intTypePromotion=3

Sản xuất thịt gà an toàn chất lượng cao - Cẩm nang hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi: Phần 1

Chia sẻ: An An | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:88

0
10
lượt xem
2
download

Sản xuất thịt gà an toàn chất lượng cao - Cẩm nang hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi: Phần 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phần 1 của tài liệu Sản xuất thịt gà an toàn chất lượng cao - Cẩm nang hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi trình bày các nội dung: Thực trạng chăn nuôi gia cầm ở nước ta, đàn gống gia cầm Quốc gia hiện nay, sử dụng giải pháp khoa học công nghệ sản xuất thịt gà an toàn chất lượng cao.... Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sản xuất thịt gà an toàn chất lượng cao - Cẩm nang hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi: Phần 1

MGHiÊN CỨU GIA CẦM THỤV PHƯƠNG<br /> <br /> TS. PHÙNG ĐÚC TIẾN<br /> <br /> Kỷ thuật sẩn xuất<br /> THỊT GÀ AN TOÀN<br /> CHẤT LƯỢNG CAO<br /> <br /> lĩt iằ ằ ii<br /> <br /> VIỆN CHẢN NUÔI<br /> TRUNG TÂM NGHIÊN<br /> <br /> cứu GIA CẨM THỤY<br /> <br /> PHƯƠNG<br /> <br /> K ỹ thuât sản xuất<br /> <br /> THỊT GÀ AN TOÀN CHẤT LƯỢNG CAO<br /> <br /> NHÀ XUẤT BẢN NỒNG N G H IỆP<br /> H À N Ộ I - 2008<br /> <br /> BAN BIÊN TẬ P<br /> TS. PHÙNG ĐÚC TIẾN - CHỦ BIÊN<br /> TS. PHẠM THỊ MINH THU<br /> TS. BẠCH THỊ THANH DÂN<br /> TS. NGUYỄN THỊ NGA<br /> TS. NGUYỄN QUÝ KHIÊM<br /> THS. NGUYỄN THỊ QUẢNG<br /> TH S.L ÊTH ỊN H U<br /> <br /> TRUNG TÂM NGHIÊN<br /> <br /> cứu GIA CẦM THỤY PHƯƠNG<br /> <br /> - VIỆN CHĂN NUÔI ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRlỂN<br /> TS. Phùng Đức Tiến<br /> Giám đốc Trung tâm<br /> <br /> Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương được thành lập<br /> theo quyết định số 47NN - TCCB/QĐ ngày 17 tháng 02 năm<br /> 1989 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm,<br /> nay là Bộ Nông nghiệp và PTNT. Ra đời trên tiền đề là tổ, đội,<br /> trại gia cầm Thụy Phương được xây dựng từ những năm đầu thập<br /> kỷ 70 của thế kỷ 20, cơ sở vật chất rất nghèo nàn, đối tượng<br /> nghiên cứu đơn điệu không có tác động lớn đến sản xuất. Khi<br /> thành lập Trung tâm cũng là lúc nền kinh tế chuyển đổi từ cơ chế<br /> tập trung quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trường định hướng xã<br /> hội chủ nghĩa. Nông nghiệp nông thôn đi vào công cuộc đổi mới.<br /> Chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng đối diện vói<br /> sự khắc nghiệt của cơ chế thị trường, cơ sỏ vật chất của hình thức<br /> chăn nuôi tập thể bị xoá sổ, nhiều đơn vị chăn nuôi tập trung bị<br /> giải thể hoặc thua lỗ kéo dài.<br /> Trước bối cảnh như vậy, Trung tâm đã lựa chọn hướng đi<br /> đúng với những giải pháp chuẩn xác vận dụng linh hoạt các chủ<br /> trương, chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước vào các hoạt<br /> động. Bên cạnh đó là sự giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp và PTNT,<br /> Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ K ế hoạch và đầu<br /> tư, các đơn vị, địa phương, các nhà khoa học trong và ngoài Bộ,<br /> sự chỉ đạo của Viện Chăn nuôi nên Trung tâm đã không ngừng<br /> lớn mạnh toàn diện.<br /> <br /> 3<br /> <br /> Với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đối tượng ngày càng đa<br /> dạng, phong phú từ các giông bản địa đến các dòng giống nhập<br /> nội và các dòng giống chọn tạo trong nước trên cơ sở các nguồn<br /> gen sẩn có như gà lông màu Ri, Mía, Hồ, Đông Tảo, gà tre, Tam<br /> Hoàng 882, Hang cun, Lương Phượng, ISA, Sasso; gà chuyên<br /> trứng Goldline, Brownick; gà chuyên dụng hướng thịt Plymouth<br /> Rock, Hybro, Ross 208, Ross 308, Marshall, Hubar, Cobb; các<br /> dòng gà đặc sản như gà Thái Hoà, gà Ác, gà Sao, gà Tây, gà<br /> H ’mông, chim câu Pháp; thuỷ cầm như ngan nội, ngan Pháp<br /> R51, R71, Superheavy, vịt Super M2, super M3, vịt Star 53, Star<br /> 76, đà điểu, cá sấu, nhiều dòng giống lần đầu tiên vào Việt Nam.<br /> Ngoài các lĩnh vực di truyền chọn giống, thức ăn dinh dưỡng, ấp<br /> trứng, an toàn sinh học, thú y phòng bệnh, xây dựng mô hình,<br /> Trung tâm đang tập trung vào lĩnh vực an toàn thực phẩm, môi<br /> trường chán nuôi, tế bào gốc, protein dược liệu, dung dịch hoạt<br /> hoá điện hoá. Như vậy, từ nghiên cứu cơ bản có định hướng ứng<br /> dụng đến nghiên cứu triển khai đều được đẩy mạnh.<br /> Những năm đầu chỉ là một số đề tài thí nghiệm ở cấp cơ sở<br /> quy mô nhỏ nhưng đến nay Trung tâm đã phối hợp vói Đại học<br /> Nông nghiệp I Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học<br /> quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Thành<br /> Tây, Viện Công nghệ sinh học, Viện công nghệ thực phẩm - Bộ<br /> công nghiệp, Viện dinh dưỡng - Bộ Y tế, Viện thú y quốc gia,<br /> Cục thú y, Viện công nghệ môi trường - Viện Khoa học công<br /> nghệ Việt Nam, Liên hiệp các hội khoa học Việt Nam, Hội chăn<br /> nuôi Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao TBKT<br /> chăn nuôi, Trung tâm nghiên cứu gia cầm Vạn Phúc, Trung tâm<br /> nghiên cứu vịt Đại Xuyên, Trạm nghiên cứu thử nghiệm thức ăn,<br /> Trung tâm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi miền Trung, Công<br /> ty Tư vấn dịch vụ phát triển chăn nuôi, các bộ môn của Viện<br /> <br /> 4<br /> <br />

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản