intTypePromotion=1
ADSENSE

Phần mềm phục vụ dạy và học

Chia sẻ: Fgjỉ Guygh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:205

278
lượt xem
56
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ở đây tôi giới thiệu khoảng 40 phần mềm phục vụ dạy và học, nhiều phần mềm có thể tìm tại các cửa hàng CD, ở cuối tôi có đưa ra các địa chỉ Websites tham khảo.Tôi sưu tầm đa số các phần mềm trên từ các báo/tạp chí tin học của Việt Nam, 1 số do tôi tự tìm.Hầu hết đều là những phần mềm thương mại, số ít là miễn phí.Chúng đều là những chương trình rất hay, 1 số đã giới thiệu trên eduNET....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phần mềm phục vụ dạy và học

 1. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Ở đây tôi giới thiệu khoảng 40 phần mềm phục vụ dạy và học, nhiều phần mềm có thể tìm tại các cửa hàng CD, ở cuối tôi có đưa ra các địa chỉ Websites tham khảo.Tôi sưu tầm đa số các phần mềm trên từ các báo/tạp chí tin học của Việt Nam, 1 số do tôi tự tìm.Hầu hết đều là những phần mềm thương mại, số ít là miễn phí.Chúng đều là những chương trình rất hay, 1 số đã giới thiệu trên eduNET. 1,”Cá Sấu” Các phần mềm giáo dục tuyệt vời download trên trang www.crocodile-clips.com gồm các phần mềm về Toán- Vật Lý và Hóa Học: Phòng thí nghiệm hóa học ảo , Các thí nghiệm Vật Lý, Mô hình hóa 3D ... Các công cụ Toán học... a, CROCODILE CHEMISTRY 3.09- Phòng thí nghiệm Hóa Học trên PC Biến chiếc PC của bạn thành 1 phòng thí nghiệm Hóa học , bạn có thể thử nghiệm , nghiên cứu, sáng tạo đủ thứ mà không bao giờ phải lo lắng về dụng cụ, hóa chất.Dung lượng 9,8 MB bản dùng thử 30 ngày. b, CROCODILE PHYSICS 4.01 – Phòng thí nghiệm VẬT LÝ trên PC Một phòng thí nghiệm Vật lý ngay trên PC , giúp bạn tiếp thu bài học nhanh bằng thực hành mà không cần phải đầu tư tốn kém. Có thể thực hành các phần Lý, Quang, Cơ, Điện...Dung lượng 13,2 MB, dùng thử 30 ngày Bộ sưu tập những phần mềm hóa học miễn phí: www.sciencegeek.net/chemistry/chemware/chemware.shtml Bạn sẽ được cung cấp liên kết để tải về rất nhiều hay( đặc biệt tất cả đều miễn phí) có liên quan tới hóa học. Các liên kết mà bạn ghé thăm đều là những Website về hóa học nổi tiếng trên internet, được tác giả chọn lọc rất kỹ lưỡng. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng khi thả mình trong biển kiến thức hóa học mênh mông này. 2, 3DproS 1.0 phần mềm mô phỏng 3D các hiện tưởng Toán,Vật Lý, Hóa học (miễn phí) - Phần mềm đoạt giải IMAGINE CUP -Có thể ứng dụng dễ dàng trong ngành giáo dục -Mô phỏng sự chuyển động của các phân tử hóa học - Mô phỏng các hiện tượng vật lý download: http://s3dpros.sourceforge.net tác giả: Phạm Hữu Ngôn, SV khoa CNTT Đại học Bách Khoa TP HCM. ngondn@yahoo.com Tác giã cũng đang cùng với nhóm của mình nghiên cứu phần mềm điều khiển máy tính = giọng nói cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt, đánh văn bản bằng giọng nói.
 2. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com (theo tạp chí Xã Hội Thông Tin số tháng 9/2004) 3, Mô phỏng các hiện tượng Vật Lý,Toán học Với Brad’s FREE Science SOFTWARE 2.1 Download miễn phí tại www.scienceshareware.com Thật là thú vị khi thấy được sự quay của từ trường được tạo ra bởi dòng điện xoay chiều 3 pha trong động cơ điện 3 pha, sự biến thiên của dòng điện và hiệu điện thế trong máy phát điện cũng như trong động cơ điện. Toán: Số học, đại số, lượng giác học Vật lý: Điện học, Máy phát điện xoay chiều, Động cơ điện 3 pha, động lực học, Quang học.... Đặc biệt hữu dụng cho các bạn HS cấp 3 đang chuẩn bị thi tốt nghiệp, thi ĐH. 4, MathType™ Chương trình viết biểu thức toán học rất hay Upgrading Equation Editor to MathType™ MathType by Design Science is the powerful, full-featured version of Equation Editor. If you frequently include equations in your documents, you will find MathType is much better suited to your needs. MathType is as easy to use as Equation Editor and has many extra features to help you work faster and create better-looking documents. MathType includes: · Euclid™ font set with hundreds of additional math symbols. · New templates and symbols for geometry, chemistry and much more. · Professional color support. · Create equations for World Wide Web documents. · Translators that output equations to other languages such as TeX, AMS-TeX, LaTeX, MathML and custom languages. · Special commands for equation numbering, formatting, and converting Microsoft Word documents. · Customizable toolbars to hold hundreds of your most frequently used symbols, expressions and equations. · Customizable keyboard shortcuts. · A comprehensive printed user manual, loaded with tips and tutorials. · Much more… Design Science continuously enhances MathType, implementing the latest technology to make equation writing easier and compatible with all your favorite software. Visit MathType on the World Wide Web, or call Design Science to receive complete and current information about MathType.
 3. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Design Science, Inc. (800) 827-0685 (United States and Canada only) (562) 433-0685 (outside the United States and Canada) (562) 433-6969 (fax) E-mail: sales@mathtype.com World Wide Web: http://www.mathtype.com/msee MathType 5.2 s/ns: S/N: MTWE521-794526-3NF2D S/N: MTWE521-077458-7RCF6 S/N: MTWE521-958827-PEGM6 5,NetOp School phần mềm dạy học thực hành tin học, ngoại ngữ TTO - Nếu ai đã sử dụng các phòng LAB máy tính dùng thiết bị mạng AVNET bạn sẽ thấy các tính năng tuyệt vời của việc dạy học thực hành tin học, ngoại ngữ. Có một phần mềm làm được hết các chức năng trên mà không phải mua nhiều thiết bị đó là NetOp School. Phần mềm do hãng Danware viết. Bạn chỉ cần phòng máy tính nối mạng Windows 98, Windows 2000 hoặc Windows XP, máy chủ dùng Windows 2000 loại nào cũng được, tốc độ đường truyền của mạng 100 Mbps. Cuối cùng bạn chỉ cần cài đặt phần mềm NetOp School (bản dùng thử). So với giá thiết bị toàn bộ phòng Computer LAB dùng mạng AVNET thì bạn mua bạn quyền của phần mềm này còn rẻ hơn nhiều. 1. Cách cài đặt: - Khởi động toàn bộ máy trạm và máy chủ, các máy trạm login vào User Administrator hoặc quyền tương đương. Mật khẩu của user này phải trùng với mật khẩu của user login vào máy chủ trong khi cài đặt phần mềm. - Tại máy chủ chạy file Setup.exe cài đặt phần Teacher, khi hoàn thành cài đặt cho máy chủ, kế tiếp chương trình thông báo Netop Student Deloyment – Class selection bắt đầu phần cài đặt cho máy trạm. Chúng ta khai báo các thông số như Workgroup của phòng máy (nên khai báo tất cả các máy trong phòng cùng một Workgroup), kết nối qua giao thức TCP/IP, hoặc IPX/SPX tùy chọn. Chương trình sẽ tự đồng tìm ra các máy trạm và cài đặt phần Netop Student xuống máy trạm. Sau khi hoàn thành khởi động lại phòng máy và chạy chương trình Netop School trên máy chủ bạn sẽ thấy danh sách các máy trạm trong màn hình. - Trường hợp máy chủ không nhận ra máy trạm trong danh sách, bạn có thể cài đặt phần Netop Student tại máy trạm. Các máy trạm phải có cùng một số License key. 2. Sử dụng: - Chuyển màn hình máy chủ xuống máy trạm: Chọn toàn bộ các máy có trong danh sách, hoặc một số máy tùy ý. Bấm vào nút Give Demo, toàn bộ màn hình máy trạm sẽ nhìn thấy màn hình máy chủ. Có hai lựa chọn cho chế độ này: - Chỉ xem mà không sử dụng được.
 4. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com - Có thể chuyển đổi giữa cửa sổ Demo của máy chủ và màn hình máy trạm. - Điều khiển một máy trạm: chọn tên của máy trạm trong danh sách và bấm vào nút Remote Control, màn hình máy trạm sẽ hiện lên một cửa sổ trên máy chủ ở màn hình này có hai chế độ: 1 cho phép máy trạm thao tác; 2 không cho phép thao tác bằng cách khóa bàn phím và mouse. Có thể điều khiển nhiều máy trạm trên nhiều cửa sổ khác nhau của máy chủ. - Xem màn hình toàn bộ phòng máy: bấm vào nút Mosaic View (xem toàn bộ màn hình với kích thước thu nhỏ). Nếu bấm vào nút Monitor Students thì 15 giây một màn hình máy trạm xuất hiện trên máy chủ (thời gian này có thể thay đổi được trong phần Options của chương trình). 3. Các tính năng khác: - Run Program: Chạy các chương trình dưới máy trạm, chúng ta mô tả đường dẫn chính xác của file cần chạy ở máy trạm và bấm Run. Lập tức các máy trạm cùng chạy một chương trình. - Distribute files: Chuyển file từ máy giáo viên xuống các máy trạm. - Collect files: Thu file từ máy trạm về máy chủ. Ứng dụng chức năng này thu bài thi trên máy trạm rất nhanh. - Execute Command: Có thể Shutdown, Reset, Logoff các máy trạm. - Attention: Gởi một cảnh báo đến máy trạm. - Chat: Chat với các máy trạm. - Audio Chat: Dùng Micro nói trực tiếp xuống các máy trạm nghe qua head phone. So với các phần mềm Capture màn hình khác, phần mềm này truyền màn hình không bị giật và tương đối nhẹ. Những phòng máy chưa có điều kiện trang bị Projector hoặc AVNET, chỉ cần bộ micro và head phone, mạng 100 Mpbs và cài đặt phần mềm này là có thể đáp ứng đủ nhu cầu dạy học thực hành. LÊ VĂN PHẬN NETOP school 3.0 Language: UK(English) License: Special Teacer: UK00300-S7T0-018308-004C-RN4Psk Student: UK00300-S7S0-018308-7714-RN4Psk 6,Clictionary Từ điển Anh-Việt dạng click ‘n’ See dung lượng 9 MB tải về miễn phí từ trang www.clictionary.com (gồm 3 từ điển là Anh Việt, Anh Đức , Anh Trung). Cho phép tra nghĩa từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt ngay trong ứng dụng Word hay IE chỉ với 1 click chuột.Công cụ này không có phần phát âm và tra từ liên quan.TUy nhiên điểm đặc biệt của Clictionary chính là chức năng Personal Vocabulary- đây là kho từ vựng cá nhân để bạn ôn luyện.Trong khi tra từ điển , bạn nhấn vào biểu tượng”LEARN”để đăng ký vào kho từ vựng cá nhân. Để xem kho từ vựng này , bạn vào Menu View Personal Vocabulary (Right click vào biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống) hoặc nhấn vào biểu tượng “Vocabulary” trong cửa sổ tra từ.Khi đã nắm vững từ trong kho từ vựng, bạn có thể xóa đi bằng cách nhấn vào biểu tượng “I know” hoặc “Delete”.
 5. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 7,VERBE 5.0 Nắm vững cách chia các động Từ Tiếng Pháp Ngoài chức năng tra cứu, nó còn giúp bạn củng cố kiến thức của mình thông qua các bài TEST.Khả năng tra cứu 7637 động từ thông dụng trong Tiếng Pháp. Mỗi bài TESTs đều có phần giúp đỡ , đáp án và chấm điểm. DOWNLOAD 909 Kb tại: www.gabydel.free.fr www.download.com/3001-2279-10152502.html 8, Ghi chép và thu âm bài giảng với LECTURE RECORDER trên LAPTOP (Máy tính xách tay) Ưu điểm: ghi âm không sót 1 lời nào của giảng viên, vừa gõ thành văn bản những nội dung quan trọng.Cách này đặc biệt hữu ích khi Giảng viên là người nước ngòai.Sau này có thể nghe lại , đối chiếu để hoàn chỉnh phần văn bản, và việc sử dụng văn bản dưới dạng file thì linh động vô cùng. Nếu bạn đã có máy tính xách tay và thường xuyên tham dự các bài giảng, các khóa huấn luyện, các bài nói chuyện thì nên dùng cái này.ĐIểm đặc biệt là chương trình thu âm rất nhạy, dễ dàng chỉnh sửa và xuất âm thanh sang dạng WAV để có thể biên tập bằng các CT khác.Bên cạnh đó trong chương trình còn có 1 sổ ghi chép giúp bạn có thể ghi khái quát những ý chính của khóa học. CHương trình hỗ trợ TIẾNG VIỆT UNICODE. download dùng thử 42 ngày tại www.lecturerecorder.com S/N: 480022-145A608E-726 S/N: 171825-12D320A5-749 S/N: 804021-161C6073-921 9,Phòng thí nghiệm Hóa Học CHEM LAB 2.0 download www.modelscience.com cực kỳ hay. S/N: RCIYTZ2P 10, Tự học Tiếng Hàn với Korean HakGyo 2.0 4,9 MB, download bản dùng thử tại www.decan-software.com/downloads.htm Hiện đã có crack tại www.crackfind.com 11, Multi Maze Mountain 2 , game mini giúp trẻ em học thuộc lòng bảng cửu chương rất hay, dung lượng 710 Kb , download bản dùng thử tại www.onwijs.com/e_index.html Sau khi cài đặt và khởi động chương trình sẽ hiện ra bảng lựa chọn , có 8 mê cung tương ứng với 8 cấp độ từ dễ đến khó.Nguyên tắc của game là các em sẽ bị bẫy trong 1 mê cung và buộc phải tự mình tìm ra cửa thoát hiểm. Mê cung bị những tảng đá xanh lá cây, xanh dương và đỏ lấp đầy. Muốn phá vỡ chúng các em phải giải đúng các phép tính nhân được khởi tạo ngẫu nhiên từ bảng cửu chương.
 6. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Cách chơi: dùng các phím mũi tên để dy chuyển theo các hướng hiện sáng.Khi dy chuyển đến 1 ô phải giải tính, nếu đúng sẽ được đi tiếp. Name: notice! Email: DBC S/N: 1412212231 or Name: melborn Email: melborn@iTn.com S/N: 3711611164 Note: use [Ctrl] + [L] at the main-menu to enter registration... 12, Phần mềm dạy đánh máy 10 ngón a, TYPING REFLEX nhỏ gọn, tiện lợi hiệu quả www.vn2vn.com (của Việt Nam) b, Typing MASTER phần mềm CHUYÊN NGHIỆP rất hay, có hệ thống dạy rất tốt, có 3 games, có kiểm tra trình độ... www.typingmaster.com (phần mềm thương mại) Typing Master Pro 2003 S/N: D42ME-36UP-4T6KH-4CSW8S7 Licence: 1 13, Từ điển ANH VIỆT 7000 từ miễn phí cho Điện thoại di động công nghệ JAVA 2 Micro Edition (J2ME) của Sun MicroSystem cài đặt cho các máy hỗ trợ JAVA: Nokia (6100, 6610, 7250,3650...) SAMSUNG (E100, X100, S500...) và Siemens, LG, Sony Ericsson,Motorola. dung lượng 57 Kb download miễn phí : Dictionary 1.1 www.dasisco.com/softs/dictionary.zip download từ WAP mobile www.dasisco.com/wap/wap.wml hoặc cài đặt từ các cửa hàng ĐT D Đ. 14, EDGE DIAGRAMMER Công cụ vẽ sơ đồ mạng, biểu đồ, lưu đồ thuật toán. Lâu nay để vẽ các biểu đồ, lưu đồ thuật toán hay vẽ các sơ đồ mạng máy tính, chúng ta vẫn thường sử dụng các công cụ hình vẽ sẵn có của Word hoặc là chèn thêm vào.Tuy nhiên nếu có nhiều đối tượng trong hình thì bạn sẽ gặp khó khăn vì trong Word không có nhiều công cụ cho bạn vẽ.XIn giới thiệu với bạn 1 công cụ đa năng cho việc thiết lập các sơ đồ này, đó là EDGE DIAGRAMMER. Bạn có thể tải phiên bản 4.19 dùng thử 30 ngày tại địa chỉ www.pacestar.com Sau khi lập 1 sơ đồ có thể đưa bản vẽ sang MS WORD hoặc lưu với định dạng GRAPHICS. S/N: CE904340484
 7. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 15, MINUTE MATH 3.1 Chương trình dạy bé học Toán Chương trình “nhỏ xíu” và miễn phí giúp cho các bé học toán và tạo phản xạ tính toán nhanh. Chỉ cần nhập tên, chọn mức độ khó dễ (Chọn số từ mấy tới mấy) , chọn phép tính (+,-,*,/) chọn thời gian cho mỗi câu trả lời. dung lượng 130 KB (.ZIP) download tại www.echip.com.vn 16,Các games giúp các bé học và chơi với máy vi tính a,MAZING MOSAIC (2 MB, download tại http://www.greenforest.hu/ ) b, Bird Watch 1.0 8,51 MB download tại http://www.greenforest.hu/ rất nhiều loại chim chóc và côn trùng. c, Maddie 1.0 46KB download tại http://home.earthlink.net/~daliblume/download/maddie.zip Tạo chữ động nhiều màu sắc. 17, VIET TEXT phần mềm giúp trẻ em tập đọc TIẾNG VIỆT Chương trình giúp các em nhỏ đọc Tiếng Việt thông qua các bài học được soạn sẵn. Đối tượng sử dụng của chương trình là các giáo viên, các bậc phụ huynh muốn dạy đọc cho các em nhỏ qua 1 hình thức sinh động hơn. Toàn chương trình được trình bày khá đẹp, có rất nhiều hình ảnh động nên khi học với VIET TEXT các em sẽ tiếp thu nhanh hơn. download (chương trình miễn phí) http://hongphuc.homeip.net/~thegioimoi/phattrien/viettext/demo.exe (nếu không được thử tìm trong trang GOOGLE.com.vn từ các Website Việt Nam với từ khóa “Viettext”) 18, Tự học và viết 500 chữ Hán cơ bản www.hanosoft.com 19, WHITE SMOKE giúp bạn viết TIẾNG ANH như người ANH Khi soạn thảo những văn bản bằng Tiếng Anh như hợp đồng hay đơn xin việc, chắc hẳn bạn đã không ít lần băn khoăn tự hỏi: không biết từ mình dùng trong câu này có chính xác, phù hợp hay không? Tra cứu từ điển thì chỉ thấy ngữ nghĩa thôi , chứ làm gì có đề cập đến ngữ cảnh ? Với White Smoke, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. WhiteSmoke làm cho câu văn của bạn thành những câu chuẩn , mang tính chuyên nghiệp cao bằng cách bổ sung hoặc thay thế từ ngữ. Với 1 kho từ vựng và cấu trúc câu đồ sộ liên quan đến nhiều lĩnh vực như kinh tế, y học, KHTN, Văn học.... download tại www.whitesmoke.com , tập tin whitesmoke_enrichment.exe 2,73 MB 20, Phần mềm Luyện thi đại học Toán Lý Hóa www.echip.com.vn
 8. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 21, Quick CALCULATOR 1.01 Máy tính bỏ túi nhỏ gọn, tiện lợi, Tiếng Việt chức năng: giải hệ PT, tính toán các số nguyên lớn, số nguyên tố, phân số, đa thức download: www.echip.com.vn tác giả: NGô MInh Đức attilathehunvn@yahoo.com 22, AUTO GRAPH phần mềm vẽ đồ thị hàm số Chương trình tích hợp khá nhiều công cụ cho phép vẽ các đồ thị hàm số từ đơn giản đến phức tạp, cho phép định nghĩa hàm chuyên dùng và biểu thức bằng các thông số riêng, thêm chú thích, dữ liệu, điều chỉnh tọa độ hay thêm vào 1 hàm.... Dung lượng 3,73 MB, tải bản dùng thử 30 ngày tại www.autograph-math.com 23,Kho phần mềm về toán học từ trang www.visualmath.com Gồm các PM từ hệ nhị phân, số thực, đến các phép toán hình học không gian 3 chiều, các biểu thức, đa thức không gian metric... Cùng 1 số phần mềm chuyên về ngành tin học như lý thuyết tập hợp, đại số cực, thống kê, phương trình phi tuyến... 24, Kho phần mềm Vật Lý www.visualphysics.com Trang WEB cung cấp cho các bạn 1 số phần mềm về vật lý như điện , sơ đồ mạch nguyên lý, các hằng số lực, thế năng, cơ năng, hàm vật lý và các phần mềm về Âm học...rất thuận tiện cho bạn trong việc rèn luyện khả năng tính toán chính xác. 25, 1 số chương trình Toán bằng FLASH có tại www.teachingtreasures.com.au Trang web chứa các nội dung toán với giao diện đồ họa khá đẹp theo từng lứa tuổi. 26, Từ điển Toán Học ANH VIỆT có trên diễn đàn Toán học (vào diễn đàn) http://toanhoc.homeip.net http://diendantoanhoc.homeip.net do 1 du học sinh tại Đức lập ra, diễn đàn khá phong phú, phân loại theo từng cấp 27, TEE CHART OFFICE 2.0 chương trình vẽ biểu đồ Giúp vẽ biểu đồ với nhiều mẫu cho sẵn. Có đầy đủ các dạng để chọn lựa: line, bar, pie, point, scatter, Arrow, shape...Cho phép xuất ra dạng ảnh JPG,PNG,GIF hay HTML,XML,CSV,EXCEL Chương trình miễn phí 1,65 MB download tại www.echip.com.vn S/N: 5883941 Password: 869812558928147 28, LEARN TO SPEAK FRENCH 2.4 phần mềm dạy nói tiếng Pháp
 9. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com với khoảng 3000 từ căn bản rất hữu ích cho những ai học Pháp ngữ.Dung lượng 4.87 MB , tải bản dùng thử tải www.qwerks.com/download/6513/fresetup.exe 29,ARTEFACT DICTIONARY 1.71- Từ điển giải nghĩa Tiếng Anh Với hơn 120.000 từ, tốc độ tra từ rất nhanh.Ngoài ra nó còn cho phép bạn thêm các từ điển khác vào và phát âm mục từ.Dung lượng 4,7MB ,giá 29 $ tải bản dùng thử và các bộ từ điển khác tại www.rdsoft.com/downloads.php4#artefact 30, ATOMS BONDING & STRUCTURE Trắc nghiệm Hóa Học Đây là 1 chương trình trắc nghiệm hóa học, đưa ra các câu hỏi trắc nghiệm về nguyên tử và cấu tạo nguyên tử.Đây không chỉ dành cho học sinh mà còn dành cho các giáo viên hóa học.Dung lượng 712 KB , giá 24 $ , WinALL,tải bản dùng thử tại www.chemistryteaching.com 31, MATH HOMEWORK MAKER – Công cụ trợ giúp làm bài tập Toán về nhà Chương trình giúp bạn giải những bài tập toán, đồng thời có khả năng tự tạo những bài tập mới.Không chỉ bổ ích với học sinh, nó còn là công cụ dạy học dành cho giáo viên Toán.Chương trình có khỏang 10 vấn đề khác nhau: phương trình bậc 2, số phức, chuỗi số, hình học, số thập phân...Dung lượng 409 KBs , WinALL, tải miễn phí tại www.echip.com.vn 32, WIN CAM – Thiết kế bài giảng trên Máy vi tính : đã giới thiệu trên EduNET S/N: T-5858-014-7232-A S/N: N-4350-480-5316-G S/N: Z-8173-565-0736-K 33, Các giáo trình điện tử dạy tin học của công ty SCC: dạy tin học căn bản, Word, Excel, Access, Power Point,Pascal rất hay Liên hệ mua tại các cửa hàng CD WWW.sccsoft.com 34, MatLAB phần mềm Toán học rất mạnh www.mathworks.com Có thể tìm thấy MatLAB tại các cửa hàng CD trong bộ Các phần mềm vẽ mạch điện tử. bản 6.5: S/N: 13-22955-32678-26249-06848-40366-39620-03472-09765-20949-30945-19673- 43738-38950-44548
 10. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com 35, MATHEMATICA v3.0 phần mềm Toán học rất mạnh đa chức năng:máy tính bỏ túi, vẽ biểu đồ, đồ thị , dựng hình 2D 3D,ảnh,biểu đồ và các đối tượng, vật thể, giải các phương trình đặc biệt, giải hệ , có thể như 1 ngôn ngữ lập trình http://www.wolfram.com http://www.wolfram.co.uk http://www.wolfram.co.jp Có thể tìm thấy trong bộ các phần mềm vẽ mạch điện tử tại các cửa hàng CD. Chương trình này dùng cho bậc đại học thì tốt hơn. 36, Anh văn giao tiếp sơ và trung cấp của tinhocnc trên 2CD www.tinhocnc.com.vn Tìm tại các dịch vụ CD. Các địa chỉ Websites/ forums tham khảo: www.tinhocungdung.com www.diendantoanhoc.net http://toantuoitho.nxbgd.com.vn http://math.hcmup.edu.vn (diễn đàn Toán của ĐHSP TP HCM) www.ephysicsvn.com www.physicsvn.com www.toiyeuhoahoc.net.tf www.diendantinhoc.com www.clbit.org Tác giả: freewarez(chongthamnhung.com)
 11. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Những công cụ chống Virus tốt nhất hiện nay Các chương trình chống virus hiện nay dễ dàng ngăn chặn những kiểu xâm nhập đã biết, nhưng với những hiểm họa chưa biết thì thật khó lường. Kết quả thử nghiệm trên 10 sản phẩm cho chúng ta thông tin để chọn được ứng viên đáng giá đáp ứng hiệu quả nhu cầu thực tế. Có cả tin tốt và tin xấu về cuộc chiến chống virus máy tính đang diễn ra. Tin tốt: tất cả sản phẩm mà PC World Mỹ đánh giá trong bài viết này đều phát hiện và cô lập 100% các mối đe dọa đã được nhận diện. Tin xấu: các công cụ này không thể bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi các mối đe dọa mới xuất hiện đầy dẫy trên Internet. AV-Test (find.pcworld.com/51168), hãng phần mềm bảo mật của Đức, cộng tác với PC World Mỹ thực hiện bài viết này cho biết, mỗi ngày xuất hiện khoảng 70-100 hiểm hoạ mới. Mặc dù trong số đó có nhiều biến thể của những hiểm họa tồn tại trước đó, nhưng chỉ trong vài giờ chờ đợi các hãng phát hành bản sửa lỗi cũng đủ cho chúng tấn công hệ thống của bạn. Hơn thế, virus không chỉ là vấn đề duy nhất, còn có cả sâu (worm) – một loại không cần tập tin mồi để lây nhiễm - và những chương trình phá hoại khác chẳng hạn như tập tin đính kèm email. Do những mối nguy hiểm như vậy, chương trình chống virus phải có khả năng không chỉ nhận ra, loại bỏ virus mà còn những dạng hiểm họa khác. Công cụ chống virus phản công Giao diện chính của BitDefender Các công ty phát triển phần mềm chống virus (antivirus) đã thích ứng và nâng cấp sản phẩm của họ bằng nhiều cách khác nhau. Chiến thuật thường thấy là gộp chương trình chống virus truyền thống với các công cụ khác như công cụ chống phần mềm gián điệp (spyware), tường lửa (firewall) nhằm bảo vệ người dùng toàn diện hơn. Thời gian đưa ra bản cập nhật chương trình được rút ngắn để đối phó kịp thời với những hiểm hoạ mới. Kỹ thuật quét thông minh (heuristics) của các công cụ chống virus cũng được hoàn thiện hơn, kỹ thuật này có thể nhận ra hiểm hoạ mới dựa trên dấu vết tương đồng với các hiểm hoạ đã biết.
 12. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Ngoài ra, các công cụ antivirus còn được trang bị cơ chế phát hiện dựa vào hành vi để chống lại các hiểm hoạ mới. Kỹ thuật này giám sát những phần của hệ thống có thể bị tấn công, cảnh báo hành vi đáng ngờ và ngăn chặn. Hạn chế của giải pháp này là chương trình độc hại phải hoạt động trên hệ thống thì mới phát hiện được. Vì lý do đó, cơ chế phát hiện dựa vào hành vi sẽ hiệu quả nhất khi nó là lớp bảo vệ bổ sung đằng sau cơ chế quét kiểm tra virus trước khi thực thi. Công cụ miễn phí, độc lập và bộ công cụ PC-cillin gộp nhiều thông tin trong một màn hình Thử nghiệm đánh giá 10 sản phẩm chống virus tốt nhất có thể chống đỡ cả những hiểm hoạ đã biết lẫn chưa biết, từ miễn phí đến 50 USD. Để công bằng, nhóm thử nghiệm (NTN) chỉ kiểm tra thành phần antivirus của các bộ công cụ. Trong số đó, Avast Home Edition 4.6 của Alwil Software, AntiVir PersonalEdition Classic 6.32 và AVG Free Edition 7.1 của Grisoft là các chương trình độc lập và miễn phí. F-Secure Anti-Virus 2006, Kasperky Anti-Virus Personal 5.0 của Kaspersky Lab, McAfee VirusScan 2006 và BitDefender 9 là các ứng dụng thương mại độc lập. Panda Titaninum 2006 Antivirus + Antispyware của Panda Software và Norton Antivirus 2006 của Symantec đều có kèm công cụ chống spyware. Còn Trend Micro bán sản phẩm chống virus là một phần của bộ PC-cilin Internet Security Suite 2006. Cách đánh giá Tổng quát, qui trình thử nghiệm gồm 5 bước. Thứ 1, kiểm tra khả năng phát hiện 1.518 đoạn mã độc hại được tổ chức WildList nhận diện.
 13. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Thứ 2, kiểm tra khả năng phát hiện 136.250 đoạn mã độc hại nằm ngoài danh sách WildList, gồm Backdoor, Trojan và Bot (còn gọi là Zombie). Danh sách này được gọi là zoo, được tập hợp từ người dùng, tạp chí máy tính và các tổ chức nghiên cứu bảo mật. McAfee VirusScan xếp thứ hai trong kiểm tra heuristic Thứ 3, đánh giá khả năng heuristics phát hiện những mã độc mới với các chương trình không được cập nhật từ 1-2 tháng. Thứ 4, kiểm tra khả năng khử 110 virus macro tấn công các ứng dụng Microsoft Office. Thứ 5, so sánh thời gian "phản ứng" của mỗi công ty phần mềm đối phó 16 đợt "dịch" diễn ra trong 8 tháng năm 2005. Để hoàn tất việc thử nghiệm, NTN đã đo tốc độ quét virus của từng chương trình, đánh giá về mức độ dễ dùng, tính năng và chính sách hỗ trợ kỹ thuật. Người chiến thắng BitDefender 9 Standard sáng giá nhất, là 1 trong 4 sản phẩm đứng đầu về phép đo tốc độ và giá chỉ có 30 USD. McAfee VirusScan 2006 giá 40USD xếp thứ 2, chương trình có giao diện trực quan và khả năng quét heuristics khá tốt. PC-cillin Internet Security Suite 2006, kế tục 1 sản phẩm từng đạt Best Buy 2004 của PC World, xếp thứ 9/10 vì kém hiệu quả trong thử nghiệm với zoo và heuristics, giá lại tới 50 USD. Tuy vậy, đây là sản phẩm có thời gian phản ứng nhanh và giao diện người dùng xuất sắc. Ba chương trình xếp hạng gần kề là AntiVir, Avast lần lượt xếp hạng 7, 8 và AVG ở vị trí "đội sổ". Tất nhiên, với những ai không có chi phí cho phần mềm antivirus thì các sản phẩm miễn phí này chấp nhận được.
 14. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Đối đầu trực diện Norton Antivirus giải thích rõ ràng các thành phần giao diện và chọn lựa của người dùng Ởcấu hình mặc định và trạng thái cập nhật đầy đủ nhất, tất cả các sản phẩm đều phát hiện 100% virus có trong danh sách WildList ở chế độ bảo vệ thời gian thực và theo yêu cầu. Các chương trình đều phát hiện và gỡ bỏ thành công các virus macro, chỉ có một vài ngoại lệ. Avast không gỡ bỏ được 10 virus, trong đó có 2 virus tấn công tập tin PowerPoint phiên bản từ 97 đến 2003 và 4 virus tấn công tập tin World 6. Panda không hoàn toàn khử sạch 2 virus PowerPoint, tuy nhiên các tập tin này vẫn làm việc được. AntiVir thất bại với 10 virus Word 6 và BitDefender bỏ sót 2 virus tấn công tập tin Word phiên bản từ 97 đến 2003. Các virus này không mới nên đúng ra các chương trình phải xử lý được chúng. Khả năng phát hiện các virus trong danh sách WildList là yêu cầu cơ bản, vì chúng phổ biến; nhưng với danh sách zoo thì vấn đề hơi khác. Kaspersky Anti-Virus Personal 5.0 là chương trình duy nhất cô lập thành công 100% cả 3 thể loại zoo. F-Secure và Symantec thành công 97%, điểm số vẫn ở mức xuất sắc. PC- cillin cho kết quả rất thất vọng, chỉ có 76% (85% Bot, 82% Backdoor, và 69% Trojan). Lý giải điều này, Trend Micro cho rằng họ không tập trung phát triển sản phẩm để phát hiện toàn bộ danh sách zoo vì những đe dọa này rất ít tác động đối với khách hàng của họ. Kẻ địch trong bóng tối
 15. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Không một sản phẩm nào tỏ ra nổi bật trong các trắc nghiệm heuristics. Tất cả các chương trình đều chưa cập nhật nhận dạng virus 1 tháng, BitDefender hiệu quả nhất, phát hiện 43% worm, 57% Backdoor. McAfee xếp thứ 2, phát hiện 41% worm, 55% Backdoor. F-Secure and Kaspersky theo sát phía sau với 32% worm, 53% Backdoor (tỉ lệ 50% phát hiện được là tốt). PC-cillin một lần nữa gây thất vọng, quét được 5% worm, 7% backdoor. Trong đợt thử nghiệm thứ 2, thời gian không cập nhật nhận dạng virus mới kéo dài 2 tháng thì hầu hết chương trình đều cho kết quả "rất khiêm tốn". Tốc độ Avast có giao diện giống trình chơi nhạc Sản phẩm được đánh giá theo 2 tốc độ: thứ nhất, tốc độ quét virus và thứ hai quan trọng hơn, tốc độ đưa ra bản cập nhật khi có hiểm hoạ mới. Phần mềm của hãng Panda về đích xuất sắc trong cuộc đua quét virus với thời gian trung bình là 1 phút 43 giây, nhanh gấp 7 lần sản phẩm chậm nhất (Avast). Về tốc độ xử lý khi virus phát tán, tất cả các hãng đều đưa ra bản cập nhật trong khoảng 12 giờ, Kaspersky nhanh nhất, từ 1-2 giờ, BitDefender và F-Secure theo sát phía sau khoảng từ 2-4 giờ. AntiVir và PC-cillin từ 4-6, Panda cần khoảng 6-8 giờ. Cả 3 sản phẩm AVG, Avast và McAfee đều cần đến 8-10 tiếng và sau cuối đại gia Symantec phải mất 10-12 giờ. Khác biệt tính năng không nhiều
 16. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com F-Secure thông báo những nguy cơ bảo mật mới nhất Một số sản phẩm có thêm những tính năng hay. Tất cả đều có khả năng tự động cập nhật, cho phép thiết lập cấu hình theo ý muốn cá nhân hoặc cho lập lịch quét. Một vài sản phẩm hạn chế tùy biến, chẳng hạn như AVG chỉ cho lập lịch quét trên ổ đĩa và định dạng tập tin nhất định. Không giống như các chương trình khác, Panda chỉ cho phép lập lịch ở phiên bản đầy đủ Panda Platinum 2006 Internet Security Suite. Nhiều chương trình đã áp dụng màn hình trạng thái giống Windows XP SP2 Security Center, giúp người dùng biết thông tin hiện tại của máy tính. Ví dụ, Norton Protection Center của Symantec báo cho người dùng về mức độ an toàn của PC khi lướt web hay sử dụng email. F-Secure và Panda cung cấp tin nóng về bảo mật tại khay hệ thống. BitDefender hiển thị một cửa sổ đồ thị nhỏ (File Zone) ngay trên màn hình làm việc cho biết số tập tin đã quét vài phút trước đó (người dùng có thể tắt chức năng này). Tất cả các sản phẩm đều có hỗ trợ kỹ thuật qua email. BitDefender, F-Secure, Kaspersky, Panda và TrendMicro có hỗ trợ miễn phí 1 tuần qua điện thoại. Symantec tính phí 30USD cho 1 lần giải quyết sự cố, McAfee tính 3USD/phút trả lời điện thoại (dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại chỉ có hiệu lực tại Mỹ). Tính dễ dùng PC-cillin của TrendMicro là sản phẩm dễ dùng nhất, gộp nhiều thông tin về bảo mật trong một giao diện rất thuận tiện. Giao diện trực quan giúp cho người mới làm quen dễ điều khiển, nhưng cũng có những thiết lập dành cho người dùng có kinh nghiệm.
 17. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Avast của Alwil nổi bật với màn hình chính hào nhoáng độc đáo có thể thay đổi lớp "áo" (skin) tương tự như các trình chơi nhạc. Giao diện của các chương trình khác khá đơn giản. BitDefender bật màn hình thông báo chỉ khi kích hoạt tính năng tự động cập nhật tự động và bảo vệ chống virus. Những tính năng quan trọng hơn nằm trong các màn hình được truy cập ở phía bên trái của cửa sổ. Giao diện chính của Grisoft AVG gây thất vọng, các tính năng hạn chế và một số chức năng cần thiết chỉ có ở phiên bản thương mại AVG Professional. Mặc dù không có một sản phẩm nào có thể bảo vệ PC tuyệt đối trước những mối hiểm hoạ chưa biết, nhưng chọn lựa 1 trong 4 sản phẩm đầu bảng sẽ giúp bạn bảo vệ PC tốt nhất lúc này. MICROSOFT ONECARE LIVE Microsoft sẽ sớm gia nhập danh sách các công ty cung cấp phần mềm bảo mật tất cả trong một. Chúng ta hãy xem qua phiên bản beta của Windows OneCare Live, một trong nhiều dịch vụ cung cấp trực tuyến có thể tải về ở trang Windows Live Ideas (http://ideas.live.com/). OneCare Live là bộ công cụ và tiện ích bảo mật mà người dùng có thể quản lý chỉ bằng một giao diện duy nhất. Thành phần chống virus hiện tại của bộ ứng dụng này cho phép người dùng quét theo yêu cầu, lập lịch quét, cấu hình tập tin hay thư mục muốn quét. Hiện tại nó chưa quét được email nhận/gửi và chỉ có thể quét tin nhắn từ MSN Messenger. Microsoft đang có kế hoạch kết hợp khả năng quét e-mail và xem xét khả năng quét bổ sung các trình nhắn tin khác.Một lớp bảo vệ theo cơ chế hành vi sẽ theo dõi các tập tin có động tịnh khả nghi, chẳng hạn như thay đổi khóa trong Registry.
 18. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Tường lửa của Windows OneCare Live có cảnh báo dễ hiểu Tường lửa trong OneCare kiểm soát cả đầu vào và ra của mạng, đây là phiên bản nâng cấp của Windows Firewall. Lần đầu tiên sử dụng OneCare sẽ hỏi những hoạt động phần mềm mà nó không nhận biết được, chẳng hạn như hoạt động cập nhật phần mềm iTunes hay hoạt động mạng của Lotus Notes. Cài đặt dễ dàng, mặc dù đòi IE6. Một wizard giao diện web sẽ kiểm tra xem hệ thống có đủ yêu cầu tối thiểu không cũng như phát hiện nguy cơ xung đột với các ứng dụng khác trước khi tiếp tục cài đặt OneCare. Microsoft cho rằng OneCare sẽ dò trên máy người dùng để đảm bảo không "đụng độ” với các chương trình chống virus đang chạy. Mặc dù vậy trong thử nghiệm sản phẩm này đã không nhận ra phiên bản client của bộ Symantec Norton Antivirus Corporate. Một kinh nghiệm khác được chia sẻ trên blog của PC World (find.pcworld.com/51360) là OneCare phát hiện và gợi ý gở bỏ phiên bản của Norton Antivirus. Microsoft chưa định giá cho sản phẩm này nhưng nút Purchase Now (hãy mua ngay) cho thấy OneCare sẽ không miễn phí mãi.
 19. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Hướng dẫn sử dụng True Image 9 Như chúng ta đã biết từ lâu Acronis True Image là một đối thủ cực kỳ nặng ký của Norton Ghost và từ khi hang phát triển lên phiên bản 9 đã có 1 bước phát triển rất dài với các tính năng ưu việt, nhưng bên cạnh đó phiên bản 9 đã thêm vào 1 số tính năng gây phiền phức và gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho người dung (bị mất toàn bộ dữ liệu, Delete các phân vùng trừ phân vùng khởi động…). nhưng một khi làm chủ hoàn toàn được TI thì bạn sẽ thấy đây là 1 công cụ cực kỳ mạnh mẽ và có những tính năng vượt xa Ghost 10. Trong bài viết của tôi dự định chia làm 3 phần như sau: Phần 1: Hướng dẫn những tính năng cơ bản như cài đặt và sử dụng TI, tạo ảnh dĩa, tạo phân vùng ẩn, chỉnh sửa dĩa… Phần 2 : Hướng dẫn phục hồi 1 phần hoặc toàn bộ ổ cứng. Phần 3 : hướng dẫn cách lấy ảnh dĩa của 1 máy và khôi phục trên 1 máy khác có cấu hình hoàn toàn khác (giống như tạo files Ghost cho nhiều máy). Quote: PHẦN 1: CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG MỘT SỐ TÍNH NĂNG CƠ BẢN. 1. Cài đặt: Bạn download và tải về dùng thử 15 ngày tại địa chỉ Code: http://download.acronis.com Hoặc mua bản Acronis True Image Enterprise Sever 9.1 với giá 999 USD (dung lượng 189Mb). Double Click vào files TrueImageEnterpriseServer9.1_s_en.exe và màn hình sẽ hiện ra như sau: Cài đặt True Image Enterprise Server và True Image Agent For Windows.
 20. Simpo PDF Merge and Split Unregistered Version - http://www.simpopdf.com Hình 1 Khởi động lại máy để hoàn tất việc cài đặt. Sau khi khởi động xong, boot vào Windows và chạy TI, màn hình TI hiện ra sẽ có giao diện như sau:
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2