intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Món ngon cuối tuần: Bún chả

Chia sẻ: Huongdanhoctot_7 Huongdanhoctot_7 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

65
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khác với bún chả thông thường, bún chả kiểu này có mùi thơm hấp dẫn, lạ miệng, nhất là ăn kèm với rau xà lách, rau thơm thì chỉ biết no chứ không chán!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ngon cuối tuần: Bún chả

  1. Món ngon cuối tuần: Bún chả Khác với bún chả thông thường, bún chả kiểu này có mùi thơm hấp dẫn, lạ miệng, nhất là ăn kèm với rau xà lách, rau thơm thì chỉ biết no chứ không chán!
  2. Nguyên liệu: - 500g thịt ba chỉ - 2 thìa mắm tôm - 2 thìa mẻ (nếu không có thì dùng sữa chua thay thế) - 1 củ riềng - Muối, đường, nước mắm mỗi thứ 1 thìa - Hạt tiêu, bột nêm - Nguyên liệu pha nước chấm: giấm, đường, nước mắm, nước nóng, tỏi băm, ớt.
  3. Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 2 - 3mm. Bước 2: Ướp thịt với mắm tôm, riềng giã nhỏ và các loại gia vị khác (trừ mẻ/sữa chua). Pha bột nghệ với chút nước, trộn đều với hỗn hợp thịt và gia vị, để khoảng 15 phút cho ngấm đều.
  4. Bước 3: Sau khi ướp thịt bạn cho mẻ vào trộn đều. Mình không có mẻ nên dùng sữa chua để thay thế, mặc dù không có được mùi thơm đặc trưng của mẻ nhưng sữa chua cũng giúp món thịt có vị chua nhẹ. Bước 4: Xiên thịt để nướng. Nếu dùng xiên tre thì bạn nên ngâm rửa xiên tre với nước trước cho ướt để khi nướng khỏi bị cháy.
  5. Bước 5: Xếp các xiên thịt lên khay nướng. Nếu không dùng xiên, bạn có thể xếp trực tiếp miếng thịt lên vỉ nướng cũng rất ngon. Thỉnh thoảng lật miếng thịt cho chín vàng đều các mặt. Bước 6: Khi thịt gần chín bạn rắc vừng lên nướng thêm tới khi chín để tăng mùi thơm hấp dẫn.
  6. Bước 7: Xếp thịt ra đĩa, ăn với cơm hoặc bún kèm rau sống rất ngon. Thịt ba chỉ nửa mỡ nửa nạc nên rất mềm, không bị khô quá cũng không ngấy quá. Miếng thịt có mùi thơm đặc trưng của riềng, mắm tôm,và vị hơi chua, ngọt, mặn hài hòa. Nếu ăn kèm với cơm thì mình thích chấm với muối chanh ớt cho thêm đậm đà.
  7. Ngoài ra, mình thích ăn thịt nướng giềng mẻ với bún theo kiểu bún chả. Nước chấm bún thì mình pha theo tỉ lệ: giấm: đường: nước mắm: nước nóng theo tỉ lệ 1:1:1:8, thêm tỏi băm và ớt tùy thích. Khác với bún chả thông thường, bún chả kiểu này có mùi thơm hấp dẫn, lạ miệng, nhất là ăn kèm với rau xà lách, rau thơm thì chỉ biết no chứ không chán!
  8. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2