Nâng Cấp Ảnh part 15

Chia sẻ: Dqdsadasd Qwdasdsad | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
68
lượt xem
8
download

Nâng Cấp Ảnh part 15

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chưa đẹp ...nhưng giống các bạn. bạn ( hình động ) Tút đây các bạn . mment của các bạn tron này mình nghĩ chắc cũng dân trong nghề ? vậy càng khỏe cho mình , mì chỉ nói những cái chính thôi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nâng Cấp Ảnh part 15

  1. Chưa đẹ ...nhưng giống các b ạ . ẹp bạn ( hình độ ) ộng Tút đây các bạn . mment của các bạn tron này mình nghĩ chắc cũng dân t Đọc com c ng h c trong nghề ? vậy càng khỏe cho mình , mì chỉ nói n o ình những cái c chính thôi. Trước tiên xin nói trong diễn đ về phot t đàn toshop đã có rất nhiều bài nói về k thuật phụ ó kỹ ục hồi ảnh cũ mà mình thấy rất ha , đây chẳ qua là t h ay ẳng thêm 1 chút ít kinh ngh t hiệm của m mình đóng góp với anh em , các bạn hãy phối h thêm vớ các cách trên trong công việc c p e n hợp ới của mình . -Scan hì : ình Hình bạn này scan ngoài nhữn lỗi do mố mọt gây r , mình nh thấy nh n ng ối ra hận hững vùng t trắng
  2. chát trên mặt có lẽ là do lỗi khi scan . Trước khi scan các bạn nhớ ấn vào nút reset của trình máy scan để trả các thông số về mặc định ( zero hết ) các bạn giảm độ contrast trong trình máy scan đi khoảng 3 or 4 trị số , khi scan mà để contrast nhiều sẽ tạo ra những vùng trắng chát làm mất chi tiết của hình sẽ khó làm sau này (đây là mình nói trong trường hợp với những tấm hình tương tự như trên ) . Và nhớ scan hình trắng đen thì để ở chế độ black&white ( grayscale ) . Sau khi scan xong hình đã được nhập vào photoshop , tôi tiến hành crop size , định dạng bố cục và save . Tiếp đến Ctrl +J 2 lần nhân nó lên làm 3 , chọn layer giữa , mở bảng styles click vào hiệu ứng có tên là Chiseled sky . Tại bảng layer , đang trong layer giữa đã có tác động của hiệu ứng , click đúp vào hiệu ứng Gradiant overlay để mở bảng layer style . Bảng layer style hiện ra , bỏ dấu chọn trong phần Bevel and emboss ( ko chọn ) phần Gradiant click chọn vào reverse , phần style sổ xuống chọn radial , phần Scale kéo thanh trượt về bên phải maximun ( 150 )- nhấn ok .Xong Ctrl + E flatten layer giữa và layer dưới lại với nhau . Kết quả như 2 hình dưới . Hình đã được tự động thu nhỏ về 800x600 pixel. Click vào đây để xem kích thước thật của hình là 85 dung lượng 81KB.
  3. giờ là phần tách người ra khỏi nền cũ . Có rất nhiều phương pháp tách nền trên diễn đàn , nhưng vói hình này mình thấy dùng công cụ Polygonal laso tool là thích hợp nhất . Chọn công cụ và bắt đầu click lượn theo từ rìa áo , tới cổ , vùng má , tới tai gần mép tóc thì dừng , tương tự vậy phía bên kia , chỉ chừa phần tóc . Hình dưới .
  4. giờ tới phần tóc thì lại chọn công cụ Laso tool , công cụ này cho phép mình vẽ tự do theo viền tóc bồng bềnh của hình này . Lúc nãy đang ở công cụ Polygonal nhấn phím Alt nó cũng ra công cụ này , nhưng làm vậy hơi khó cho những bạn mới tập . Rồi ! phóng hình to ra 1 chút , click + giữ phím chuột đặt vào điểm bắt đầu và rê khéo theo những đường gợn sóng của mái tóc , được đoạn nào cắt đoạn đó luôn .
  5. sau khi xong sau khi cắt xong , nếu thấy đường cắt sắc nét , nhấn giữ phím Ctrl , tại bảng layer click
  6. vào layer người sẽ xuất hiện vùng chọn bao quanh hình , Ctrl + Shilt + I đảo ngược vùng chọn , Ctrl + Alt + D gọi feather selection , cho giá trị 1 , ok , Ctrl + H ẩn vùng chọn cho dễ thấy , nhấn phím Backspace 1 cái , nếu vấn sắc nhấn cái nữa , nhấn khi nào vừa ý thì sì tóp . Giờ là ghép áo . Nếu người này mập thì lựa áo mập , ốm lựa áo ốm , cổ cao lựa áo cổ cao ..V.v. Sau khi đưa áo vào rồi tôi bắt đầu tạo những vùng chọn cho riêng áo , mặt , tóc để phối màu sau này . Trên bảng layer , chọn layer người , Ctrl + J nhân 2 , Ctrl + click vào layer áo tạo vùng chọn cho áo , nhấn phím L gọi công cụ laso . chuột phải hiện menu laso , chon save selection , ok . Lúc này vùng chọn của áo vẫn đang hoạt động , tại bảng layer , layer người nhân 2 vẫn đang được chọn , nhấn phím backspace để cắt bỏ phần thân của layer này đi , Ctrl + click vào layer này , giờ các bạn sẽ thấy vùng chọn mới chỉ có vùng chọn của khuôn mặt và tóc mà thôi , hình dưới : tiếp đến ( vùng chọn mới vẫn đang hoạt động ) lại chọn Polygonal , nhấn Alt , click trừ đi
  7. vùng tóc , trừ luôn 2 con mắt để sau cho màu vô nó ko bị ảnh hưởng .Vẫn đang trong công cụ lasso , chuột phải chọn save selection , ok . hình dưới Hình đã được tự động thu nhỏ về 800x600 pixel. Click vào đây để xem kích thước thật của hình là 83 dung lượng 93KB. tiếp đến lại nhấn backspase để bỏ đi phần mặt , trên bảng layer , tại layer này giờ chỉ còn lại phần tóc với 2 con mắt , Ctrl + D bỏ vùng chọn đang hoạt động , xóa 2 con mắt đi , Ctrl click vùng tóc của layer này , giờ vùng chọn mới xuất hiện nhưng chỉ có phần tóc mà thôi , chuột phải save selection , ok . Cuối cùng bỏ luôn layer tóc này đi .
  8. Giờ chuyển qua bảng channel sẽ thấy 3 vùng chọn của những cái nãy giờ mình làm , sau này khi phối màu rất chính xác . hình dưới : __________________
Đồng bộ tài khoản