intTypePromotion=1

Kỹ thuật chụp ảnh bãi biển

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
149
lượt xem
27
download

Kỹ thuật chụp ảnh bãi biển

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với một bãi biển đẹp, có rất nhiều cơ hội để các nhà nhiếp ảnh sáng tác. Bài viết "Kỹ thuật chụp ảnh bãi biển" dưới đây là một số gợi ý nhanh để bạn không bỏ lỡ các khoảnh khắc đẹp trên bãi biển.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ thuật chụp ảnh bãi biển

  1. Kỹ thuật chụp ảnh bãi biển Với một bãi biển đẹp, có rất nhiều cơ hội để các nhà nhiếp ảnh sáng tác. Dưới đây là một số gợi ý nhanh để bạn không bỏ lỡ các khoảnh khắc đẹp trên bãi biển. Tìm những phản chiếu. Trên bãi biển luôn có các mặt phản chiếu để cho bạn mặc sức sáng tác theo trí tưởng tượng. Bạn có thể chụp ánh sáng phản chiếu của mặt trời hay ảnh phản chiếu của một đối tượng nào đó trên mặt nước. Chụp ảnh phản chiếu đặc biệt thích hợp khi chụp bình minh và hoàng hôn, mặt biển chính là chiếc gương phản chiếu lại sắc đẹp của nền trời. Tập trung vào các chi tiết Cảnh đẹp của biển luôn thu hút sự quan tâm của bạn nên bạn dễ dàng bỏ qua các chi tiết nhỏ ngay dưới chân bạn. Nếu biết sắp đặt các chi tiết trên bãi biển như vỏ sò, các hòn đá hay các sinh vật nhỏ trên bãi biển, dấu chân người hay các sinh vật khác trên cát… bạn sẽ có được các bức ảnh độc đáo. Hãy dành thời gian để quan sát bãi biển để tìm các chi tiết độc đáo để chụp. Nếu có ống kính macro thì không còn gì tốt hơn. Chú ý tiền cảnh Khi chụp cảnh biển, thường nhà nhiếp ảnh chỉ chú ý đến hậu cảnh như bầu trời đẹp, tỉ lệ giữa nền trời và biển mà quên mất các chi tiết ở phía trước bức ảnh. Một cách để bức ảnh có tiền cảnh ấn tượng là tìm một chi tiết hay đối
  2. tượng nào đó để làm điểm nhấn cho bức ảnh. Thử nghiệm ở các độ cao hay góc chụp khác nhau để tìm được các góc chụp lạ. Nếu muốn tiền cảnh và hậu cảnh rõ nét thì bạn phải khép khẩu nhỏ lại (số F lớn). Chụp tốc độ chậm Một cách để cho cảm giác bãi biển đang chuyển động là chụp ảnh với tốc độ thật chậm với chân máy. Khi đó tất cả các chi tiết chuyển động đều mờ và tạo một cảm giác động cho bức ảnh. Hiệu ứng thu được là các cơn sóng biển sẽ trở nên mịn và mềm mại trong khi đó các tản đá lại sắc nét và góc cạnh. Chân trời Hai lưu ý khi nói đến đường chân trời là: - Chắc chắn đường chân trời đang nằm ngang với khung hình của bạn, không bao giờ có một đường chân trời dốc lên hay xuống tạo cảm giác mất cân bằng trong bức ảnh. Nếu bạn đang tìm cách phá vỡ quy tắc này một cách chủ đích cho bức ảnh thì bạn phải thật sáng tạo. có - Tránh đường chân trời ở ngay giữa bức ảnh, thay vào đó áp dụng quy tắc 1/3 để chia đường chân trời. Nhưng nếu bạn muốn phá cách thì hãy thử nghiệm các góc chụp với các bố cục khác để tìm nét riêng của mình Nút tháo ống kính thường bố trí ngay cạnh viền ống trên thân máy. Khi lắp ống kính và xoay, bạn sẽ nghe một tiếng “tách” báo hiệu ống kính đã khớp vào thân. Khi tháo ống, chỉ việc bấm nút tháo và xoay ống ngược chiều với chiều vừa lắp vào.
  3. Nút xem trước độ sâu trường ảnh (DOF preview) khá thông dụng trên các máy ảnh DSLR trong khi lại thiếu vắng ở những máy ảnh không gương lật. Khi bấm nút này, máy ảnh sẽ khép độ mở về đúng thông số đã đặt để giúp người chụp xác định trước độ sâu trường ảnh của bức ảnh sẽ chụp.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2