intTypePromotion=1
ADSENSE

Những cách xin việc sáng tạo

Chia sẻ: Hong Nhung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

90
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chúng ta sống, làm việc bao giờ cũng có những qui tắc nhất định. Nhưng không phải lúc nào cũng cần phải răm rắp theo những qui tắc ấy, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, ngay cả khi đi tìm việc cũng vậy. Bạn có thể “phạm qui” với 6 qui tắc này:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những cách xin việc sáng tạo

  1. Những cách xin việc sáng tạo Chúng ta sống, làm việc bao giờ cũng có những qui tắc nhất định. Nhưng không phải lúc nào cũng cần phải răm rắp theo những qui tắc ấy, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, ngay cả khi đi tìm việc cũng vậy. Bạn có thể “phạm qui” với 6 qui tắc này: 1.Viết CV trên một mặt giấy: Thông thường, với những ứng viên vừa tốt nghiệp hay ít kinh nghiệm, viết CV trên một mặt giấy là hợp lí.Tuy nhiên, với những người đã có trên 5 năm kinh nghiệm, viết CV trên một mặt giấy là không đủ để thể hiện mình. Bạn nên miêu tả kinh nghiệm và những việc đã làm được của mình trên hơn một trang giấy để nhà tuyển dụng có thể biết được khả năng của bạn. 2. Không hẹn phỏng vấn ở những công ty không tuyển người:
  2. Bạn mong muốn làm ở công ty A nhưng hiện tại họ lại không có nhu cầu tuyển dụng? Cũng thật tốt nếu bạn có thể sắp xếp được một cuộc gặp gỡ để biết thêm thông tin với người hiểu rõ về tình hình công ty. Trong tương lai, rất có thể những thông tin đó sẽ hữu ích cho bạn. 3. Không gửi những bản CV lạ: Thông thường khi xin việc, bản CV của bạn phải thật đơn giản, súc tích. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả cao. Đối với những công việc đòi hòi sáng tạo, bạn cần có một CV thể hiện được mình và khác hẳn với những ứng viên khác. 4. Không nộp đơn đến công việc mình không có kinh nghiệm: Đúng là các nhà tuyển dụng luôn có xu hướng chọn những người có kinh nghiệm, kĩ năng với công việc, tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là họ muốn một người phù hợp với công ty. Nếu phải chọn một người có ít kinh nghiệm nhưng lại có một tính cách hay phẩm chất đặc biệt với một
  3. người có nhiều kinh nghiệm nhưng tẻ nhạt, thường nhà tuyển dụng sẽ chọn người thứ nhất. 5. Chuẩn bị trước bài nói để tiếp thị bản thân: Khi được yêu cầu kể đôi chút về bản thân, hãy nhớ rằng người phỏng vấn chỉ dành khoảng 30s cho mỗi ứng viên. Một bài nói được chuẩn bị sẵn sẽ khiến cho câu chuyện của bạn tẻ nhạt và giống với mọi câu chuyện khác. Hãy chú ý xem công việc bạn đang ứng cử là gì và người phỏng vấn bạn làm ở vị trí nào? Nếu họ là một người quản lí bán hàng, hãy nói về những niềm đam mê và khả năng giao tiếp, hòa đồng với mọi người. Còn nếu người đó làm ở bộ phận nhân lực, hãy chú ý tập trung vào khả năng làm việc nhóm của bạn. 6. Không bao giờ nói xấu về người chủ cũ trong cuộc phỏng vấn:
  4. Thông thường, bạn cần giữ một cái nhìn tích cực đối với người chủ cũ của mình. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cũng có thể không tuân theo qui tắc này. Nếu những nhận xét không tốt của bạn là xác thực và đó cũng là lí do để bạn phải rời bỏ công việc cũ thì việc kể cho người phỏng vấn cũng là chấp nhận được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2