intTypePromotion=3

Làm đầy hầu bao

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
82
lượt xem
14
download

Làm đầy hầu bao

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy luôn học hỏi những người xung quanh, rất nhiều cánh cửa sẽ mở ra cho bạn. Những người quen của bạn có thể biết về những cơ hội nghề nghiệp mà bạn chưa hề nghĩ đến. Họ cũng chính là những người sẽ luôn đề cao bạn trước “sếp” mới của bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm đầy hầu bao

  1. Làm đầy "hầu bao" Hãy luôn học hỏi những người xung quanh, rất nhiều cánh cửa sẽ mở ra cho bạn. Những người quen của bạn có thể biết về những cơ hội nghề nghiệp mà bạn chưa hề nghĩ đến. Họ cũng chính là những người sẽ luôn đề cao bạn trước “sếp” mới của bạn. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng, mình còn quá trẻ để bắt đầu kiếm tiền, bởi tuổi trẻ sẽ mang lại cho bạn những lợi thế nhất định để làm đầy “hầu bao” của
  2. mình. 1. Bắt đầu từ những việc nhỏ Hãy luôn học hỏi những người xung quanh, rất nhiều cánh cửa sẽ mở ra cho bạn. Những người quen của bạn có thể biết về những cơ hội nghề nghiệp mà bạn chưa hề nghĩ đến. Họ cũng chính là những người sẽ luôn đề cao bạn trước “sếp” mới của bạn. Chỉ cần bắt đầu bằng cách hỏi những người quen xem họ có biết công việc nào dành cho lứa tuổi của bạn không. Điều này không khó. Nên nhớ rằng, bạn có thể nhìn thấy cơ hội ở mọi nơi, bạn có thể kiếm tiền rất vui vẻ, bạn có thể đầu tư tiền thông minh và có thể có độc lập về tài chính. Bạn nên bắt đầu từ việc nhỏ và không từ bỏ mục tiêu đề ra. 2. Sáng tạo Hãy quan sát mọi thứ xung quanh, xem có ai cần giúp đỡ hay không. Đó có thể là một công ty bạn thường ghé qua, một người hàng xóm hay một thành viên nào đó trong gia đình đang cần nhờ bạn làm việc gì đó. Bạn nên biết rằng, những người cần đến sự giúp đỡ của bạn sẽ giúp bạn có một mức thu nhập đáng kể.
  3. 3. Quan sát kỹ Thỉnh thoảng, bạn nên cùng một vài người bạn đến khu mua sắm mà bạn ưa thích và hỏi những người bán hàng ở đó xem cửa hàng của họ có cần tuyển nhân viên không. Bạn cũng nên dành thời gian quan sát xem cách đối xử của “sếp” và nhân viên ở đó ra sao, để từ đấy rút ra nhận định xem đó có phải là một nơi làm việc tốt không. 4. Chuẩn bị chu đáo Khi xin việc, nhiều lúc thật khó khăn khi bạn phải điền vào tờ đơn mẫu và thực hiện một cuộc phỏng vấn nghiêm túc với nhà tuyển dụng. Dù trong trường hợp nào bạn cũng cần nhớ những nguyên tắc rất đơn giản sau: Ăn mặc chỉnh tề, tỏ ra lịch sự, đáng tin cậy và luôn tập trung. Hãy luôn nghĩ rằng bạn là người quan trọng, là người duy nhất có khả năng hoàn thành công việc đó. Hãy chuẩn bị sẵn một bản tóm tắt liệt kê thông tin cá nhân của mình, đánh dấu những việc bạn có thể làm được và những mục tiêu mà bạn hướng tới. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với việc làm này. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một bản lý lịch để sẵn sàng gửi tới công ty mà bạn muốn làm việc. Có
  4. thể bạn sẽ phải mất đến 50 tờ như vậy cho đến khi tìm được công việc như ý, song điều đó chẳng có gì là đáng ngại. 5. Tự tin Bất cứ khi nào bạn tham gia một cuộc phỏng vấn, hãy tuân theo những điều sau: Chắc chắn rằng bố mẹ bạn biết bạn đang đi đâu, khi nào và tại sao. Đến sớm 5 phút và tìm hiểu thông tin về người bạn sắp đối diện. Hãy kiên nhẫn và tôn trọng mọi người ở đó. 6. Khi nhận việc Nếu có ai đó đề xuất công việc với mình, bạn cần thương lượng về mức lương cụ thể. Hãy đòi hỏi những gì bạn cho là công bằng và đừng tranh cãi về những gì bạn thấy không công bằng, chỉ cần nói “Không, cảm ơn”. Khi bạn chấp nhận lời đề nghị, hãy bắt tay đối tác và nhắc lại thỏa thuận của hai bên. 7. Ứng xử “thông minh” với đồng lương đầu tiên Khi được nhận lương, chắc chắn bạn sẽ vô cùng mừng vui vì những đồng tiền đầu tiên mình kiếm được. Bây giờ, hãy sử dụng chúng thật thông minh. Trước khi tiêu, bạn hãy nghĩ đến số vốn của mình.
  5. Khi bạn dành một phần để làm vốn cho mình, tiền đang dần giúp ích cho bạn đấy. Như vậy là bạn đã bắt đầu kiếm tiền bằng cách đầu tư tiền. Bạn sẽ vừa kiếm được tiền nhờ làm việc, vừa kiếm tiền nhờ khoản vốn. Đó là cách tích lũy cho tương lai sau này.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản