phương pháp Ctrl+C và Ctrl+V để login. • Bạn cũng nên ghi login và mật khẩu vào sổ tay, nhưng phải ghi theo cách riêng của bạn để lỡ có ai đó đọc được cũng không biết đó là login và mật khẩu vào tài khoản ngân hàng của bạn. Ngăn chặn và diệt trừ Spy và Trojan thường xuyên. Spy và Trojan là những chương trình gián điệp, chúng thu thập thông tin trong máy của bạn rồi chuyển những thông tin đó cho kẻ đã viết ra những chương trình đó (kẻ cắp). Một số chương trình cần thiết: • Kerio personal firewall: Firewall (tường lửa) ngăn chặn sự đột nhập của hacker • AVG antivirus: Chương trình chống virus • SpywareBlaster: Chống Spy • Winpatrol: theo dõi sự hoạt động của các chương trình, khi chương trình nào đó muốn thay đổi trong hệ thống thì Winpatrol sẽ thông báo cho bạn. Những chương trình kể trên đều miễn phí, bạn có thể tải từ Internet, ngoài ra bạn có thể mua các chương trình chuyên nghiệp ví dụ: Norton antivius, Norton Internet Security... Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Alertpay ALERTPAY là một ngân hàng trực tuyến, đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Do đó việc có một tài khoản Alertpay sẽ cho chúng ta thêm cơ hội để kiếm tiền trên mạng. Điểm tiện lợi của Alertpay là chúng ta có thể chuyển tiền qua lại giữa Alertpay và E-gold. Bên cạnh đó, từ tài khoản Alertpay chúng ta cũng có thể chuyển tiền về ngân hàng trong nước (hiện nay chức năng này vẫn chưa sử dụng được, Alertpay nói họ sẽ cung cấp sớm chức năng này). Một điều khác cũng đáng lưu ý là khả năng bảo mật của Alertpay hơn hẳn E- gold với chức năng mật khẩu 2 lớp. Phần 1: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Alertpay.
 4. Bạn nhấn vào banner hoặc link giới thiệu sau để vào trang chủ của Alertpay. http://www.alertpay.com/?79902 Tiếp đó nhấn SIGNUP để bắt đầu đăng ký Alertpay. Khung đăng ký sẽ có dạng sau:
 5. Bạn điền các thông tin tương tự như trong hình. Điền xong thì nhấn Register. Một trang mới xuất hiện, bạn nhấn tiếp Continue Registration. Vào hộp mail bạn đã điền ở trên, lúc này Alertpay sẽ gửi cho bạn một mail. Bạn xem mail và nhấn Click here to validate your email address. Tiếp đó một trang mới xuất hiện, bạn chỉ việc điền password để validate địa chỉ email.
 6. Bước tiếp theo Alertpay sẽ yêu cầu bạn chọn một trong 3 loại tài khoản, bạn chọn loại tài khoản giống trong hình sau rồi nhấn Submit. Trên trang tiếp theo, bạn nhập password thứ hai, password này dùng khi chuyển tiền (bạn nên chọn khác với password thứ nhất). Cuối cùng nhấn Submit. Như vậy bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký, tài khoản Alertpay của bạn sẽ có dạng sau:
 7. Trong tài khoản của mình, bạn nhấn dòng chữ Upgrade Your Account để tiến hành nâng cấp tài khoản.
 8. Bạn chọn loại Upgrade mình thích rồi nhấn Submit. Lưu ý: với các loại Upgrade, bạn sẽ chịu một khoản phí tương ứng do Alertpay qui định khi bạn nhận tiền từ người khác. Cụ thể như sau: - Personal Account (không Upgrade): phí là $1 trên tổng số tiền nhận. - Premium Account: phí là 2.5% + $0.25 trên tổng số tiền nhận. - Secured Account: phí là 3.9% + $0.59 trên tổng số tiền nhận. Phần 2: Hướng dẫn làm thủ tục Verify tài khoản Alertpay. Đây là bước cần thiết và quan trong vì nếu bạn không verify bạn sẽ không thể sử dụng được tài khoản Alertpay của mình. Các bước Verify được tiến hành như sau: Trong tài khoản Alertpay, bạn nhấn Become Verified. Trang Verify có dạng sau:
 9. Để verify thành công tài khoản Alertpay, bạn cần phải có 2 thứ đó là ảnh của giấy CMND và ảnh của tờ hóa đơn điện thoại trong vòng 3 tháng gần đây nhất. Chú ý rằng kích thước ảnh không được vượt quá 300Kb và tốt nhất nên để ảnh ở dạng JPG. Khi đã có đủ hai thứ trên, bạn vào trang Verify như hình. Đầu tiên bạn chọn Photo ID rồi nhấn Continue, trên trang tiếp theo bạn chọn Country ID rồi chọn ảnh giấy CMND từ máy tính của bạn và nhấn Submit để upload nó lên, upload xong bạn nhấn dòng chữ Proceed to next upload step để trở lại trang Verify. Để upload tờ hóa đơn điện thoại, bạn chọn Proof Of Address và làm các bước tương tự. Làm các bước như trên, bạn đã hoàn thành thủ tục verify tài khoản Alertpay, việc còn lại
 10. là ngồi chờ Alertpay verify tài khoản cho bạn và theo Alertpay thì việc verify tài khoản cần khoảng 5 ngày. Nhưng nếu vậy thì không có gì để nói, khổ nỗi nếu bạn ngồi chờ thì có lẽ bạn chẳng bao giờ được verify tài khoản. Do vậy sau khi upload 2 tấm ảnh xong, bạn phải mail ngay cho Alertpay, để hối thúc họ verify tài khoản cho mình. Bạn sử dụng hộp thư bạn đã đăng ký Alertpay để gửi mail cho họ, đây là địa chỉ mail của Alertpay: customersupport@alertpay.com. Nội dung thư bạn có thể viết như thế này: Trích dẫn: Hi Alertpay. I registered a Alertpay account and I did your instruction step by step to verify my account. Please, you may approve them soon and verify my account. Thanks you. Trong vòng 1 ngày Alertpay sẽ gửi mail trả lời và tài khoản của bạn sẽ được verify. Lưu ý: nếu bạn đang sống với bố mẹ và tờ hóa đơn điện thoại không mang tên bạn, bạn vẫn có thể sử dụng tờ hóa đơn đó. Chỉ cần khi gửi mail cho Alertpay bạn có giải thích về vấn đề này là được. Bạn có thể sử dụng mẫu thư sau: Trích dẫn: Hi Alertpay. I registered a Alertpay account and I did your instruction step by step to verify my account. But it has a problem and I want to explain so that you can understand: name on Phone bill is name of my father because now I am still living with my parents. Please, you may approve them soon and verify my account. Thanks you. Phần 3: Hướng dẫn sử dụng tài khoản Alertpay. 1. Chuyển tiền từ E-gold đến Alertpay. Thủ tục chuyển tiền từ E-gold đến Alertpay khá đơn gian và an toàn, bạn làm các bước sau để chuyển tiền: - Trong tài khoản Alertpay bạn nhấn Add Funds, trên trang Add Funds bạn chọn Egold tại mục E-Currencies. - Đến đây bạn phải thực hiện 3 bước để quá trình chuyển tiền diễn ra chính xác. Ở bước 1, bạn đánh số tiền cần chuyển ở ô Amount to Add và chú thích việc chuyển tiền ở ô Details rồi nhấn Submit. Đến bước 2, bạn xem có sai sót gì không, nếu có sai sót bạn nhấn Modify để sửa nếu không thì nhấn Comfirm để sang bước 3. Ở bước 3, bạn sẽ nhìn thấy trang như hình sau:
 11. Bạn phải chú ý đây là bước rất quan trọng, nếu bạn làm sai thì coi như tiền của bạn mất. Nội dung của trang này là yêu cầu bạn login vào tài khoản E-gold của bạn và chuyển số tiền bạn đã đánh lúc đầu vào tài khoản 2102119, bạn phải copy và dán số Reference Number (trong hình là số 097d601769bd5) vào khung Memo khi làm thủ tục chuyển tiền ở E-gold. Đây là số để nhận dạng việc chuyển tiền do đó bạn phải sao chép thật chính xác, nếu số này sai thì coi như tiền của bạn mất. Sau khi tiền đã chuyển xong, bạn nhấn Finished để kết thúc. - Khi làm xong các bước trên, bạn chờ khoảng 1 ngày tiền sẽ được chuyển đến tài khoản Alertpay của bạn, khi quá trình chuyển tiền thành công thì ở mục Available Balance sẽ xuất hiện số tiền tương ứng. Lệ phí cho toàn bộ quá trình chuyển tiền là 2.5% trên tổng số tiền gửi. - Đối với các hoạt động chuyển tiền của bạn sẽ được Alertpay thống kê trong tài khoản của bạn, nó có dạng sau:
 12. - Khi bạn nhấn Comfirm ở bước 2 của việc chuyển tiền thì việc chuyển tiền đó sẽ được thống kê ở đây mặc cho bạn có chuyển tiền đến tài khoản E-gold của Alertpay hay không. Điều này có tiện lợi là bạn có thể tạo ra nhiều cuộc chuyển tiền theo kế hoạch của bạn rồi từ từ chuyển tiền đến tài khoản Egold của Alertpay sau. Với mỗi việc chuyển tiền chỉ khi nào bạn gửi tiền đến tài khoản Egold của Alertpay thì việc chuyển tiền đó mới được thực hiện. - Để hủy bỏ một việc chuyển tiền, bạn nhấn chữ Detais tương ứng và làm các bước đơn giản để hủy bỏ. Tác giả: Viettuts.net  
Đồng bộ tài khoản