Remote Desktop từ máy tính Windows Vista tới Windows XP

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
117
lượt xem
29
download

Remote Desktop từ máy tính Windows Vista tới Windows XP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Microsoft Windows Vista được trang bị thêm một số lớp bảo mật hệ thống an toàn hơn so với Windows XP. Nói chung, đây là một điều tốt. Tuy nhiên, các lớp bảo mật bổ sung này đôi khi lại gây khó khăn đối với thói quen của người dùng cuối.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Remote Desktop từ máy tính Windows Vista tới Windows XP

  1. Remote Desktop từ máy tính Windows Vista tới Windows XP Nguồn : quantrimang.com  Microsoft Windows Vista được trang bị thêm một số lớp bảo mật hệ thống an toàn hơn so với Windows XP. Nói chung, đây là một điều tốt. Tuy nhiên, các lớp bảo mật bổ sung này đôi khi lại gây khó khăn đối với thói quen của người dùng cuối. Ứng dụng Remote Desktop là một ví dụ. Khi tiến hành kết nối xa tới một máy tính cài đặt hệ điều hành Windows XP từ một máy khác dùng hệ điều hành Vista có thể gây ra sự cố nếu như bạn không cẩn thận trong suốt quá trình cấu hình. Windows XP Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ giả thiết rằng bạn đã tạo được một kết nối hợp lệ, ổn định tới mạng từ xa thông qua VPN hay qua các kết nối an toàn khác. Vấn đề cần phải giải quyết đó là hoàn thiện các kết nối máy để bàn từ xa. Chúng ta cũng giả thiết rằng các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP đã được cấu hình để chấp nhận một kết nối từ xa tại thẻ Remote trên System Properties ( Hình A).
  2. Hình A: Thẻ Remote (System Properties) Windows Vista Sau khi đã thực hiện kết nối VPN bạn nên bắt đầu ứng dụng Remote Desktop Connection trên Vista. Vì một số lí do mà các phím tắt trên Vista được ẩn giấu bên trong các trình đơn. (Hình B). Máy tính trong ví dụ này cài đặt Windows Vista Ultimate.
  3. Hình B: Khởi chạy Remote Desktop Connection Phiên bản Vista của phần mềm kết nối từ xa rất giống với các ứng dụng trên Windows XP. Chìa khóa để các kết nối hoạt động đó chính là bạn cần phải nhập tên đầy đủ của các máy tính từ xa. Trong trường hợp ví dụ này, bạn thêm các thông tin miền vào phần sau của tên máy tính trạm. Có dạng như sau: tenmaytram.domain.server
  4. Hình C: Nhập các xác nhận Sau khi kích OK, bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ cảnh báo như Hình D, cảnh báo này có thể khiến người dùng lo lắng khi lần đầu tiên họ bắt gặp nó. Vista đang thông báo cho bạn biết rằng một số đặc tính bảo mật sẽ mất bởi vì bạn đang cố gắng kết nối từ xa tới một máy tính cài đặt Windows XP. Bạn sẽ không thể làm được gì khác ngoại trừ chấp nhận lựa chọn Yes, I want to connect anyway. Hình D: Lựa chọn Yes, I want to connect anyway Tại đây bạn đã có thể nhìn thấy màn hình giống như trên máy tính từ xa của bạn. Cảnh báo Nếu như các nhà quản trị mạng của bạn không hỗ trợ kết nối xa từ một máy tính
  5. Vista tới máy XP thì bạn sẽ phải tự xử lý tình huống khi xảy ra hư hỏng. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn đã được sự cho phép từ quản trị mạng của công ty hoặc bạn đã sẵn sàng có phương án dự phòng khi mạng hay hệ thống mạng xảy ra vấn đề về bảo mật.  
Đồng bộ tài khoản