Sắm phụ kiện “tăng lực” cho netbook

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
66
lượt xem
2
download

Sắm phụ kiện “tăng lực” cho netbook

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Netbook vẫn còn rất nhiều hạn chế. Không chỉ dung lượng lưu trữ, bàn phím mà còn nhiều công cụ quan trọng khác nên việc sắm thêm phụ kiện là việc cần thiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sắm phụ kiện “tăng lực” cho netbook

  1. Sắm phụ kiện “tăng lực” cho netbook Nguồn : quantrimang.com  Netbook vẫn còn rất nhiều hạn chế. Không chỉ dung lượng lưu trữ, bàn phím mà còn nhiều công cụ quan trọng khác nên việc sắm thêm phụ kiện là việc cần thiết. Khi Asus ra mắt chiếc netbook EeePC đầu tiên với ổ cứng 4GB, chạy hệ điều hành Linux, người dùng đón nhận nó như là laptop giá rẻ cho trẻ con học tập. Tuy nhiên, những người mua EeePC đã sớm nhận thấy chiếc netbook này với màn hình 7inch và ổ cứng 4GB rất bất tiện khi sử dụng mặc dù những điểm yếu có thể bổ sung bằng các phụ kiện. Vì vậy, Asus đã nhanh chóng tung ra netbook thứ hai EeePC 900 có ổ cứng SSD 16GB, màn hình rộng hơn 8,9inch và RAM 1GB. Các nhà sản xuất laptop khác như Acer, HP, MSI và Dell cũng đưa ra những netbook nhẹ, cấu hình cao hơn. Các tính năng phổ biến trong các netbook hiện nay gồm hệ điều hành Windows XP, webcam 1,3 megapixel, 3 cổng USB và đầu đọc thẻ tích hợp. Hầu hết các netbook hiện nay có màn hình 8,9inch, trừ ngoại lệ duy nhất là chiếc netbook MSI Wind sử dụng màn hình 10inch. Nhưng còn rất nhiều hạn chế của netbook vẫn chưa được giải quyết như bàn phím quá nhỏ so với bàn phím laptop thường, không có chỗ đặt ổ quang, dung lượng ổ cứng còn nhỏ. Tuy nhiên, cũng nên biết là có nhiều cách điều trị những hạn chế của netbook. Dưới đây là một loạt phụ kiện có thể “tăng lực” cho netbook và phục vụ cho rất nhiều nhu cầu khác. Bàn phím không dây Hạn chế về bàn phím nhỏ của netbook có thể được giải quyết bằng cách dùng thêm bàn phím rời không dây Logitech Alto Cordless giá hơn 100 USD. Bàn phím này có bộ đế nâng màn hình netbook lên ngang tầm mắt. Giá đỡ của bàn phím này vững chắc với mặt tiếp xúc bằng cao su và tích hợp thêm 3 cổng USB để kết nối với các thiết bị khác. Chuột không dây Cả chiếc netbook EeePC 900 và Aspire One đều có nút chuột khó dùng, vì vậy sắm thêm con chuột không dây là lựa chọn đáng cân nhắc. Microsoft vừa ra mắt chuột Arc Mouse chỉ nhỏ bằng 40% những loại chuột không dây thông thường nhờ có thể gập lại, có thể kết nối không dây băng tần 2,4GHz trong phạm vi gần 10 mét, có nút báo tình trạng pin. Tuy nhiên, giá của chuột này khá đắt, khoảng
  2. trên 60 USD. Ổ cứng gắn ngoài Do dung lượng hạn chế của netbook, sắm thêm ổ cứng gắn ngoài là lựa chọn lý tưởng để sao lưu dữ liệu. Ổ cứng ngoài phổ biến với các loại 160, 250 và 500 GB, giá tùy thương hiệu từ 50 đến 200 USD. Đặc biệt, ổ cứng ngoài hiện nay rất thời trang, ví dụ như ổ cứng ngoài của hãng Western Digital có tới 11 loại màu khác nhau. Ổ đĩa quang gắn ngoài Hầu hết netbook thiếu ổ đĩa quang nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải sống thiếu thiết bị này. Samsung vừa ra mắt ổ đĩa quang Writer LightScribe gắn ngoài giá khoảng 50 USD cho phép ghi đĩa DVD kép, xem phim và tính năng ghi nhãn. Loa di động Chiếc netbook EeePC 900 có loa khá chất lượng, nhưng nói chung hầu hết netbook đều rất yếu điểm này, cần dùng thêm loa di động nếu là người thích âm nhạc. Loa di động cho máy tính xách tay có nhiều lựa chọn như Altec Lansing, Logitech, Edifier, Microlab, Creative, Soundmax, Bose và JBL, giá từ vài chục đến vài trăm USD. Túi làm mát netbook Targus laptop Chill Mat là chiếc túi làm mát dành cho các loại netbook của hãng Targus, giá bán khoảng 30 USD. Túi này sử dụng nguồn điện từ cổng USB để chạy hai quạt làm mát cho netbook, trọng lượng chỉ khoảng 300 gam. Bộ điều hợp không dây Để dùng các thiết bị hỗ trợ Bluetooth với netbook, bạn cần một bộ điều hợp (adapter) Bluetooth. Sau D-Link, Iogear là hãng thứ hai vừa ra mắt bộ điều hợp không dây Bluetooth USB Adapter kết nối trực tiếp vào cổng USB. Với bộ điều hợp này, bạn có thể kết nối không dây từ netbook với 7 thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác nhau trong cùng thời điểm trong bán kính 20 mét. Giá sản phẩm này khoảng hơn 20 USD.
  3. Thiết bị mở rộng cổng USB Đôi khi 3 cổng USB trong các loại netbook là không đủ nếu bạn cần in, sạc cho chiếc iPod, sử dụng thẻ USB, chuột không dây, và lấy ảnh qua đầu đọc thẻ (dùng cổng USB). Đó là lúc bạn cần sắm thêm một thiết bị mở rộng cổng USB như chiếc Swivel Hub của hãng Belkin (giá 30 USD) chia cổng USB thành 4 cổng. Nếu dùng sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc thì giá rẻ hơn rất nhiều, từ 80 đến 200 nghìn đồng.  
Đồng bộ tài khoản