Sổ tay người dùng NET28 part 80

Chia sẻ: Dương Tùng Lâm | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
31
lượt xem
2
download

Sổ tay người dùng NET28 part 80

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'sổ tay người dùng net28 part 80', công nghệ thông tin, quản trị mạng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sổ tay người dùng NET28 part 80

  1. _____________________________________________________________ Làm thế nào để tinh chỉnh WinXP để đạt hiệu suất cao nhất Những bài hướng dẫn này có sẵn ở Tutorial Town và Tutorial Town Forums. Nếu bạn cần trợ giúp thì gửi bài ở đây hoặc ở phần Help hoặc ở diễn đàn TutorialTown. Phần lớn những mẹo & tweaks này đã được gửi bởi Nikeus & Co ở FTC vì vậy công lao là của họ, các chú thích cũng là của họ ! Trước khi chúng ta bắt đầu đi qua những mẹo và tinh chỉnh mà tôi đã thu thập được cho đến nay , tôi xin cảnh báo với bạn rằng một số trong đó bao gồm sửa đổi registry. Luôn luôn sao lưu registry trước khi sửa đổi nó. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Start >> Run & gõ Regedit. Trong Registry Editor vào menu File -> Export và lưu lại vào nơi an toàn. Nếu bạn muốn quay trở lại như lúc ban đầu chỉ cần double click vào file đã lưu và nó sẽ trở lại như ban đầu. Có thể thay thế việc sao lưu registry bằng cách thiết lập một điểm phục hồi hệ thống trong System Restore để nếu như có rắc rối bạn có thể quay lại như lúc đầu. Để tăng hiệu suất của hệ thống Click chuột phải vào my computer. Click properties. Click nhãn advanced. Click settings (under performance). Click chọn Adjust for best performance. Cuộn xuống dưới và check vào ô cuối “use visual styles on windows and buttons”. Làm sao để loại bỏ trình ghi đĩa sẵn có của WinXP Click vào nút start. Chọn Run. Gõ services.msc và click ok. Tìm đến IMAPI CD-Burning Com Services Mở nó ra và click vào start up type, đổi thành "Disabled".
  2. Những thiết lập này sẽ chỉnh tốt nhất bộ nhớ hệ thống của bạn Bạn cần ít nhất 256MB ram để làm việc này: Vào start\run\regedit -và đến khóa sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Session Manager\Memory Management 1.DisablePagingExecutive -double click nó và cho giá trị thập phân bằng 1 - cái này cho phép XP để dữ liệu trong bộ nhớ thay vì để trong phần hoán chuyển của Ram tới ổ cứng làm tăng hiệu suất hệ thống. 2.LargeSystemCache- double click nó và thay đổi giá trị thập phân bằng 1 -cái này cho phép nhân của XP chạy trong bộ nhớ và cải thiện hiệu suất hệ thống rất nhiều. 3.Tạo một giá trị dword mới và đặt tên nó là IOPageLockLimit - double click nó và đặt giá trị hexa là - 4000 nếu bạn có 128MB RAM hoặc đặt giá trị 10000 nếu bạn có 256MB RAM ,đặt giá trị là 40000 nếu bạn có nhiều hơn 512MB -tinh chỉnh này sẽ tăng tốc bộ nhớ cache của đĩa. Khởi động lại Không thể xóa file AVI khỏi ổ cứng XP giữ các file trong bộ nhớ ngay cả khi bạn đã đóng ứng dụng sử dụng chúng làm cho chúng không thể bị xóa khỏi ổ cứng. Để sửa nó: Start -> Run -> Regedit Đến khóa HKEY_CLASSES_ROOT\SystemFileAssociations\.avi\shel lex\PropertyHandler\ directory và xóa khóa "DEFAULT".
  3. Tinh chỉnh tập tin hoán đổi (SWAP FILE hay Page File) Với những người dùng có 256 MB RAM hoặc hơn, tinh chỉnh này sẽ nâng hiệu suất của Windows và Game lên. Nó sẽ làm gì: nó bảo Windows đừng sử dụng Swap file cho đến khi thực sự không còn RAM trống nữa. Mở System Configuration Utility bằng cách gõ msconfig trong hộp RUN, ấn Enter . Trong file System.ini bạn phải thêm dòng: "ConservativeSwapfileUsage=1" dưới phần 386enh. Khởi động lại Windows và thưởng thức hiệu suất Game tốt hơn. Loại bỏ các dịch vụ(Service) XP Pro chạy rất nhiều dịch vụ theo mặc định mà điều này là vô nghĩa nếu bạn không ở trong Một mạng cộng tác, những dịch vụ này là những cái bạn có thể loại bỏ an toàn do đó giải phóng bộ nhớ, nhưng cần kiểm tra xem mỗi cái đó làm những gì trước khi bạn chắc chắn không sử dụng nó: Vào Start -> Run và gõ services.msc, click chuột phải vào mỗi dịch vụ, vào properties và chọn disable. Alerter Application Layer Gateway Service, Application Management Automatic Updates Background Intelligent Transfer Clipbook Distributed Link Tracking Client Distributed Transaction Coordinater Error Reporting Service Fast User Switching Compatibility IMAPI CD-Burning
  4. Indexing Service IPSEC Services Messenger Net Logon Net Meeting Remote Desktop Sharing Network DDE Network DDE DSDM Portable Media Serial Number Remote Desktop Help Session Manager Remote Registry Secondary Logon Smartcard SSDP Discovery Service Telnet Themes Uninterruptible Power Supply Universal Plug and Play Device Host Upload Manager Webclient Wireless Zero Configuration WMI Performance Adaptor Tăng tốc hệ thống FILE NTFS là một hệ thống file tuyệt vời, nhưng bộ những tính năng của nó đi kèm với sự giảm hiệu suất nhỏ. Bạn có thể khắc phụ điều này với những mẹo sau: * Theo mặc định NTFS sẽ tự động cập nhật tem giờ mỗi khi một thư mục được truy cập. Đây không phải là một tính năng cần thiết,và nó giảm tốc độ những ổ đĩa lớn. Loại bỏ nó bằng cách vào Run và gõ regedit: Đến khóa: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\FileSystem và thiết lập giá trị 'DisableNTFSLastAccessUpdate' bằng 1.
  5. * NTFS dùng các file chính rất khác nhau kiểm soát các bảng để lưu trữ thông tin về hệ thống file của các ổ đĩa. Cùng với thời gian những file MFT này lớn lên và bị phân mảnh, làm chậm tất cả các truy cập đến ổ đĩa. bằng cách thiết lập dự trữ một khoảng trống nhỏ, MFT's có thể lớn lên mà không bị phân mảnh. Trong cùng khóa với nơi bạn đã loại bỏ tính năng truy cập trước đây, tạo một giá trị DWORD mới là 'NtfsMftZoneReservation' và cho giá trị bằng 2. Hủy bỏ DLL Caching (lưu trữ DLL) Windows Explorer vẫn lưu trữ các DLL (Dynamic-Link Libraries) trong bộ nhớ trong một thời gian sau khi ứng dụng sử dụng chúng đã được đóng. Điều này có thể làm việc sử dụng bộ nhớ không hiệu quả. Cách hủy bỏ: Vào Registry(Start -> Run -> gõ Regedit, Enter) 1. Tìm đến khóa [HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Explorer]. 2. Tạo một giá trị DWORD mới tên là 'AlwaysUnloadDLL' và thiết lập giá trị bằng 1 để hủy bỏ DLL caching trong bộ nhớ. 3. Khởi động lại Windows để các thay đổi có hiệu lực. Tweak The Prefetch 1. chạy "Regedit" 2. Đến khóa [HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Session Manager\Memory Management\PrefetchParameters\EnablePrefetcher] 3. Thiết lập giá trị 0-hủy bỏ, 1-App launch prefetch, 2-Boot Prefetch, 3-Both (đề nghị dùng số "3").
Đồng bộ tài khoản