intTypePromotion=1
ADSENSE

MCSE win 2000 server : Quản lý ổ đĩa part 5

Chia sẻ: AJFGASKJHF SJHDB | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

52
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

3. Hộp thoại Select Partition Type xuất hiện như hình 6.16. Trong hộp thoại này bạn chọn kiểu của phân vùng muốn tạo:primary, extended, logic drive. Chỉ có các tùy chọn được hỗ trợ bởi máy tính của bạn là có sẵn. Kích chuột vào nút radio để lựa chọn kiểu, sau đó nhấn vào nút Next. Hình 6.16 Hộp thoại Select Partition Type.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: MCSE win 2000 server : Quản lý ổ đĩa part 5

  1. 3. Hộp thoại Select Partition Type xuất hiện như hình 6.16. Trong hộp thoại này bạn chọn kiểu của phân vùng muốn tạo:primary, extended, logic drive. Chỉ có các tùy chọn được hỗ trợ bởi máy tính của bạn là có sẵn. Kích chuột vào nút radio để lựa chọn kiểu, sau đó nhấn vào nút Next. Hình 6.16 Hộp thoại Select Partition Type. 4. Hộp thoại Specify Partition Size xuất hiện, như hình 6.17. Ở đây bạn xác định kích thước lớn nhất của phân vùng, Kích thước tối đa là lượng không gian còn trống được hệ điều hành nhận ra. Sau đó nhấp vào nút Next để tiếp tục. Hình 6.17 Hộp thoại Specify Partition Size
  2. 5. Hộp thoại Assign Drive Letter or Path xuất hiện như hình 6.18, thông qua hộp thoại này bạn có thể xác định tên ổ đĩa, dung lượng ổ đĩa thư là một mục rỗng, hoặc chọn không chọn không gán tên cho ổ đĩa hay đường dẫn ổ đĩa. Nếu bạn chọn dung lượng ổ giống như một thư mục rỗng, bạn có thể có số lượng không giới hạn các ổ và bỏ qua giới hạn tên ổ đĩa. Hãy quyết định sự lựa chọn của bạn sau đó nhấp vào nút Next. Nếu bạn chọn không xác định tên ổ đĩa hoặc đường dẫn, người dùng sẽ không thể truy cập tới phân vùng này. Hình 6.18 Hộp thoại Assign Drive Letter or Path. 6. Hộp thoại Format Partition xuất hiện, như hình 6.19. Hộp thoại này cho phép bạn có Format phân vùng này hay không. Nếu bạn chọn để format ổ này ( volum) bạn có thể format nó là FAT, FAT32, hoặc NTFS. Bạn cũng có thể lựa chọn kích thước cho một đơn vị, Nhập vào một nhãn cho đĩa ( thể hiện thông tin), xác định một format nhanh, hoặc chọn cho phép nén thư mục và ổ đĩa. Xác định một format nhanh thì rất mạo hiểm bởi vì nó không quét đĩa để tìm ra các sector bị hỏng
  3. ( format bình thường sẽ làm điều này). Sau khi bạn đưa ra lựa chọn của mình, nhấp vào nút Next.
  4. Hình 6.19 Hộp thoại Format Partition. 7. Khi hoàn thành hộp thoại Create Partion Wizard xuất hiện như hình 6.20. Xác nhận lưạ chọn của bạn. Nếu cần thay đổi lại các thiết đặt, nhấp vào nút Back để quay lại các hộp thoại mong muốn. Ngược lại nhấp vào nút Finish. Hình 6.20 Hộp thoại Completing the Create Partition Wizard. Tạo một Volume. Khi bạn nhấp chuột phải vào diện tích của khoảng trống trên đĩa dynamic và chọn Create Volum, tiện Create volume sẽ bắt đầu. Tiện ích này sẽ hiện một chuỗi các hộp thoại để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình tạo partition.:
  5. o Hộp thoại Select Volume Type cho phép bạn chọn kiểu của volum bạn muốn tạo. Các lựa chọn bao gồm simple volume, spanned volume, striped volume, mirrored volume, hoặc RAID-5 volume. o Hộp thoại Select Disks cho phép bạn chọn đĩa và kích thước của volume để bắt đầu tạo. o Hộp thoại Assign Drive Letter or Path cho phép gán tên ổ đĩa hoặc giống như một đường dẫn. Đây cũng là tuỳ chọn không gán tên ổ đĩa hay đường dẫn, nhưng nếu bạn chọn lựa chọn này người dùng sẽ không truy cập được volume này. o Hộp thoại Format Volume chỉ cho ban có muốn format volume này hay không, bạn có thể chọn tệp hệ thống, xác định kích thước và tên của volume. Bạn cũng có thể chọn để thực hiện thao tác format nhanh và cho phép nén tệp và thư mục. Trong bài tập 6.2 bạn sẽ tạo ra một partition từ không gian trống còn lại trên đĩa khi bạn đã cài Windows 2000 server ( trong bài tập 1.1 chương 1). Bài tập 6.2. Tạo một phân vùng mới 1. Nhấp chuột phải lên My Computer và chọn Manage. Mở rộng Computer Management, sau đó Storage, tiếp đến là Disk Management. 2. Nhấp chuột phải vào vùng của đĩa rỗng và chọn Create Logical Drive. 3. Khi tiện ích Create Partition bắt đầu, nhấn vào nút next để tiếp tục. 4. Trong hộp thoại Select Partition Type, chọn Logical Drive và nhấp vào nút Next. 5. Trong hộp thoại Select Partition Size, xác định kích cỡ của partition là 250MB và nhấp vào nút Next. 6. Trong hộp thoại Assign Drive Letter or Path, chấp nhận ký hiệu thiết lập mặc định và nhấp nút Next. Nếu bạn đang sử dụng sự thiết lập khuyến cáo C: và D: sẽ được gán là tên ổ đĩa, E: nên là tên ổ CD-ROM của bạn và các ổ tiếp theo sẽ là F:
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=52

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2