Nước ối ít có ảnh hưởng đến thai nhi?

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
76
lượt xem
2
download

Nước ối ít có ảnh hưởng đến thai nhi?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hỏi: Vợ tôi có thai 6 tháng rưỡi rồi, nhưng hiện nay nước ối ít quá nên rất sợ ảnh hưởng đến thai. Xin hãy cho biết chúng tôi phải làm thế nào bây giờ?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nước ối ít có ảnh hưởng đến thai nhi?

  1. Nước ối ít có ảnh hưởng đến thai nhi?
  2. Hỏi: Vợ tôi có thai 6 tháng rưỡi rồi, nhưng hiện nay nước ối ít quá nên rất sợ ảnh hưởng đến thai. Xin hãy cho biết chúng tôi phải làm thế nào bây giờ? Trả lời: Ở phụ nữ có thai, trung bình lượng nước ối vào khoảng 500-1000 ml, dưới 500ml là ít và từ trên 2000ml gọi là đa ối. Tình trạng đa ối hay thiểu ối được xác định qua thăm khám và siêu âm. Trong thời gian thai nghén, sự phát triển của thai nhi phụ thuộc vào người mẹ, vào phần phụ của trứng và của bản thân thai nhi. Khi các yếu tố đó bị thay đổi bất thường đều ít nhiều ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của thai nhi, cho dù đa ối hay thiểu ối đều nằm trong nhóm thai nghén có nguy cơ cao. Trường hợp của vợ bạn, cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi đầy đủ và được theo dõi thường xuyên của các bác sĩ chuyên khoa sản.
  3. Đặc biệt là cần được thăm khám bằng siêu âm, đây được coi là một trong những xét nghiệm thường qui để biết được thai nhi có khỏe không, tốc độ tăng trưởng của thai nhi và sự phát triển của lá nhau, từ đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ đề xuất hướng xử lý đối với những hiện tượng bất thường.
Đồng bộ tài khoản