Rau câu dừa: "Em về tinh khôi"

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
74
lượt xem
17
download

Rau câu dừa: "Em về tinh khôi"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rau câu dừa: "Em về tinh khôi" Hổng phải “em về tinh khôi” của chú Quốc Bảo đâu nhá…mà là bạn “dừa” "tinh khôi" đóng mác teens cơ! Cùi dừa trắng ngần, nước dừa trong suốt và lớp rau câu cốt dừa ngọt bùi bên trên...tất cả tạo nên một vẻ "tinh khôi" thật hấp dẫn! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Dừa tươi (nên mua dừa xiêm hoặc dừa Thái) - Bột rau câu (hay lá gelatine cũng được) - Đường - Nước cốt dừa (bạn có thể tự làm cũng được) Bí quyết nè: - Nên chọn mua...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rau câu dừa: "Em về tinh khôi"

  1. Rau câu dừa: "Em về tinh khôi" Hổng phải “em về tinh khôi” của chú Quốc Bảo đâu nhá…mà là bạn “dừa” "tinh khôi" đóng mác teens cơ! Cùi dừa trắng ngần, nước dừa trong suốt và lớp rau câu cốt dừa ngọt bùi bên trên...tất cả tạo nên một vẻ "tinh khôi" thật hấp dẫn! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Dừa tươi (nên mua dừa xiêm hoặc dừa Thái) - Bột rau câu (hay lá gelatine cũng được) - Đường - Nước cốt dừa (bạn có thể tự làm cũng được) Bí quyết nè: - Nên chọn mua quả dừa trắng, cầm nặng tay thì nước mới ngọt mà vẫn có cùi non. - Tại Hà Nội, dừa xiêm có bán trong các siêu thị (giá khoảng 11k/1 quả). Còn trong TP HCM thì nhiều vô đối rồi nhỉ ? Đến phần hành động này: Bước 1: - Lấy nước dừa ra khỏi quả.
  2. Bước 2: - Nạo lấy phần cùi dừa (bước này không bắt buộc đâu). Bước 3: - Tất cả cho vào đun với đường và bột rau câu - Đối với lá gelatine thì chỉ cần ngâm trong nước ấm cho tan hết rồi hòa vào nước dừa là ổn rồi. - Để riêng ra một phần rau câu hoặc lá gelatine Bước 4: - Đổ hỗn hợp nước dừa đã đun sôi trở lại quả dừa. - Phần rau câu còn lại đổ nước cốt dừa vô, nấu cho chín, đợi phần trong trái dừa hơi đông lại là đổ vô. Nhớ đổ nhẹ tay, nếu không sẽ loang vào phần trái dừa mất. - Đậy phần nắp lại và cho vào tủ lạnh chờ đông (do lúc lấy nước tớ không để ý giữ lại phần nắp thế nên phải đổ vào quả khác).
  3. Rau câu dừa mát lạnh đã sẵn sàng! …và “em” tan đi cùng ánh sương.
Đồng bộ tài khoản