Sổ tay người dùng NET28 part 96

Chia sẻ: Dương Tùng Lâm | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
41
lượt xem
3
download

Sổ tay người dùng NET28 part 96

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'sổ tay người dùng net28 part 96', công nghệ thông tin, quản trị mạng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sổ tay người dùng NET28 part 96

  1. +Tạo link cho 4rum con trên trang index Trích dẫn: ( tên của 4rum con ) .............................. đây chỉ là nhữgn bước căn bản để làm 1 4rum,để hack thêm mod bạn có thể vào các 4rum khác coi thêm. +Cuối cùng:đăng kí domain: sau khi đã làm xong,thực sự hài lòng với cái 4rum,bạn hãy đi đăng kí domain.Có tiền thì mua 1 con .com hay .net còn ko thì xài domain free : http://www.net.tf Hướng dẫn sử dụng AdminCP Forum IBF Sau đây là chức năng cơ bản của các mục trong Admin Control Panel của IBf +Board Settings -basic config : Bạn có thể chỉnh vài thông số về forum name , trang chủ , đường dẫn tới trang chủ. Không nên chỉnh gì vào các dòng : HTML URL,Upload URL,Upload Directory. -Security & Privacy : có thể chỉnh các dòng : Allow images to be posted? , Allow flash movies in posts and avatars , những giòng này cho phép thành viên được gửi bài có chèn hình ảnh hoặc flash . Force guests to log in before allowing access to the board? : chỉ có những ai là thành viên và đã đăng nhập thì mới và được forum . -User Profiles Allow the use of avatars? : có cho phép thành viên sử dụng ảnh đại diện ko? Các dòng còn lại thì cho phép bạn chọn độ lớn , chiều dài , rộng tối đa của ảnh đại diện .
  2. +Forum Control -New Category : thêm một catalog mới ( 1 catalog là một tập hợp nhữa forum , ví dụ như catalog : Tứ Hải Giai Huynh Đệ của forum này ) - New Forum : thêm một forum mới - Manage : Quản lý : tại đây bạn có thể quản lý chung cho các catalog và forum của bạn , trong đây có chức năng Edit Permissions rất quan trọng , nó giúp bạn cho phép những NHÓM THÀNH VIÊN nào được quyền đọc bài hay là gửi bài , thêm bài trong forum. - Re-Order Categories : Sắp xếp lại các thứ tự của catalog - Re-Order Forums : Sắp sếp lại thứ tự của forum - Moderators : Chọn người quản lý cho forum +Users and Groups: -Pre-Register : ko quan trọng lắm -Edit User : Bạn có thể tìm tên một thành viên và chỉnh sửa các thông tin về thành viên đó hoặc có thể ..phong chức ,hạ chức. v.v cho thành viên này -Delete User(s) : Xoá tên một thành viên -Ban Settings : Thành viên nào nằm trong danh sách này thì sẽ ko bao giờ được đặt chân tới forum của bạn -User Title/Ranks : Xếp hạng các loại thành viên , bạn có thể chỉnh số bài phải viết là bao nhiêu thì mới được lên chức , và mửi chức vụ sẽ có bao nhiêu chấm màu xanh dương .(pip.gif) -Manage User Groups : bạn có thể phân chia các thành viên của mình ra thành nhiều nhóm , mửi nhóm có một quyền lực riêng, ví dụ như trong forum này thì nhóm moderator là nhóm là nhóm những người có quyền xoá bài , chuyển bài của bất cứ ai , nhóm member là những thành viên bình thường -Manage Registrations: ko quan trọng +Administration Manage Word Filters: bạn có thể thêm những từ bậy bạ mà bạn ko muốn xuất hiện trong forum của bạn vào đây , những từ nào được đưa vào đây thì sẽ ko bao giờ xuất hiện trên forum cảu bạn Manage Emoticons : hình ảnh Manage Help Files : trợ giúp Recount Statistics : ko quan trọng View Moderator Logs : Những mod đã làm gì .
  3. + Skins & Templates Manage Board Wrappers Manage Skin Templates Manage Style Sheets Manage Image&Macros Manage Skin Sets Import Skin files Đây là nơi bạn có thể thay đổi màu sắc , font chữ , hình dáng forum + Languages Manage Languages Import a Language Là nơi các bạn có thể thay đổi language sử dụng trong forum IBF Tổng hợp (Cơ bản) Cơ bản về hệ thống forum IBF Copyright - Edited by Baby Arthas (E-Mail : babyarthas@yahoo.com ) + Những Vấn Đề Cơ Bản - Host (Nơi chứa forum) : Cần hỗ trợ PHP,MySQL,FTP (Để Upload nhanh) - Forum : 2 Phiên bản mới,thông dụng nhất hiện nay là 1.3,2.0. - Domain (Địa chỉ diễn đàn) : Không cần thiết (Có thể dùng địa chỉ của host) + Upload Forum Về việc này bạn không cần phải upload toàn bộ các file khi download lên host,bạn chỉ cần upload file trong Folder "Upload" lên host (Thông thường trong Folder này sẽ có các file : "archive_in", "archive_out", "cache", "fonts", "html", "lang", "modules", "Skin", "sources", "ssi_templates", "style_images", and "uploads"
  4. Lưu ý : Có thể sẽ số lượng file trong Folder upload của bạn không đúng với hướng dẫn này nhưng dù thế nào bạn cũng chỉ cần upload hết các fil lên là được. + Chmod Sau khi upload xong bạn phải CHMod cho các Folder này thành 755 : "archive_in", "archive_out" and "uploads" và file "conf_global.php" thành 666 . + Install Forum Sau khi đã thực hiện xong các bước trên (Upload,CHMOD) Công việc tiếp theo của bạn chỉ việc Install forum...Sau khi bạn đã upload xong các file trong folder "Upload" lên host (Upload lên 1 Folder trên host)Bạn chỉ cần change name của Folder này thành forum (diendan hoặc tên nào đó bạn muốn,trong hướng dẫn này BA sử dụng tên Folder này là forum)... Sau khi change name xong bạn mở thêm 1 trang IE mới và type vào ô Address : http://www.domaincuaban.com/forum/sm_install.php , sau khi bấm Ok,bạn sẽ được chuyển đến Trang Install của IBF...Sau đó bạn Click vào Button Proceed để qua trang điền thông tin cho Database (Của Host). Lưu ý : Các thông tin này bắt buộc bạn phải điền chính xác thì mới có thể chạy diễn đàn,trong trường hợp bạn không biết thông tin về host của mình,bạn có thể liên hệ với Host Provider để lấy...Các thông tin bạn cần điền như sau : Database Name: Tên database của bạn Database User Name: Tên tài khoản database của bạn Database Password Mật mã database của bạn Database Prefix Cái này để dùng cho trường hợp bạn muốn install nhiều diễn đàn chung 1 database..... muốn điền gì cũng được. Admin Username Tên tài khoản admin của bạn... dùng để setup và control diễn
  5. đàn. Admin Password Mật mã của Admin Admin Email Email của admin Ok...nếu mọi thứ bạn config đúng và type đúng thông tin bạn sẽ chỉ việc đợi và chời cho đến khi hiện ra chữ INSTALLATION COMPLETE Please delete the file sm_install.php...Khi đó bạn chỉ cần Login vào FTP để xóa file sm_install.php và login vào forum dưới quyền admin theo thông tin nick/pass bạn đã điền ở trên. Các bài viết khác (Việt hóa,change skin,...)BA sẽ cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Written by Baby Arthas - GVN Web Developer Invisionfree A to Z (bài của keitaro-kun@gamevn.com) Rất nhiều bạn muốn có một không gian riêng, nhỏ trên mạng, một diễn đàn con cho lớp của mình. Trong khi bạn không có vốn để mua host, Domain. Không có kinh nghiệm về php, mySQL và về cài đặt một IPB hay VBB.Thì chọn lựa về Invisionfree là một lựa chọn sáng suốt cho bạn. Mặc dù, trong topic này có khá nhiều bài viết về Invisionfree nhưng rất lan man. Không rõ đối tượng, không rõ vấn đề, và giải thích chỉ mang tính chất copy/paste nên tôi viết cái này để mọi người hiểu rõ về INVISIONFREE như bản chất của nó. Giúp mọi người có thể có một forumfree đáng để nhìn. Dù cho là đồ chùa, nhưng không phải là bỏ đi. Mong mọi người đừng post hỏi đáp vào đây cho đến khi tôi viết xong, và mong mod đừng có xoá bài này!!
Đồng bộ tài khoản