intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mực xào sa tế

Chia sẻ: Lê Phước Cửu Long | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

172
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'mực xào sa tế', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực xào sa tế

  1. Mực xào sa tế Đây sẽ là một món ăn thích hợp cho các bữa nhậu. Món xào này thơm mùi của sa tế, ngọt giòn của mực và chút cay cay của ớt, xả. Nguyên liệu: - 300 g mực lá (hay mực ống), làm sạch khứa vảy rồng (hoặc thái khoanh nếu là mực ống) - 1 củ hành tây nhỏ, thái mũi cam lớn - 20 g tôm khô, ngâm nở mềm, giã nát - Sả băm - Tỏi, ớt băm nhuyễn - Dầu ăn - Nước mắm, muối, đường Thực hiện: Đổ dầu vào chảo, cho tỏi, ớt vào xào cho thơm. Tiếp tục cho sả vào xào. Sau đó, cho tiếp tôm khô, nêm mắm, muối đường vừa ăn. Tiếp tục cho ớt băm vào, xào cho cạn nước. Muốn có màu đỏ đẹp, cho thêm một ít màu điều và ớt bột . Để lửa lớn, cho mực vào xào. Khi mực săn lại là đã chín. Cho hành tây vào, đảo đều. Hành vừa chín, tắt bếp. Thưởng thức: Cho ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh rau mùi. Dùng nóng với cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2