Lợi bất cập hại khi sử dụng Facebook

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
108
lượt xem
8
download

Lợi bất cập hại khi sử dụng Facebook

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một vài ích lợi Đây là cầu nối giúp liên kết mọi người lại với nhau. Không ai dám phủ nhận vai trò của công cụ tìm kiếm bạn bè trên Facebook. Sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, chọn Facebook làm một nơi giải trí, viết blog cá nhân, đăng tải những tấm hình mới chụp được hay đơn giản là chia sẻ cảm xúc của mình với mọi người,…tất cả đều không co gì là không tốt. Facebook là một công cụ kinh doanh. Đây thật sự là mảnh đất màu mỡ cho những nhà quảng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lợi bất cập hại khi sử dụng Facebook

  1. Lợi bất cập hại khi sử dụng Facebook Một vài ích lợi Đây là cầu nối giúp liên kết mọi người lại với nhau. Không ai dám phủ nhận vai trò của công cụ tìm kiếm bạn bè trên Facebook. Sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, chọn Facebook làm một nơi giải trí, viết blog cá nhân, đăng tải những tấm hình mới chụp được hay đơn giản là chia sẻ cảm xúc của mình với mọi người,…tất cả đều không co gì là không tốt. Facebook là một công cụ kinh doanh. Đây thật sự là mảnh đất màu mỡ cho những nhà quảng cáo, sale, thông qua những chức năng như Public profile, Facebook Events, Facebook group. Vô vàn bất lợi Nghiện Facebook là một hội chứng khá phổ biến hiện nay. Trên giảng đường, trong phòng làm việc thỉnh thoảng lại bắt gặp những khuôn mặt đờ đẫn chăm chú vào màn hình máy tính dù chỉ là để xem một bức hình nào đó. Thần tượng hóa trên Face, ảo giác một tình yêu, dẫn đến thất vọng ở đời thường khi gặp mặt nhau. D.K (Sinh viên ĐHBK Tp.HCM) tâm sự: “Nhiều bạn bây giờ lên Facebook với mục đích “show hàng”, nhìn ai cũng đẹp như ai”.
  2. Những phát ngôn trên Face để lại hậu quả khôn lường, thuộc sở hữu cá nhân nên đây cũng là nơi để giới showbiz đấu đá lẫn nhau. Trường hợp của thí sinh TT trong cuộc thi Idol chê thí sinh B.A trong The Voice trên tường của mình bằng những ngôn từ thiếu thiện cảm đang gây xôn xao trong ngành giải trí Việt. Vân vân, còn khá nhiều bất lợi từ trang mạng này nếu người dung sử dụng nó không đúng cách. Billgate từng đóng cửa Facebook của mình với câu nói: “Cuộc cách mạng công nghệ thông tin rất có ích nhưng tất cả các phương tiện kỹ thuật đều làm lãng phí thời gian chúng ta nếu không cẩn trọng.” Hãy đóng Facebook lại và ngẫm nghĩ, bạn đã được gì hay đã mất quá nhiều thời gian cho nó bởi những cái ấn Like vô cảm. Và, nếu chưa có tài khoản, bạn nên tìm hiểu thật kỹ mục đích sử dụng Facebook để nó trở thành một trang cá nhân có ích cho bạn và cộng đồng. Virus này còn lợi dụng tài khoản Facebook của nạn nhân để tiếp tục phát tán video clip trên Tường của bạn bè họ, lừa cài Plugin chứa virus như đã làm với chính nạn nhân. “Nhận được video clip, mọi người hầu như không nghi ngờ khi thấy nó được chia sẻ từ bạn bè của mình. Bên cạnh đó, đa phần người sử dụng cho rằng việc phải cài Plugin để xem được video clip là bình thường nên rất dễ mắc lừa. Việc phát tán mã độc theo cách như vậy tạo phản ứng dây chuyền theo cấp số nhân, khiến virus lây lan rất nhanh”
Đồng bộ tài khoản