Quyết định số 159-BNV/QĐ

Chia sẻ: Son Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
40
lượt xem
5
download

Quyết định số 159-BNV/QĐ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quyết định số 159-BNV/QĐ về việc thành lập cơ sở chấp hành hình phạt của người bị kết án tù trong trại giam do Bộ Nội vụ ban hành

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quyết định số 159-BNV/QĐ

  1. BỘ NỘI VỤ CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM ******** Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ******** Số: 159-BNV/QĐ Hà Nội, ngày 02 tháng 4 năm 1996 QUYẾT ĐỊNH CỦA BỘ NỘI VỤ SỐ 159/QĐ-BNV NGÀY 2 THÁNG 4 NĂM 1996 VỀ VIỆC THÀNH LẬP CƠ SỞ CHẤP HÀNH HÌNH PHẠT CỦA NGƯỜI BỊ KẾT ÁN TÙ TRONG TRẠI TẠM GIAM Điêu1: Thành lập cơ sở chấp hành hìmh phạt của người bị kết án tù (gọi tắt là phân trại quản lý nạn nhân) trong các trại tạm giam do lực lượng Công an nhân dân quản lý. Phân trại quản lý phạm nhân đặt dưới sự chỉ huy, quản lý và điều hành của Trưởng trại tạm giam, do Phó trưởng trại tạm giam trực tiếp làm phân trại trưởng và có một số phân trại phó giúp việc. Điều 2: Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định tổ chức bộ máy quản lý của phân trại và chỉ đạo việc thực hiện các quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về thi hành án phạt tù. Điều 3: Tổng số người bị kết án tù ở phân trại quản lý phạm nhân do Cục trưởng Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng quyết định theo đề nghị của Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, căn cứ vào nhu cầu phục vụ cho số can phạm đang bị giam cứu trong việc nấu ăn, làm vệ sinh, sửa chữa trại. Người bị kết án tù chấp hành hình phạt ở các phân trại quản lý phạm nhân phải là người có mức án phạt tù từ 5 năm trở xuống; không phạm các tội cướp, giết người; không phải là loại lưu manh chuyên nghiệp, côn đồ hung hãn, tái phạm. Điều 4: Chế độ quản lý, quyền và nghĩa vụ của phạm nhân ở phân trại quản lý phạm nhân thực hiện theo các quy định của pháp luật đối với phạm nhân chấp hành án phạt tù ở trại giam loại III. Điều 5: Cục trưởng Cục Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng ra quyết định đưa người bị kết án tù vào chấp hành án ở các phân trại; xem xét giảm án, tha tù, đặc xá và kiểm tra việc giam giữ, cải tạo, giáo dục phạm nhân theo quy định của pháp luật. Điều 6: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
  2. Thủ trưởng các Tổng Cục I, II, III, IV, Vụ, Cục trực thuộc Bộ trưỏng và Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này. Bùi Thiện Ngộ (Đã ký)
Đồng bộ tài khoản