Nghiên cứu ứng dụng dịch chiết có hoạt tính sinh học từ gừng (Zingiber officinale), riềng (Alpinia officinarum) để bảo quản tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
lượt xem 3
download
Tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) là loài tôm nước lợ, cho năng suất cao, thịt tôm có giá trị dinh dưỡng khá cao, hiện đang được nuôi ở nhiều vùng miền trên cả nước. Sản lượng tôm thẻ chân trắng không ngừng tăng trưởng trong những năm gần đây, không chỉ là nguồn nguyên liệu dồi dào cho tiêu thụ trong nước mà còn chiếm tỷ trọng lớn trong xuất khẩu.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Nghiên cứu ứng dụng dịch chiết có hoạt tính sinh học từ gừng (Zingiber officinale), riềng (Alpinia officinarum) để bảo quản tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Xây dựng phương pháp định lượng saponin trong dịch chiết nhân hạt gấc bằng quang phổ UV-Vis
5 p | 318 | 25
-
Nghiên cứu bào chế phytosome chứa polyphenol chiết xuất từ lá chè xanh (Camellia sinensis L.)
4 p | 23 | 6
-
Tổng hợp và phân tích tổ hợp nano bạc thu được bằng phương pháp khử ion bạc trong dịch chiết từ lá dâu tằm
7 p | 114 | 6
-
Biến tính chitosan với dịch chiết polyphenols từ lá trà xanh ứng dụng trong việc bảo quản nông sản
4 p | 31 | 5
-
Nghiên cứu thành phần hóa học trong một số dịch chiết của rễ cây sống đời tại Đà Nẵng, Việt Nam
3 p | 66 | 5
-
Nghiên cứu khả năng ứng dụng dịch chiết củ Gừng (Zingiber officinale Rosc) để chế tạo hạt nano bạc và đánh giá khả năng kháng khuẩn
10 p | 93 | 5
-
Nghiên cứu sự ảnh hưởng của các thông số đến quá trình chiết xuất dịch chiết tinh dầu tràm bằng sóng siêu âm
6 p | 15 | 4
-
Nghiên cứu một số đặc điểm của enzyme laccase tách chiết từ mùn trồng nấm sò Pleurotus sajor caju
6 p | 18 | 4
-
Chế tạo màng chitosan kết hợp dịch chiết chùm ngây (Moringa oleifera) và ứng dụng bảo quản múi mít Thái
9 p | 10 | 4
-
Tác động của dịch chiết quế, kali sorbat, natri benzoat đến thời gian bảo quản cà phê sữa
9 p | 15 | 4
-
Nghiên cứu tổng hợp nano bạc sử dụng dịch chiết từ củ nghệ tươi (Curcuma longa L.) và khảo sát khả năng kháng khuẩn vibrio parahaemolyticus
8 p | 24 | 4
-
Nghiên cứu quy trình tạo đồ uống từ dịch chiết cây tía tô (Perilla frutescens L. Britton)
10 p | 22 | 3
-
Nghiên cứu quy trình tách chiết asiaticoside từ cây ngũ gia bì chân chim
5 p | 86 | 3
-
Tối ưu hóa các điều kiện sấy phun dịch chiết từ hành đen
7 p | 9 | 3
-
Nghiên cứu tạo bột màu giàu anthocyanin từ dịch chiết củ lang tím và ứng dụng trong sản xuất kẹo dẻo
8 p | 5 | 2
-
Ảnh hưởng của quá trình lên men cấp dưỡng tới sự tạo sinh khối và cồn của Saccharomyces boulardii sử dụng dịch chiết malt đại mạch
7 p | 21 | 2
-
Nghiên cứu khả năng kháng khuẩn của dịch chiết hạt quả bơ và ứng dụng trong xử lý nước thải chăn nuôi
7 p | 19 | 2
-
Bảo quản mận An Phước bằng phương pháp nhúng có bổ sung dịch chiết phenolic từ vỏ lụa hạt điều
10 p | 6 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn