Sáu mươi giây để truy tìm “huấn luyện viên đắc lực”

Chia sẻ: Ho Truc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
35
lượt xem
4
download

Sáu mươi giây để truy tìm “huấn luyện viên đắc lực”

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

một người chủ doanh nghiệp cũng có thể thừa hưởng những sự sáng suốt và thông thái từ những “huấn luyện viên” kinh doanh đầy kinh nghiệm. Việc tìm ra con người “độc nhất” này không quá khó, và tất nhiên dễ hơn những điều bạn nghĩ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sáu mươi giây để truy tìm “huấn luyện viên đắc lực”

  1. 60 giây để truy tìm “huấn luyện viên đắc lực” Ngay cả khi chúng ta đang đứng trên bục của vinh quang trong thế vận hội Olympics thì những vận động viên ưu tú nhất cũng luôn dành sự khen ngợi cho người huấn luyện viên của họ vì đã truyền những kỹ năng cần thiết để họ đạt được thành tích này, vì đã mang lại họ những kỹ thuật đáng quý để mài giũa kỹ năng ấy, hay vì đã luôn khích lệ họ những những thời điểm khó khăn.
  2. Và tương tự, một người chủ doanh nghiệp cũng có thể thừa hưởng những sự sáng suốt và thông thái từ những “huấn luyện viên” kinh doanh đầy kinh nghiệm. Việc tìm ra con người “độc nhất” này không quá khó, và tất nhiên dễ hơn những điều bạn nghĩ. Chỉ với 60 giây, bạn có thể chọn được một “huấn luyện viên” sáng giá giúp bạn hoàn thành những mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. 0:60 - Xác định mục tiêu bạn cần giúp đỡ
  3. Một “huấn luyện viên” kinh doanh có thể giúp bạn hoàn thành những việc làm cụ thể như đưa ra các chương trình giới thiệu sản phẩm bán hàng hay mở rộng, phát triển kế hoạch tăng trưởng dài hạn theo cách tốt nhất có thể cho doanh nghiệp của bạn. Hãy khoanh “vùng” bạn cần sự giúp đỡ của họ nhiều nhất, và đặt ra yêu cầu tìm một chuyên gia có chuyên môn cao. 0:46 - Xem xét: ý tưởng có gặp nhau? Kịch bản lý tưởng là phải có một “huấn luyện viên” dày kinh nghiệm trong lĩng vực cụ thể bạn kinh doanh, hay vị trí địa lý kinh doanh. Đừng quá lo lắng, những công cụ và chiến lược cơ bản họ tư vấn để đạt được sự thành công sẽ là phương tiên giúp bạn điều khiển tốt mọi hình thái kinh doanh.
  4. Ví như, nếu bạn muốn mở rộng việc kinh doanh thảm lau, thì người “huấn luyện viên” bạn cần phải có kiến thức nền trong ngành nhà hàng. Từ đó họ có thể hướng dẫn bạn thông qua các tiến trình đánh giá những thị trường tiềm năng và xây dựng cơ cấu các hợp đồng. 0:34 - “huấn luyện viên” bạn cần tìm, họ là người thế nào? Các chủ doanh nghiệp hy vọng rất nhiều điều ở những người bạn hay thành viên trong gia đình nhưng không trông đợi nhận được những lời phê phán thẳng thắn từ họ. Công minh, biết lẽ phải và biết quan tâm dến sự thành công của bạn cũng như sẵn sàng nói sự thật ngay cả khi đó không phải là điều bạn muốn nghe, chính là những tố chất cần thiết đòi hỏi với người “huấn luyện viên: kinh doanh của bạn.
  5. 0:28 - Đâu là yếu tố tiện lợi tương thích Các tính cách không phải lúc nào cũng ăn ý nhau ngay từ đầu. Bạn có thể khám phá ra rằng “huấn luyện viên” kinh doanh hoàn hảo có mặt khác là rất khó làm việc cùng hay anh ta không hoàn toàn hiểu rõ ý đồ của bạn (Ví như rất nhiều nữ doanh nhân thích làm việc với một “huấn luyện viên” cùng là nữ giới như họ hơn). Điều quan trọng là “trợ thủ đắc lực” của bạn phải là người giành được sự tín nhiệm, lòng tin của bạn, chứ không phải là người doạ dẫm hay ép buộc bạn phải nhất nhất tuân theo lời cố vấn của anh ta. 0:17 - Tìm họ ở đâu? Các doanh nghiệp ở Mỹ, họ thường tìm “huấn luyện viên” cho mình trên trang web www.score.org. Khi truy cập vào
  6. trang này, họ có thể tìm thấy người “huấn luyện viên” hoàn hảo họ cần với sự trợ giúp từ các chuyên gia tư vấn. Còn chúng ta cũng có rất nhiều cách để tìm ra những “huấn luyện viên” tài ba này. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty săn đầu người. Và tin cậy hơn, bạn có thể tìm sự trợ giúp từ bạn bè, các mối quan hệ khác,… 0:03 - Tận dụng tiện ích của công nghệ Ngoài những cách nói ở trên, bạn cũng có thể đăng tuyển trực tiếp trên các website việc làm. Có thể họ sẽ tìm đến bạn. Và đừng quên trả phí đăng tuyển nếu các công ty môi giới này yêu cầu.
  7. Hoặc chỉ bằng một cú click chuột, bạn sẽ tìm thấy một loạt các hồ sơ ứng viên trên các website tuyển dụng về vị trí bạn cần tìm. Công việc của bạn chính là lọc hồ sơ và lên lịch phỏng vấn tuyển dụng.
Đồng bộ tài khoản