MỘT SỐ CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
232
lượt xem
8
download

MỘT SỐ CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ gọi đúng tên và biết về một số cảnh đẹp của quê hương: Đà Lạt, Nha Trang, Huế, Vũng Tàu. - Giúp trẻ nhận biết mỗi nơi đều có một vẽ đẹp khác nhau. - Giáo dục trẻ biết yêu thích cảnh đẹp của quê hương. II. Chuẩn bị: - Một số tranh về cảnh đẹp quê hương. - Tranh rời để ghép. - Băng nhạc, máy cassete.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: MỘT SỐ CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG

  1. MỘT SỐ CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG
  2. I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ gọi đúng tên và biết về một số cảnh đẹp của quê hương: Đà Lạt, Nha Trang, Huế, Vũng Tàu. - Giúp trẻ nhận biết mỗi nơi đều có một vẽ đẹp khác nhau. - Giáo dục trẻ biết yêu thích cảnh đẹp của quê hương. II. Chuẩn bị: - Một số tranh về cảnh đẹp quê hương. - Tranh rời để ghép. - Băng nhạc, máy cassete. III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - Tổ chức: - Hát cùng trẻ. * Hát "Đoàn tàu nhỏ xíu". - Dạ thích. - Đoàn tàu có thích đến Nha Trang, Đà Lạt, Huế, Vũng Tàu không? 2. Hoạt động nhận thức: - Mình đến Đà Lạt rồi, mời các con ngồi - Đà Lạt.
  3. xuống. - Trẻ nhìn tranh và kể. - Các con nhìn xem cô có bức tranh gì đây? - À, đúng rồi, thế cảnh Đà Lạt có gì vậy con? - Đà Lạt có nhiều cây thông, có thác chảy - Nha Trang. thành suối....Ngoài ra còn có chợ Đà Lạt rất - Trẻ nhìn quanh tự kể. xôm tụ và đông đúc đó các con. - Mời các con đi tiếp nha, mình đến Nha Trang rồi. - Ở Huế. - Cô có bức tranh vẽ cảnh gì đây? - Trẻ nhìn quanh tự kể. - Thế Nha Trang có gì vậy? - Nha Trang có biển, không khí mát mẻ không oi bức... Nha Trang cũng là cảnh đẹp - Trẻ trả lời. của quê hương mình đó các con. - Vũng Tàu. - Cô đố các con biết đây là cảnh đẹp ở đâu? - Trẻ nhìn tranh tự kể. - Ở Huế các con thấy gì nào? - À, các con biết không ở Huế có nhiều cảnh đẹp, có thành Huế, cố đô Huế là những di tích - Trẻ kể. lịch sử của nước ta. Nếu có dịp các con hãy ra đó ngắm cảnh. - Các con đã được bố mẹ cho ra Vũng Tàu
  4. chưa? - Bức tranh này vẽ cảnh gì vậy? - Vũng Tàu có gì vậy con? - Vũng Tàu cũng có biển như Nha Trang vậy đó, nhưng ở Vũng Tàu còn có tượng chua GiêSu rất to, trong đó chứa rất nhiều người. - Cô đã giới thiệu cho các con một số cảnh đẹp của quê hương mình. Bây giờ các con hãy kể lại cho cô nghe nha. 3. Trò chơi: a. Trò chơi kể tên: - Cách chơi: Các tổ mỗi bạn hãy kể cho cô một cảnh đẹp của quê hương. Tổ nào kể nhiều nhất tổ đó thắng. (cho trẻ làm quen trước với các cảnh đẹp của quê hương). b. Trò chơi xếp hình: - Cách chơi: Cô đã cho các con xem hình cảnh đẹp quê hương. Bây giờ các con hãy lấy hình rời cô để trên bàn về xếp giống cô. Đội nào xếp giống cô đội đó thắng.
  5. * Kết thúc: - Nhận xét, tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản