MỘT SỐ CÔN TRÙNG

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
178
lượt xem
13
download

MỘT SỐ CÔN TRÙNG

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'một số côn trùng', tài liệu phổ thông, mầm non - mẫu giáo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: MỘT SỐ CÔN TRÙNG

  1. MỘT SỐ CÔN TRÙNG
  2. I. Mục đích - yêu cầu: - Dạy trẻ nhận biết, gọi tên những côn trùng được quan sát, so sánh sự khác nhau và giống nhau rõ nét giữa hai loại côn trùng. - Cho trẻ biết có rất nhiều loại côn trùng có ích (ong, tằm...) và nhiều loại có hại (kiến, bướm, muỗi, ruồi...). - Phát triển ngôn ngữ, khả năng chú ý và ghi nhớ. II. Chuẩn bị: - Tranh một số loại côn trùng: ong, bướm, chuồn chuồn, nhện. - Một số câu đố, bài thơ, trò chơi. - Tranh lô tô về côn trùng. III. Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - tổ chức: - Hát cùng cô. - Hát "Đi chơi" - Trẻ nhìn và kể. - Mình đến khu vườn của lớp rồi, các con thấy có con gì trong vườn? - Con ong. 2. Hoạt động nhận thức: - Đang hút mật.
  3. - Cô có bức tranh vẽ gì đây? - Trẻ nhìn và nói. - Con ong đang làm gì vậy? - Mỏng. - Con ong gồm có những bộ phận nào? - Trên cây. - Cánh nó mỏng hay dầy? - Nó làm tổ ở đâu? - Con ong hút mật, làm tổ trên cây, bay lượn - Con bướm. trong vườn hoa, đậu trên bông hoa. - Đang bay. - Các con nhìn xem cô có bức tranh con gì - Trẻ nhìn và nói. nữa nha. - To. - Con bướm nó đang làm gì? - Không. - Nó gồm có những bộ phận nào? - Cánh con bướm to hay nhỏ? - Nó có làm tổ không? - Con bướm có cánh to, không biết làm tổ, không hút mật. - Các con lắng nghe cô đố nha: - Con chuồn chuồn. "Thân em bé nhỏ, - Trẻ nhìn tranh và kể. Bụng ngắn, đuôi dài Lúc đậu, lúc bay, Giương đôi cánh mỏng." - Con nhện.
  4. - Đây là bức tranh con chuồn, thế con chuồn - Giăng tơ. chuồn có gì nào? - Trẻ nhìn tranh và kể. - Con chuồn chuồn có mình dài, 2 đôi cánh - Không. cứng và dài, nó bay trong vườn và đậu trên các cành cây. - Bức tranh này vẽ con gì vậy? - Biết bay, đều có cánh, - Con nhện đang làm gì vậy? thường bay lượn ở vườn hoa, - Con biết gì về con nhện? đậu trên bông hoa. - Con nhện có cánh không? - Con ong, hút mật, làm tổ - Con nhện không có cánh, nó giăng tơ và trên cây. sống trên đó. - Con bướm, cánh to rộng * So sánh: hơn, không hút mật, không - Bạn nào cho cô biết con ong và con bướm làm tổ. giống nhau ở điểm nào? - Điểm khác nhau? - Đều là côn trùng. - Con nhện giăng tơ không có cánh. - Con chuồn chuồn có cánh
  5. - Điểm giống nhau giữa con chuồn chuồn và bay được. con nhện? - Trẻ tự kể. - Điểm khác nhau? - Con ong, con tằm, vì nó hút - Ngoài các coc côn trùng cô vừa giới thiệu mật nhả tơ giúp cho con cho các con, các con còn biết con gì nữa người. không? - Ruồi, muỗi, kiến... vì nó có hại cho sức khoẻ con người. - Con nào có ích? vì sao? - Con nào có hại? vì sao? 3. Trò chơi: a. Trò chơi "Chọn con vật đúng" - Cách chơi: Mỗi trẻ có một rỗ lô tô có các con vật, cô mô tả đặc điểm của các con vật, trẻ nghe và đưa lên theo yêu cầu của cô. Mỗi lần chơi nâng cao yêu cầu. b. Trò chơi "Bắt chước tạo dáng".
  6. - Cách chơi: Cô mô tả một đặc điểm con côn trùng, trẻ tạo dáng con côn trùng đó. Bạn nào làm không được ra ngoài một lần chơi. * Kết thúc: Nhận xét tuyên dương.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản